Heartbreakers(2001)

Heartbreakers(2001)

เริ่มเรื่องด้วยงานแต่งงานของดีนกับแองเจลา(ซิกอร์นีย์ วีเวอร์)พอถึงตอนสำคัญเจ้าสาวดันหลับไป วันต่อมาดีนเกือบจะมีอะไรๆกับเลขา แองเจลาเข้ามาเห็นพอดีเลยขอหย่า แองเจลาได้เงินสดรวมทั้งรถเบนซ์ไปอีกคัน<<<<ดีนจำต้องยอมเพราะไม่อยากให้เรื่องยาว เพราะรับซื้อ-ขายรถที่ขโมยมา กลายเป็นว่าแองเจลากับเลขาดีนนั่นเป็นแม่ลูกกัน ที่แท้เป็นแผนต้มตุ๋นของแองเจลากับเพจ(เจนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิต)ลูกสาวที่มักจะหาเหยื่อแต่งงานด้วยแล้วจบลงที่การฟ้องหย่าแบ่งสินสมรส แองเจลาใช้เพื่อนปลอมเป็นเจ้าหน้าที่สรรพากรหลอกเพจว่าค้างชำระภาษี เพราะยังไม่อยากให้เพจแยกตัวไป ทั้งคู่เลยต้องทำงาน(หาเหยื่อ)อีกครั้ง

ตอนแรกเพจอยากได้ลูกเศรษฐีที่ติดแม่ แต่แม่เลือกเศรษฐีเจ้าของโรงงานบุหรี่(ยีน แฮคแมน) แม่เป็นฝ่ายชนะก็เริ่มตามแผนเข้าไปตีสนิทในงานประมูล แกล้งทำให้รถยางแตกแล้วแม่จะได้ไปส่งเหยื่อ แต่เรื่องยุ่งตรงที่เพจดันตามเศรษฐีลูกแหง่ไปที่บาร์ ที่นั่นเพจเจอกับแจ็คเจ้าของบาร์ที่มาทำให้เสียแผน พอแม่โทรตามเพจก็รีบออกไปจนลืมกระเป๋า  แจ็คขับรถตามเอามาให้แต่แจ็คก็ดันทำเพจเสียแผนอีก เพจจำเป็นต้องผลักแจ็คตกถนนไปตัวเองก็แกล้งตกไปด้วย ทำให้เริ่มปิ๊งกัน

ส่วนแม่ก็ได้เข้าบ้านเหยื่อตามแผน แต่ดันมีสาวใช้รู้ทัน สองแม่ลูกเลยวางแผนใส่ร้ายจนคนใช้ถูกจับแล้วเพจมาสมัครเป็นแม่บ้านแทน ระหว่างที่แผนกำลังไปได้สวยเพจก็เริ่มสนิทกับแจ็คมากขึ้น ที่จริงแจ็คก็ไม่ได้จน มีคนมาขอซื้อบาร์แจ็คสามล้านแต่เป็นของพ่อแจ็คเลยไม่ยอมขาย แม่เริ่มรู้เจนเลยบอกเลิกแจ็ค ทั้งที่แจ็ครักจริงขอเพจแต่งงาน แล้วเรื่องยุ่งๆก็เกิดเมื่อเหยื่อของแม่ดันมาตายคาห้องในโรงแรม ขณะกำลังช่วยกันขนศพกลับบ้านดีน(ที่ยังหลงรักแองเจลลาอยู่)ก็ตามมาพอดี ดีนโกรธมากที่รู้ว่าโดนหลอก เลยทวงเงินคืน แต่เงินกลับถูกเพื่อนแองเจลา(ที่ให้ปลอมเป็นสรรพากร)ปลอมลายเซ็นต์ถอนไปหมด สองแม่ลูกบอกให้ดีนมาร่วมทีมแล้วจะคืนเงินให้ เพจก็ตัดสินใจหลอกแจ็ค ยอมตกลงแต่งงานกับแจ็ค ดีนกับแองเจลาก็ปลอมตัวเป็นญาติเพจ

คืนวันแต่งงานเพจแกล้งหลับตามแผนแต่เพจร้องไห้ คืนนั้นแจ็คไม่ยอมหลงไปกับการยั่วยวนของแองเจลลา แองเจลลาเลยใช้วิธีใส่ยาซะแล้วสร้างสถานการณ์ แล้วก็เป็นไปตามแผน เพจหย่ากับแจ็ค แจ็คยอมให้ทุกอย่างที่เพจขอ ดีนมาต่อว่าแองเจลลาเรื่องหลอกลูกสาวตัวเอง แองเจลลาตัดสินใจบอกความจริงกับเพจ เพจกลับมารอแจ็คที่ร้าน คืนร้านให้ ตอนจบแองเจลลาคืนดีกับดีนแล้วทั้งคู่ก็ร่วมกันเป็นนักต้มตุ๋นต่อ …. จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s