27 Dresses(2008)

27 Dresses(2008)

เจนเพื่อนเจ้าสาวมืออาชีพที่วิ่งรอกงานแต่งสองงานในคืนเดียวโดยมีเควินคอยมองอยู่ เจนสลบไปในช่วงแย่งกันรับดอกไม้เควินช่วยไว้ ขากลับเจนลืมสมุดจดคิวในแท็กซี่ เควินเลยรู้ว่าแค่ต้นปีเจนไปงานแต่งมาแล้ว 7งาน เควินเป็นนักเขียนเรื่องงานแต่งงาน เควินคิดจะเขียนเรื่องของเจน บก.ก็อนุญาตให้ลองเขียนดู วันต่อมามีดอกไม้ส่งถึงเจน เจนหลงดีใจคิดว่าจากจอร์จ เจนหลงรักจอร์จที่เป็นเจ้านาย พอเจนรวบรวมความกล้ากำลังจะเดินไปหาจอร์จ เทสน้องสาวของเจนที่แวะมาเยี่ยมก็เข้ามาในงานพอดี จอร์จปิ๊งเทสทันทีที่เจอ คืนนั้นเจนเสียใจที่รู้ว่าดอกไม้มาจากเควิน ไม่ใช่จอร์จ

เทสกับจอร์จรักกันอย่างรวดเร็ว เทสโกหกจอร์จว่าไม่กินเนื้อสัตว์ ชอบปีนเขา รักสัตว์ฯลฯ อะไรต่างๆเหล่านั้นไม่ใช่ที่เทสเป็นเลยซักนิด แล้วจอร์จก็ขอเทสแต่งงาน เทสขอให้เจนจัดการทุกอย่างให้ เจนเป็นคนที่ดูแลเทสมาตลอดตั้งแต่ยังเด็ก(แม่ตายตั้งแต่เด็ก) เควินส่งออแกไนเซอร์คืนให้เจนแต่แอบฉีกคิวงานไปทั้งอาทิตย์ ต่อมาเจนรู้ความจริงว่าเควินก็คือ มัลคอม คนที่เขียนคอลัมน์แต่งงานที่เจนชอบอ่านเพราะเทสไปขอให้เควินมาเขียนคอลัมน์งานแต่งของตัวเอง

เควินอาศัยเรื่องงานเป็นข้ออ้างเข้าบ้านเจน เควินถ่ายรูปเจนในชุดเพื่อนเจ้าสาว 27 ชุดที่เจนเก็บสะสมไว้เต็มตู้ ต่อมาบก.ขอดูบทความ บก.ชอบมากแต่เควินขอร้องอย่าเพิ่งตีพิมพ์ เควินได้รู้ความลับว่าเจนแอบรักจอร์จ คืนนั้นสองคนเกิดรถติดหล่มเลยไปเมาในบาร์แล้วก็มาวู้ฮูกันในรถ เรื่องเหมือนจะดีแล้วแต่หนังสือพิมพ์ดันลงเรื่องเจนที่เควินเขียนพอดี เจนโกรธเควินมาก

เทสโกรธเจน เจนก็โกรธที่น้องสาวเอาชุดแต่งงานมามาตัดใหม่ เจนแกล้งเทสด้วยการฉายสไลด์ความจริงเกี่ยวกับตัวเทสที่ไม่ได้เป็นอย่างที่เทสบอกจอร์จ จอร์จโมโหเลิกกับเทส คืนนึงจอร์จขอให้เจนไปช่วยงาน เจนสารภาพรักกับจอร์จ จอร์จจูบเจนทำให้เจนรู้ตัวว่าไม่ได้รู้สึกอะไรกับจอร์จ เจนรู้ใจตัวเองเลยตามเควินไปสารภาพรักเควินในงานแต่งบนเรือที่เควินไปทำข่าว 1 ปีผ่านไปเจนแต่งงานกับเควิน เทสเจอจอร์จอีกครั้ง คราวนี้เทสบอกความจริงจอร์จทุกอย่าง ดูเหมือนจอร์จก็ยังมีใจ ในงานเจนให้เจ้าสาวที่เจนเคยไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวแต่งชุดที่เจนเก็บสะสมไว้(น่ารักดี)….. จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s