Jack the Giant Slayer(2013)

Jack the Giant Slayer(2013)

สมัยเด็กแจ็คกับอิซาเบลได้ฟังนิทานเรื่องเดียวกัน เรื่องมีอยู่ว่ามนุษย์ใช้ถั่ววิเศษจนไปถึงเมืองยักษ์ พวกยักษ์เลยใช้ทางนั้นลงมาทำลายเมืองมนุษย์ขนเอาทรัพย์สมบัติไปหมด คิงอีริคพิชิตยักษ์ได้เอาหัวใจของยักษ์มาเสกเป็นมงกุฎจากนั้นมาพวกยักษ์ก็ต้องยอมกลับเมือง คิงอีริคตัดเส้นทางทำให้พวกยักษ์กลับมาที่เมืองมนุษย์ไม่ได้อีก หลังจากคิงอีริคสวรรคตมงกุฎก็ถูกฝังไปในโลงด้วยพร้อมกับเมล็ดถั่ววิเศษแล้วเรื่องก็กลายเป็นตำนาน 10 ปีต่อมาพ่อของแจ็คตายด้วยโรคระบาดแจ็คอาศัยอยู่กับลุงที่ฟาร์ม แม่ของเจ้าหญิงอิซาเบลก็สูญเสียแม่เหมือนกัน อิซาเบลออกมาดูละครนอกวังเจอกับแจ็คที่ลุงใช้ให้เอาม้ามาขาย แจ็คออกหน้าช่วยเจ้าหญิงที่ถูกลวนลาม ตัดไปที่โรเดริคกับลูกน้องไล่ล่าพระที่ขโมยเมล็ดถั่ววิเศษ ระหว่างหนีพระแลกถั่ววิเศษกับม้าของแจ็คและสั่งให้แจ็คเอาถั่วไปคืนที่วิหาร ลุงต่อว่าแจ็คที่เสียม้าไปเมล็ดถั่วตกลงไปจากร่องพื้น 1 เม็ด พระราชาจะให้อิซาเบลแต่งงานกับโรเดริคแต่เจ้าหญิงไม่เต็มใจคืนนั้นเลยหนีออกจากวังไปขอหลบฝนที่บ้านแจ็คพอดี

เมล็ดถั่วโดนน้ำก็งอกทะลุหอบเอาบ้านของแจ็คขึ้นไปด้วย แจ็คพยายามปีนตามไปช่วยอิซาเบลแต่พลาดตกลงมา เช้าวันต่อมาพระราชามาตามหาอิซาเบล แจ็คอาสาปีนขึ้นไปช่วยเจ้าหญิงพร้อมกับโรเดริคและพวกทหาร ระหว่างทางโรเดริคตัดทหารที่เป็นภาระตกลงมาตาย พอปีนขึ้นไปถึงพบร่องรอยอิซาเบลที่ถูกจับตัวไป โรเดริคบังคับให้แจ็คคืนเมล็ดถั่วที่เหลือแต่แจ็คแอบเก็บไว้ 1 เม็ด เอลมอนท์ถูกยักษ์จับตัวไปแจ็คแอบตามพวกยักษ์ไป โรเดริคที่แยกไปอีกทางเจอพวกยักษ์ โรเดริคเลยเอามงกุฎมาสวมทำให้พวกยักษ์ต้องยอมทำตามคำสั่ง<<<คือโรเดริคมีแผนจะใช้กองทัพยักษ์ยึดครองเมืองอยู่แล้ว แจ็คช่วยอิซาเบลกับเอลมอนท์ออกมาได้สำเร็จ โรเดริคสั่งตามล่าพวกแจ็คจนเจอพวกแจ็ค เอลมอนท์ให้แจ็คพาเจ้าหญิงลงไปก่อนส่วนเอลมอนท์จะไปแย่งมงกุฎคืนจากโรเดริค ตัดไปที่มเองมนุษย์พระราชาเห็นศพยักษ์ที่ตกลงมาเลยสั่งตัดต้นถั่วทิ้งเพื่อป้องกันภัยที่จะตามมา เอลมอนท์ต่อสู้กับโรเดริคสุดท้ายโรเดริคตายเอลมอนท์ตามต้นถั่วลงมาถึงพื้นอย่างปลอดภัย

ยักษ์สองหัวได้มงกุฎจากโรเดริคเลยตั้งตัวเป็นผู้นำ พวกยักษ์เจอถุงถั่วเลยใช้เป็นทางลงมาเมืองมนุษย์ พระราชาพาเจ้าหญิงกลับวัง แจ็คเห็นพวกยักษ์รีบตามไปแจ้งข่าวแต่พวกยักษ์ตามมาเร็วมาก พระราชาสั่งปิดประตูวังสั่งให้แจ็คพาอิซาเบลหนีไปที่หอคอย ยักษ์สองหัวพยายามเปิดประตูจนตกน้ำแต่ยังไม่ตาย ยักษ์สองหัวแอบเข้าไปทางใต้ปราสาทไล่ล่าแจ็คกับอิซาเบล ยักษ์สองหัวเจอตัวแจ็คกับอิซาเบลแจ็คหยอดเมล็ดถั่วลงไปในปากยักษ์ ไม่นานเมล็ดถั่วก็งอกทะลุปราสาท ด้านนอกเริ่มต้านกองทัพยักษ์ไม่ไหวอยู่ๆพวกยักษ์ก็ยอมคุกเข่าแจ็คออกมาพร้อมกับมงกุฎในตำนาน แจ็คส่งพวกยักษ์กลับไปที่เมืองและทำลายต้นถั่วทิ้ง แจ็คได้แต่งงานกับอิซาเบลเล่านิทานให้ลูกฟังแบบเดียวกับที่เคยฟังสมัยเด็ก ปัจจุบันมงกุฎนั้นถูกดัดแปลงจนกลายเป็นมงกุฎที่ถูกเก็บอยู่ในพิพิธภัณฑ์

Advertisements

One thought on “Jack the Giant Slayer(2013)

  1. นนท์

    พักนี้ไม่อัพเลย ชอบอ่านสปอยหนังมากกกก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s