The Final Game(1998)

 

โทเบียส เบนเดอร์อดีตตำรวจลับที่คู่หูถูกคนร้ายฆ่าตายลาออกจากตำรวจมาทำงานเป็นหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยสนามฟุตบอลเบอร์ลิน โอลิมปิก สเตเดียม ระหว่างการแข่งขันโทเบียสออกไปจับผู้หญิงที่แอบมาขายของที่ระลึกให้กับแฟนบอล ผู้หญิงคนนั้นเคยเป็นแฟนกับโทเบียสแต่เลิกกันไปเพราะโทเบียสจมอยู่กับการตายของเพื่อนร่วมงาน ที่โทเบียสมาทำงานที่สนามฟุตบอลก็เพื่อรอวันที่เคนท์คนร้ายจะมาเอาเงินที่ซ่อนไว้ เคนท์กับพวกเข้าสนามด้วยรถพยาบาลจากนั้นก็บุกปล้นห้องเก็บเงินค่าตั๋ว พวกเจ้าหน้าที่มัวแต่พนันกันว่าโทเบียสจะจับผู้หญิงหรือไม่ พนักงานห้องเก็บเงินกดสัญญาณ เจ้าหน้าที่ปิดประตูทันจากนั้นก็ทำลายกล้องแล้วบุกยึดห้องควบคุม

โทเบียสได้รับวิทยุเรื่องคนร้ายแต่เป็นจังหวะเดียวกับที่คนร้ายบุกเข้าไปในห้องควบคุม เจ้าหน้าที่ที่ภรรยาเพิ่งคลอดลูกถูกยิงบาดเจ็บ โทเบียสกับแฟนเก่าแอบดูคนร้ายโทเบียสจำได้ว่าเป็นคนเดียวกับที่ฆ่าคู่หูตาย ดันแคนอดีตเจ้านายของโทเบียสถูกส่งมาพอรู้ว่าโทเบียสเป็นหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยก็โทษว่าเป็นเพราะโทเบียส ดันแคนสั่งห้ามไม่ให้โทเบียสยุ่ง คนร้ายขู่ว่าได้วางระเบิดรอบสนามและสั่งปิดประตูทั้ง 60 ประตูหมดแล้วคนร้ายต่อรองขอเฮลิคอปเตอร์จากนั้นก็ส่งคนไปยิงลูกฟุตบอลขู่และกดระเบิดหนึ่งลูก พวกลูกน้องแบ่งเงินที่ปล้นมาได้เพื่อเตรียมหนี โทเบียสแอบเข้าทางช่องแอร์แต่แฟนดันถูกจับได้ โทเบียสเลยต้องหาทางใหม่

ตอนนั้นบังเอิญว่าทีมรองไล่ตีเสมอจนมีการต่อเวลาทำให้พวกตำรวจมีเวลาเพิ่ม พอฮ.มาถึงเคนท์ส่งลูกน้องขึ้นฮ.แต่ตัวเองยังอยู่ที่ห้องควบคุม โทเบียสบุกเข้ามาเคนท์จับตัวแฟนเก่าโทเบียสเป็นตัวประกัน เคนท์ไปเอาเงินที่เคยซ่อนเอาไว้ แผนของเคนท์คือสร้างสถานการณ์ปล้นแต่ความจริงตั้งใจมาเอาเงินสามสิบล้านที่ซ่อนไว้เมื่อคราวก่อน โทเบียสรู้ว่าเคนท์ต้องมาเลยมาทำงานที่สนามรอเคนท์ ลูกน้องเคนท์ขึ้นฮ.เรียบร้อย เคนท์ขู่จะกดระเบิดแต่โทเบียสรู้ทันว่าไม่มีระเบิดในสนาม เคนท์กดระเบิดกลายเป็นว่าฮ.ระเบิดแทน(เป็นแผนของเคนท์) เคนท์จับแฟนโทเบียสเป็นตัวประกันแล้วยิงโทเบียส โทเบียสใช้ปืนที่ซ่อนไว้ยิงแสกหน้าเคนท์ตาย โทเบียสคืนเงินสามสิบล้านให้กับทางการ ดันแคนสั่งลูกน้องปล่อยตัวโทเบียสไป พอจบเกมผู้ชมพากันออกจากสนามโดยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้นมีแต่ผู้บรรยายที่เห็นคนร้ายตั้งแต่ยิงลูกฟุตบอลและฮ.ระเบิด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s