ID:A(2011)

IDA(2011)

ไอดาฟื้นขึ้นมาริมแม่น้ำในประเทศฝรั่งเศสพร้อมกระเป๋า 1 ใบจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร ไอดาเข้าพักที่โรงแรมเล็กๆแต่ห้องเต็มปิแอร์ลูกชายเจ้าของเสนอห้องใต้หลังคา ไอดาโกหกไปว่าชื่อเอเลนา ไอดาเปิดกระเป๋าเจอเงินยูโรเต็มไปหมดกับรูปสเก๊ต(มาร์ติน) ไอดาอาบน้ำพบรอยแผลที่ท้อง วันต่อมาไอดาจ่ายค่าโรงแรมแล้วออกไปช็อปปิงเห็นข่าวอูโกส.ส.ถูกฆ่าตาย ขากลับไอดาพบว่าถูกตามและมีคนมาจอดรถตู้สีขาวเฝ้าอยู่หน้าโรงแรม ไอดาแอบเข้าไปปิแอร์อาสาขับรถพาไอดาไปส่ง ไอดาสารภาพว่าจำอะไรไม่ได้ปิแอร์ช่วยตัดผมให้และพาไอดาไปส่ง ไอดาอ่านภาษาเดนมาร์กออกเลยเข้าใจว่าตัวเองน่าจะเป็นชาวเดนมาร์ก ระหว่างอยู่บนรถไอดาจำเสียงเพลงของจูสท์ได้ ไอดาไปไปดูจูสท์ร้องเพลงที่คอนเสิร์ตหลายคนรู้จักไอดา ไอดากลับบ้านพร้อมจูสท์ที่เป็นสามีแต่ยังคงจำอะไรไม่ได้

ไอดาไปพบมาเรียตพี่สาวเรื่องที่มาร์ตินพี่ชายของไอดาถูกออกหมายจับที่ฮอลแลนด์ติดต่อไม่ได้ ไอดารู้สึกว่าถูกตามเลยไปหานักสืบขอให้สืบว่าใครเป็นคนตาม ไอดาเล่าให้จูสท์ฟังว่าจอะไรไม่ได้จูสท์บอกว่าไอดาเพิ่งแท้งลูกและเลิกกับจูสท์ จูสท์กับมาร์ตินเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนจูสท์ขอเริ่มต้นใหม่กับไอดา จูสท์กลับมาที่บ้านก่อนกำหนด จูสท์เจอนามบัตรปิแอร์ก็กล่าวหาว่าไอดามีชู้และทำร้ายไอดาจนเกือบตาย ไอดาหนีออกจากโรงพยาบาลเดินทางไปฮอลแลนด์หามาร์ติน โรซีสาวประเภทสองช่วยไอดาไว้และให้ชุดที่ไอดาใส่ตอนต้นเรื่อง ไอดาไปที่อพาร์ทเมนท์ของมาร์ตินแต่ห้องถูกรื้อ มาร์ตินขับรถมารับไอดาจากนั้นทั้งคู่ก็ถูกตามล่า

มาร์ตินพาไอดาไปที่บ้านอูโกคู่รักของมาร์ตินที่ฝรั่งเศสแต่อูโกตายแล้ว(ที่เป็นข่าวตอนต้นเรื่อง) มาร์ตินกับไอดาถูกไล่มาร์ตินให้เงินกับไอดาแล้วให้หนีไปอย่ากลับไปหาจูสท์อีกส่วนมาร์ตินถูกฆ่าตาย ไอดาหนีไปจนตกน้ำตอนต้นเรื่อง ตัดมาที่ปัจจุบันไอดาที่กำลังถูกจูสท์ทำร้ายฆ่าจูสท์ตาย กูสเจ้าของเงินตามมาถึงบ้านไอดาแต่นักสืบที่ไอดาจ้างมาช่วยไอดาไว้ ต่อมาตำรวจพบศพจูสท์คิดว่าถูกปล้น  ไอดาส่งเงินให้โรซีเป็นค่าตอบแทนที่เคยช่วยเหลือจากนั้นก็เดินทางไปหาปิแอร์ที่ฝรั่งเศส

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s