Cat.8(2013)

Cat.8(2013)

เจนเป็นคนดูแลการทดลองอาวุธใหม่ที่ใช้พลังงานจากดวงอาทิตย์มาเก็บสะสมไว้เพื่อทำลายเป้าหมายแต่เกิดผิดพลาดหันไปยิงดวงอาทิตย์เลยเกิดพายุสุริยะทำลายระบบสื่อสารรวมทั้งทำลายโลกด้วยเริ่มจากแผ่นดินไหว สัญญาณทุกชนิดถูกตัดรัฐบาลปิดข่าว ไมเคิล เรนเจอร์นักวิทยาศาสตร์ที่เคยเป็นคนสร้างเครื่องนี้มาก่อน แคเรนลูกสาวของไมเคิลเดทกับทิมตำรวจที่สอบไม่ผ่าน เบฟอดีตภรรยาของไมเคิลเจอเครื่องบินตกระหว่างวิ่งออกกำลังกาย ไมเคิลให้ทุกคนเตรียมอพยพแต่แจ็คสามีใหม่ของเบฟไม่เชื่อแต่พ่อของเบฟที่เป็นอดีตผู้ว่าเริ่มตุนเสบียง

พายุรุนแรงกว่าที่ประเมินไว้เริ่มจากอุกกาบาตตกที่ลอนดอน ไมเคิลเริ่มสงสัยเพราะปกติต้องเห็นก่อนหลายวัน ไมเคิลมีสิ่งประดิษฐ์ที่กำลังทดลองเป็นเครื่องทำลายความถี่สูง ไมเคิลตรวจสอบพบว่ามีการทำลายชั้นบรรยากาศของดวงอาทิตย์เดาได้ว่าเป็นฝีมือรัฐบาลเลยสั่งครอบครัวเตรียมอพยพ ไมเคิลกับทิมแอบเข้าไปในฐานทัพสุดท้ายก็ถูกจับ อุกกาบาตพุ่งมายังโลกเพิ่มจำนวนมากขึ้นตกที่หลายเมืองสำคัญๆทั่วโลก แล้วก็พบหายนะที่รุนแรงยิ่งกว่าคือรอยแตกบนดวงอาทิตย์จะปล่อยกัมมันตรังสีออกมาด้วย

เจนไปขอความช่วยเหลือไมเคิลที่เคยรับผิดชอบโรงการมาก่อนแต่ไมเคิลรู้ว่าจะส่งผลรุนแรงเลยทำลายทิ้งแต่เครื่องถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ไบรอันหัวหน้าของเจนไม่ยอมให้ไมเคิลมายุ่งแต่เจนแอบให้บัตรผ่านกับไมเคิล นาซาพยายามทำลายแต่พายุสุริยะไม่สำเร็จ แคเร็นเป็นห่วงเลยไปที่บ้านของไมเคิลเจอไมเคิลกับทิมที่หนีออกมาพอดี ทิมขอแคเร็นแต่งงานทั้งคู่แลกแหวนกัน

ประธานาธิบดีเริ่มเตรียมแผนอพยพโครงการเฮฟเวนบังเกอร์ใต้ดินที่จุคนได้ 150,000 คนที่ได้รับเลือกเท่านั้น แจ็คสามีใหม่ของเบฟได้รับเลือกให้พาครอบครัวไปด้วยแต่พ่อของเบฟไม่ยอมไป เบฟออกตามหาตัวแคเร็นแต่เกิดอุบัติเหตุเบฟหมดสติไปแจ็ครีบพาเบฟไปที่หลบภัยแต่บอกมีแค่ตัวเองกับภรรยา ไมเคิลติดต่อเจนเรื่องทางแก้เจนให้รหัสของตัวเองกับไปเคิล ไมเคิล ทิมและแคเร็นรีบไปที่ฐานทัพ ไมเคิลเริ่มเชื่อมต่อดาวเทียมเพื่อยิงแสงไปหักล้างพลังงานคลื่นแม่เหล็ก<<<ประมาณนั้น เครื่องทำงานยิงลำแสงอีกครั้งไมเคิลให้ทิมกับแคเร็นออกไปก่อนเพราะไมเคิลต้องอยู่เพื่อยิงลำแสงซ้ำ ตอนแรกแคเร็นไม่ยอมไปแต่ไมเคิลสัญญาว่าครั้งนี้จะไม่ไปสาย เบฟฟื้นขึ้นมาถามหาแคเร็น ไมเคิลทำสำเร็จช่วยโลกไว้ได้แคเร็นกับทิมย้อนกลับมาเจอไมเคิล ไมเคิลพาครอบครัวกลับบ้านแล้วก็ลาทุกคนกลับบ้าน ประธานาธิบดีแถลงข่าว ไบรอันเห็นไมเคิลจากคลิปกล้องวงจรปิดส่งทหารไปจับตัวไมเคิล ตอนนั้นยังไม่สงบเพราะยังมีลำแสงจากขั้วโลกเหนือ

ประธานาธิบดีถูกตึกถล่มทับตายตอนที่กำลังขึ้นกล่าว เจนมาพบไบรอันเลยรู้ว่าไบรอันสั่งขังไมเคิลไว้ แคเร็นกับทิมแวะหาไมเคิลที่บ้านพบแต่ร่องรอยการต่อสู้ แคเร็นโทรหาเจนที่คุยกับไมเคิลเป็นสายสุดท้าย รองประธานาธิบดีได้รับตำแหน่งแทน ไบรอันมาหาไมเคิลอีกครั้งให้แก้ปัญหาโดยเอาแคเร็นมาขู่ ปัญหาครั้งนี้คือแกนโลกหยุดทำงานภายใน 24 โลกจะร้อนขึ้นน้ำแข็งละลาย ไฟไหม้ป่าโลกเหลือเวลาอีกแค่ 7-8 วันก่อนที่จะอยู่อาศัยไม่ได้ เบฟโกรธแจ็คที่ทิ้งแคเร็นและครอบครัวเอาตัวรอด ไมเคิลเริ่มทำงานเจนแอบดูข้อมูลจนเจอไมเคิล ไมเคิลมีแผนใช้หลุมที่รัสเซียขุดทิ้งไว้ประธานาธิบดีติดต่อรัสเซียจนยอมให้ทิ้งระเบิดลงหลุม แต่ไม่ได้ผลเพรากลุมลึกไม่พอ อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆไบรอันยังคงเถียงว่ายังไม่วิกฤต

เจนขอให้ไบรอันปล่อยไมเคิลเจนเลยโดนเด้งไปอีกคน แคเร็นกับทิมมาหาไมเคิลที่เพนทากอนเจนพาทั้งคู่บุกเข้าไปช่วยไมเคิลพาหนี<<<<ง่านเกิ๊น เจอการ์ดแค่คนเดียว เจนพาทั้งหมดไปที่บ้านเพื่อเร่งทำงานต่อ ไบรอันส่งคนมาล้อมบ้านเบฟแต่ไม่เจอไมเคิล ไบรอันรู้พิกันบ้านเจนสั่งคนไปจัดากรแคเร็นกับทิมเห็นทหารแต่ไม่ทันทหารยิงจรวดใส่บ้านเจน เจนบาดเจ็บไมเคิลพาหนีไปได้ ประธานาธิบดีถามหาเจนไบรอันโกหกว่าไปเยี่ยมญาติแต่ประธานาธิบดีไม่เชื่อไม่ทำตามแผนของไบรอัน ไมเคิลกลับมาที่บ้านแจ็คใช้เส้นทำตามแผนของไมเคิล แคเร็นขอไปกับไมเคิลด้วย เบฟขับรถล่อพวกทหารไปอีกทาง โลกกำลังจะแตกประธานาธิบดีจะยอมทำตามแผนของไบรอันใน 1 ชั่วโมง

แจ็คส่งจดหมายจากเจนให้ประธานาธิบดีได้สำเร็จ ไมเคิลขนเครื่องมือที่บ้านไปที่รอยแยกแต่ทหารเจอแผนที่เลยตามไปเจอ ไบรอันบังคับนายพลสั่งยิงระเบิดเอง ทหารจู่โจมพวกไมเคิล ไบรอันถูกบุกจับประธานาธิบดีสั่งยกเลิกทันเวลา พวกไมเคิลยิงลำแสงลงไปกระตุ้นแกนโลกได้สำเร็จเหตุการณ์กลับมาปกติอีกครั้ง ทิมประกาศขอแคเร็นกับไมเคิลทุกคนในครอบครัวอนุญาต ทิมยืนยันว่าจะเป็นตำรวจ<<<ไมเคิลไม่อยากได้ลูกเขยเป็นตำรวจ แล้วทุกคนก็ดื่มฉลองกัน ไมเคิลกับเจนเข้าพบประธานาธิบดีได้รับมอบหมายงานใหม่ 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s