The Pink Panther 2(2009)

The Pink Panther 2(2009)

ของชิ้นสำคัญถูกขโมยจากพิพิธภัณฑ์ลอนดอน อิตาลี ญี่ปุ่นโดยจอมโจรมอร์นาโด ทางรัฐบาลฝรั่งเศสเลยมอบหมายให้ดราฟฟัสส่งคลูโซ(สตีฟ มาร์ติน)ไปร่วมกับดรีมทีมซึ่งเป็นทีมที่เก่งที่สุดจากแต่ละประเทศ หลังจากได้รับเหรียญดรายฟัสก็ให้คลูโซไปทำงานจราจร คลูโซไม่อยากรับงานเพราะอยากอยู่ปกป้องพิงค์แพนเทอร์เพราะมั่นใจว่าพิงค์แพนเทอร์ต้องถูกขโมยแล้วก็จริงตามที่คลูโซคาด พิงค์แพนเทอร์หายไปจากพิพิธภัณฑ์ดรีมทีมมารวมตัวกันที่ฝรั่งเศสได้แก่เพพเพอริจจากลอนดอน วินเซนโซ(แอนดี การ์เซีย)จากโรม เคนจิจากโตเกียวและโซเนียที่ศึกษาข้อมูลเดอะทอร์นาโดมาร่วมทีม วินเซนโซจีบนิโคลทำให้คลูโซที่หลงรักนิโคลมานานแต่ไม่แสดงออกไม่พอใจ คลูโซพูดไปว่านิโคลจืดชืดและน่ารังเกียจเพื่อไม่ให้วินเซนโซจีบนิโคล วินเซนโซแนะนำให้คลูโซจีบโซเนีย พองตองถูกภรรยาไล่ออกจากบ้านเลยพาลูกๆมาขออาศัยบ้านคลูโซ หลังจากภาคที่แล้วคลูโซได้รับเพชรพิงค์แพนเทอร์ที่ทำปลอมขึ้นมาเก็บไว้ที่บ้าน ดรีมทีมได้ข้อมูลเกี่ยวกับอลิงโซที่เป็นพ่อค้าของเถื่อนอยู่ในโรมอาจเป็นทอร์นาโด ทั้งทีมเลยออกเดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวของวินเซนโซเพื่อไปพิสูจน์ว่าอลิงโซมีรอยแผลเป็นจากกระสุนปืนที่ไหล่ตามข้อมูลหรือไม่ ระหว่างเดินทางวินเซนโซบอกนิโคลเรื่องที่คลูโซว่านิโคลทำให้นิโคลเข้าใจผิดคิดว่าคลูโซชอบโซเนีย

พอถึงบ้านอลองโซคลูโซก็ไปสำรวจบ้านแต่ทำพังตามสไตล์คลูโซสุดท้ายอลองโซก็ไม่มีแผลเป็นที่ไหล่ ดรีมทีมอับอายที่คลูโซทำซะเละที่บ้านอลิงโซแต่คลูโซยังคงเชื่อมั่นว่าทอร์นาโดอยู่ในบ้านอลองโซแน่นอนก็ไม่มีใครฟังคลูโซตามระเบียบ หลังจากที่ดรีมทีมกลับไปลอว์เรนซ์ที่รับลูกปืนแทนอลองโซก็ออกมาจริงๆ พองตองแอบตามอลิงโซที่นัดเดทกับกิ๊กที่ร้านอาหารที่คลูโซเคยไปเดทกับนิโคลแล้วคลูโซทำไฟไหม้ร้าน ร้านเปิดบริการใหม่อีกรอบ พองตองติดเครื่องดักฟังไว้ที่โต๊ะอลองโซคลูโซเห็นนิโคลมากับวินเซนโซก็หึงพยายามจะไปย้ายเครื่องดักฟังจากโต๊ะอลองโซไปไว้ที่โต๊ะนิโคล คลูโซปลอมตัวเป็นนักเต้นละตินเข้าไปเอาเครื่องดักฟังแล้วก็เดจาวูทำไฟไหม้ร้านอีกรอบ

ทอร์นาโดขโมยแหวนจากนิ้วมือโป๊ปตอนหลับ ดรีมทีมขายหน้ามากที่ปล่อยให้ทอร์นาโดขโมยแหวนไปได้ทั้งที่อยู่ในโรม แล้วคลูโซก็ทำฝรั่งเศสขายหน้าอีกครั้งด้วยการจำลองสถานการณ์สวมชุดโป๊ปออกมายืนที่ระเบียงจนเกือบตกจากระเบียง รัฐบาลฝรั่งเศสสั่งปลด คลูโซออกจากดรีมทีมแต่ดรายฟัสจะรอให้คลูโซทำเรื่องน่าอับอายยิ่งกว่านั้น วินเซนโซเจอกุญแจหล่นอยู่ในห้องนอนโป๊ป ดรีมทีมลงคะแนนเสียงร่วมกันปลดคลูโซออกจากทีม นิโคลเจอคลูโซอยู่กับโซเนียในห้องทำงานตอนที่ไปบอกเรื่องวินเซนโซจัดแถลงข่าว ดรีมทีมเจอศพลอว์เรนซ์ตายและเจอของทุกอย่างยกเว้นเพชรพิงค์แพนเทอร์ที่ลอว์เรนซ์อ้างว่าทำลายทิ้งไปแล้ว ดรีมทีมแถลงข่าวคลูโซพยายามแย้งว่าลอว์เรนซ์ไม่ใช่ทอร์นาโดแต่ผลดีเอ็นเอออกมายืนยันคลูโซเลยต้องอับอายอีกรอบแถมวินเซนโซยังจีบนิโคลออกสื่อต่อหน้าคลูโซอีก

พองตองตัดสินใจกลับไปหาภรรยาเพราะไม่อยากลงเอยเหมือนคลูโซที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับผู้หญิงที่รักคลูโซเลย แต่จริงแล้วคลูโซรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับนิโคลเพียงแต่ไม่กล้าบอกรัก รัฐบาลฝรั่งเศสงานเลี้ยงฉลองให้กับความสำเร็จของดรีมทีมคลูโซกลับมารับหน้าที่จราจรเหมือนเดิม นิโคลเอาอาหารออกมาให้คลูโซคลูโซบอกนิโคลว่าที่ว่านิโคลเพราะมไอยากให้วินเซนโซจีบนิโคล โซเนียขับรถมาจอดคลูโซสงสัยเพราะคุ้นทะเบียนรถ คลูโซเข้าไปบอกดรายฟัสเรื่องโซเนียเป็นคนร้ายตัวจริงแต่ไม่มีใครเชื่อ ดรีมทีมช่วยกันตั้งข้อสันนิษฐานเล่นๆก็ชี้ไปที่ตัวโซเนียหมดแต่ยังคงไม่มีใครเชื่อยกเว้นนิโคลที่ยืนยันขอค้นกระเป๋าโซเนีย โซเนียใช้ปืนขู่นิโคล คลูโซออกมาเลยถูกยิงแต่โดนเหรียญที่คลูโซได้รับ คลูโซไล่ตามโซเนียจนสุดท้ายก็จับได้ ดรีมทีมที่เหลือเละไปตามๆกัน โซเนียยิงปืนนัดสุดท้ายทำลายพิงค์แพนเทอร์ ระหว่างที่มึกคนกำลังยืนอึ้งคลูโซเฉลยว่าได้สัลเปลี่ยนเพชรจริงกับของตัวเองแล้วเพราะรู้ว่าเพชรต้องถูกขโมย และทะเบียนรถที่โซเนียขับมาก็ถูกบันทึกไว้เมื่อหลายวันก่อนตอนทีคลูโซทำงานจราจร วินเซนโซบอกว่านิโคลรักคลูโซ คลูโซขอนิโคลแต่งงาน ดรายฟัสเป็นคนจัดงานให้ทั้งคู่แล้วก็เกิดเหตุกับกล้องวงจรปิดที่ดรายฟัสติดตั้งไว้หน่วยสวาทบุกมาที่งานอีกครั้ง คลูโซให้เคนจิจัดการต่อแล้วพานิโคลรีบไปสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องไปฮันนีมูน พิงค์แพนเทอร์(การ์ตูน)มาปิดประตูแล้วก็จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s