The Good Doctor(2011)

The Good Doctor(2011)

มาร์ติด เบลค(ออแลนโด บลูม)เพิ่งย้ายมาเป็นหมอที่แคลิฟอร์เนีย มาร์ติดดูแลเคสของไดแอนน์เด็กอายุ 18 ที่เป็นโรคติดเชื่อเกี่ยวกับไต ไดแอนน์ค่อนข้างชื่นชมในตัวมาร์ติน ริชหนุ่มป๊อบประจำโรงเรียนแฟนของไดแอนน์มาเยี่ยมที่โรงพยาบาลมาร์ตินเริ่มไม่ค่อยพอใจ มาร์ตินเจอเคสที่คนไข้พูดอังกฤษไม่ได้เลยไม่รู้ว่าคนไข้แพ้เพนนิซิลินแถมพยาบาลยังคอยข่มมาร์ตินต่อหน้าคนอื่น อาการของไดแอนน์ดีขึ้นจนออกจากโรงพยาบาลได้ มาร์ตินเริ่มเครียดแต่จิมมีบุรุษพยาบาลที่มาร์ตินเจอทำให้มาร์ตินปิ๊งไอเดีย ครอบครัวของไดแอนน์เชิญมาร์ตินไปทานข้าวที่บ้านเป็นการขอบคุณ มาร์ตินรีบตอบตกลงแต่คืนนั้นไดแอนน์ออกไปเจอแฟน(ที่ตอนเคยบอกว่ากำลังมีปัญหากันอยู่) พี่สาวของไดแอนน์ออกอาการชอบมาร์ตินจนออกนอกหน้า

มาร์ตินได้รับข้อความจากพี่สาวไดแอนน์บอกลืมเอากระเช้าให้มาร์ติน มาร์ตินแวะไปที่บ้านไดแอนน์อีกครั้งแกล้งขอเข้าห้องน้ำจากนั้นก็จัดการเปลี่ยนยาของไดแอนน์<<<เทยาทิ้งแล้วเอาน้ำตาลใส่แคปซูลแทน ไม่นานไดแอนน์ก็กลับเข้าโรงพยาบาล มาร์ตินอ้างว่าเชื่อเกิดดื้อยา หัวหน้าเลยให้เพาะเชื้อใหม่ ไดแอนน์สารภาพกับมาร์ตินว่าที่ต้องกลับเข้าโรงพยาบาลอาจเป็นเพราะไปมีอะไรกับริค<<<ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช่สาเหตุ มาร์ตินเริ่มขโมยยามาทำให้อาการของไดแอนน์ไม่หายคล้ายๆเลี้ยงไข้ ทุกอย่างเริ่มเข้าล็อค พยาบาลที่เคยข่มมาร์ตินถูกไล่ออก

มาร์ตินเจอจิมมีแอบมีอะไรกับคนไข้ในห้องเก็บยา มาร์ตินไล่จิมมีออกไป ริชมาเยี่ยมไดแอนน์มาร์ตินรีบออกมาขวางไม่ให้เยี่ยม อาการของไดแอนน์ทรุดลงเรื่อยๆ มาร์ตินเผลอหลับไปพอตื่นขึ้นมาปรากฏว่าไดแอนน์หัวใจหยุดเต้นไปแล้วหมอพยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่สำเร็จ ไม่มีใครสงสัยมาร์ตินเรื่องการตายของไดแอนน์เพราะเป็นเคสแรกของมาร์ตินที่คนไข้ตาย จิมมีเจอไดอารีของไดแอนน์ที่เขียนเกี่ยวกับมาร์ติน จิมมีเอาไดอารีมาขู่แบล็คเมลล์มาร์ติน จิมมีให้มาร์ตินหายามาให้เพื่อแลกกับไดอารี มาร์ตินแอบแทรกเขียนใบสั่งยาแล้วสลับยามาให้จิมมีแต่จิมมีไม่มีท่าทีจะคืนไดอารี มาร์ตินผสมยาเองที่บ้านแล้วเอาให้จิมมี จิมมีกินยาเข้าไปก็เริ่มมีอาการมาร์ตินต่อสู้กับจิมมีแล้วแกล้งทำเป็นว่าเข้าไปช่วยจิมมีแต่จิมมีน้ำลายฟูมปากตายไปแล้ว มาร์ตินแอบเปิดล็อคเกอร์ของจิมมีเก็บไดอารีไป

ใครๆก็คิดว่าจิมมีเสพยาเกินขนาดตายเองเป็นเรื่องปกติ นักสืบตามไปที่บ้านมาร์ติน มาร์ตินเริ่มมีพิรุธแล้วก็ขอตัวเข้าห้องน้ำ มาร์ตินฉีกไดอารีทิ้งโถส้วมแต่น้ำเกิดทะลัก มาร์ตินไม่รู้จะทำยังไงปีนหน้าต่างหนีแล้ววิ่งลงทะเล<<<มาร์ตินเคยบอกไดแอนน์ว่าเคยอยากวิ่งลงทะเลแล้วหายตัวไป แต่ในความเป็นจริงมาร์ตินไม่ได้วิ่งลงทะเลแก่กลับเข้าไปเก็บเศษไดอารีลงถุงขยะแล้วใส่กระเป๋าหิ้วออกมา มาร์ตินบอกกับตำรวจว่ามีงานด่วนตำรวจก็กลับ<<<<ง่ายๆงี้เลย ตัดมาที่มาร์ตินกลับมาทำงานที่โรงพยาบาลอีกครั้งเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s