The Cat in the Hat(2003)

The Cat in the Hat(2003)

โจนได้รับมอบหมายจากเจ้านายให้จัดงานเลี้ยงที่บ้าน โจนกังวลว่าคอนราดกับแซลลีลูกๆของโจนจะทำยุ่งเพราะคอนราดแหกกฎทุกข้อส่วนแซลลีก็เคร่งมากตรงข้ามกับพี่ชาย ลอว์เรนซ์แฟนของโจนที่อยู่ข้างบ้านพยายามจะให้โจนส่งคอนราดไปโรงเรียนฝึกทหารเพื่อจะได้แต่งงานกับโจนอย่างสะดวกเพราะลอว์เรนซ์กำลังหมดตัวแต่โกหกโจนว่าต้องทำงาน โจนโทรตามมิสซิสควานที่หลับตลอดมาเป็นพี่เลี้ยงดูแลเด็กๆก่อนไปโจนสั่งห้ามไม่ให้ใครเข้าไปในเขตห้องรับแขกเพราะต้องต้อนรับแขก บ่ายๆฝนตกกำลังเซ็งได้ที่อยู่ๆก็มีเสียงดังมาจากตู้เสื้อผ้า แมวยักษ์ใส่หมวกโผล่มาจากไหนไม่รู้มาชวนแซลลีกับคอนราดเล่นสนุก อยู่ๆปลาทองก็พูดได้ แมวชวนเด็กๆเล่นแหกกฏปลาทองพยายามเตือนเลยถูกจับทิ้งชักโครก

แมวให้คอนราดกับแซลลีเซ็นต์ชื่อในสัญญาจากนั้นก็เริ่มเล่นกันจนเละ แมวจัดรายการเลียนแบบป้ามาร์ธาทำคัพเค้กจนเตาะระเบิดบ้านเละไปหมด แมวเรียก Thing 1 กับ Thing 2 ออกมากจากกล่อง ไอ้สองตัวนี้ก็เล่นซะบ้านเละหนัดขึ้นไปอีกเพราะทำตรงข้ามกับที่สั่งทุกอย่าง คอนราดเห็นกล่องก็จะเปิดแมวห้ามไม่ให้เปิดด้วยการเอากุญแจล็อคไว้ คอนราดอาศัยช่วงชุลมุนเปิดล็อคจนได้แม่กุญแจไปติดอยู่กับปลอกคอหมา แมวหันมาเห็นรีบเอาป้าควานมาทับไว้เพราะไม่งั้นของจากอีกโลกจะออกมาแล้ววุ่นวายกว่านี้ ทั้งสามพากันออกตามหากุญแจก็วุ่นวายไปทั่วลอว์เรนซ์เห็นหมาเข้าพอดีเลยโทรฟ้องโจน ลอว์เรนซ์จับหมาได้ก่อนเลยเอาหมาไปที่ออฟฟิศโจน แมวปลอมตัวไปแย่งหมามาได้ทั้งหมดต้องรีบกลับบ้านให้ทันก่อนโจนจะถึงบ้าน ติง1กับติง2ปลอมตัวเป็นตำรวจถ่วงเวลาโจนไว้ พวกเด็กๆถึงบ้านแต่บ้านกลายเป็นอีกมิติไปแล้ว

พอหากล่องจนเจอคอนราดปิดกล่องบ้านกลับสู่สภาพเดิมแต่บ้านพังหมดแซลลีกับคอนราดไล่แมวออกไป แซลลีพร้อมรับความผิดพร้อมกับคอนราด แมวกลับมาบอกว่าเด็กๆได้เรียนรู้แล้วจากนั้นก็ซ่อมและทำความสะอาจจนบ้านกลับมาเป็นเหมือนเดิมโจนเปิดประตูเข้ามาพอดีทุกอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลอว์เรนซ์ตามมาในสภาพเลอะสีม่วง(คัพเค้กระเบิด)เต็มตัวพยายามฟ้งโจน สุดท้ายโจนไล่ลอว์เรนซ์ออกจากบ้านและไม่ส่งคอนราดไปโรงเรียนทหารเพราะเชื่อใจลูกมากกว่า งานเลี้ยงเป็นไปด้วยดีตอนจบแมวออกมาพูดปิดเรื่องมองเข้าไปในบ้านโจนกับลูกๆกำลังกระโดดโซฟาเล่นกัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s