The Bay(2012)

The Bay(2012)

หนังเดินเรื่องคล้ายๆสารคดีเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่แมรีแลนด์เอาภาพจากคลิปมาต่อๆกันโดยมีดอนนา ธอมป์สันนักข่าวที่อยู่ในเหตุการร์เป็นคนเล่าบรรยายไปเรื่อยๆ ในเรื่องจะเล่าไปแบบคู่ขนานตั้งแต่เริ่มพบความผิดปกติจนมาบรรจบกับวันที่เกิดเรื่องพอดี เหตุการณ์จุดเริ่มต้นตั้งแต่หลายเดือนก่อนผู้เชี่ยวชาญสองคนพบความผิดปกติระดับสารพิษในน้ำสูงมากคาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากฟาร์มไก่ที่ทิ้งมูลไก่ลงในทะเล ผู้เชี่ยวชาญก็เจอพยาธิสายพันธุ์อันตรายในท้องปลา แจ้งแต่เรื่องก็เงียบหายไปจนกระทั่งพบศพผู้เชี่ยวชาญสภาพศพเหมือนถูกฉลามกัด ผู้เชี่ยวชาญดำน้ำลงไปเจอกับแบคทีเรียกลายพันธุ์ฆ่าตาย เหตุการณ์วิกฤตที่สุดเกิดขึ้นในวันชาติ(ปี 2009)ที่ดอนนาเพิ่งเป็นนักข่าวฝึกหัดไปทำข่าวแต่ต้องเจอกับเรื่องไม่คาดคิดแทน ประชาชนอยู่ๆก็มีแผลพุพองตามตัวเกิดขึ้นหลายรายพร้อมกัน หมอที่รักษาก็เสียชีวิตในคืนนั้น

หนังก็เล่าไปเรื่อยๆผ่านหลายครอบครัวที่ต้องตายในเหตุการณ์นั้น มีทั้งครอบครัวหมอฟันที่พาลูกเล็กๆมาล่องเรือขากลับก็มาเจอคนตายเกลือนสามีก็ติดเชื้อแล้วก็ตาย เด็กวัยรุ่นที่ลงไปเล่นน้ำถูกบางอย่างจู่โจม ฯลฯ ผู้ป่วยก็เพิ่มจำนวนขึ้นจนเริ่มกลายเป็นจราจลผู้คนพากันอพยพออกจากเมืองแต่ถูกสั่งปิดสะพาน ตำรวจก็เจออะไรบางอย่างที่ระบุไม่ได้ตอนไปตรวจสอบบ้านที่ได้รับแจ้ง  ดอนนาเจอคนตายเกลื่อนถนน กว่า CDC จะควบคุมได้ก็ขอข้อมูลวิเคราะห์กันอยู่ตั้งนานถึงจะรู้ว่าเป็นแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่ โรงกลั่นน้ำทะเลที่เจ้าของฟาร์มไก่เป็นคนสร้างแล้วอ้างว่าน้ำสะอาจจริงๆแล้วมันไม่สะอาดจริง กองทัพเข้ามาเก็บกวาดกล้องทุกตัวถูกเก็บไปพร้อมกับผู้รอดชีวิตทำสัญญารับเงินชดเชยโดยมีข้อตกลงว่าจะไม่พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ประกาศคณะรัฐบาลในตอนนั้นสาเหตุเกิดจากอุณหภูมิของน้ำที่สูงขึ้นแล้วก็จบการรายงานของดอนนา หนังก็ตัดจบไปด้วย

ดูไปก็ดันเกิดอุปทานคันโดนไม่ทราบสาเหตุ(มั้ง)ขึ้นมาบ้าง<<<จริงๆคือยังไม่ได้อาบน้ำ 5555 แอบฟอร์เวิร์ดเป็นช่วงๆอยากรู้ตอนจบเร็วๆเพราะไม่ค่อยชอบหนังแนวแคนดิดดูแล้วรำคาญ จบแบบไม่มีอะไรเซอร์ไพรช์ไม่พีคไปกว่าที่ผ่านๆมาเพราะสุดท้ายรัฐบาลก็บิดเบือนข่าวตามคาด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s