Texas Chainsaw 3D(2013)

Texas Chainsaw 3D(2013)

ย้อนเหตุการณ์ภาคก่อนๆที่เมืองนิวท์ เท็กซัสเลเทอร์เฟซใช้เลื่อยไฟฟ้าฆ่าคนแซลลีหนีรอดไปแจ้งความ นายอำเภอฮูเปอร์ไปจับกุมเจดฆาตกรที่บ้านซอว์เยอร์ ทางบ้านซอว์เยอร์เตรียมส่งตัวเจดให้ตำรวจแต่เบิร์ท ฮาร์ทแมนนำกำลังชาวบ้านจุดไฟเผาบ้านซอว์เยอร์เกิดการยิงต่อสู้สุดท้ายตระกูลซอว์เยอร์ถูกฆ่าเกือบล้างตระกูลเหลือเด็กทารกที่แม่รอดตาย เกวิน มิลเลอร์หนึ่งในกลุ่มชาวบ้านไปเจอเข้าก็ฆ่าลอเร็ตตาแม่เด็กตายแล้วแอบเอาเด็กไปให้ภรรยาที่รออยู่ที่รถแล้วรับเลี้ยงไว้ ตอนแรกนายอำเภอไม่เห็นด้วยแต่เบิร์ทบอกว่าตาต่อตา ฟันต่อฟันตามพระคัมภีร์

ตัดมาที่ปัจจุบันเฮทเทอร์<<<เด็กที่เกวินกับภรรยารับเลี้ยงต่อมาเกวินย้ายออกจากนิวท์ เฮทเทอร์ที่ออกมาอยู่กับแฟนชื่อไรอันได้รับแจ้งข่าวเรื่องยายตาย เฮทเทอร์ก็งงกลับไปที่บ้านเลยรู้ว่าตัวเองถูกรับเลี้ยง เฮทเทอร์ชวนไรอันเดินทางไปเท็กซัสพร้อมกันนิคกีและเคนนี ระหว่างทางเจอแดริลที่ปั๊มน้ำมันแดริลขอติดรถไปด้วย เฮทเทอร์ไปถึงบ้านตระกูลคาร์สันของยายก็พบว่าเป็นบ้านหลังใหญ่มาก ทนายเอากุญแจพร้อมจดหมายของยายส่งให้แล้วก็รีบไป พวกเฮทเทอร์เข้าไปสำรวจบ้านอย่างสนุกสนานแล้วก็ตัดสินใจค้างคืนเลยต้องออกไปซื้อของที่จำเป็น แดริลขอเก็บของอยู่บ้านแต่จริงๆแล้วแดริลเป็นหัวขโมย ระหว่างรื้อค้นทรัพย์สินแดริลเจอห้องเก็บไวน์ชั้นใต้ดินแดริลพอใช้กุญแจเปิดประตูบานใหญ่ที่แดริลเชื่อว่าเป็นที่เก็บเงินก็เจอประตูอีกชั้นแดริลพยายามจะเปิดห้องสุดท้ายก็ถูกเจดที่สวมหน้ากากที่ทำจากหนังหน้ามนุษย์ทำร้าย

พวกเฮทเทอร์เจอเบิร์ทที่ตอนนี้เป็นนายกเทศมนตรีกับเจ้าหน้าที่คาร์ลในเมือง พอรู้ว่าเฮทเทอร์เป็นทายาทตระกูลคาร์สันเบิร์ทพยายามขอเบอร์ติดต่อเฮทเทอร์ พอกลับถึงบ้านพบว่าแดริลเป็นหัวขโมยพวกเฮทเทอร์ก็ไม่ได้ใส่ใจ ระหว่างทำอาหารเคนนีเจอห้องใต้ดินแล้วก็ถูกจับตัวไปอีกคน นิคกีหลอกไรอันไปที่โรงนา ไรอันกับนิคกีแอบมีอะไรกันลับหลังเฮทเทอร์ เฮทเทอร์ขึ้นไปสำรวจห้องเจอศพยายนั่งอยู่บนเก้าอี้ก็ตกใจรีบลงมาตามคนช่วยก็เลยถูกเจดทำให้สลบ เฮทเทอร์ฟื้นขึ้นมาเห็นเจดกำลังเลื่อยหั่นเคนนีขาดสองท่อน เฮทเทอร์พยายามหนีเจดถือเลื่อยไฟฟ้าไล่ตามออกมา ไรอันกับนิคกีเสร็จกิจออกมาจากโรงนาเห็นเจดเข้าพอดี เจดเลยหันไปล่าไรอันกับนิคกีแทน เฮทเทอร์ไปขับรถมารับไรอันกับนิคกีพยายามหนีเจดไล่ตามออกไปใช้เลื่อยฟันยางรถวิ่งไปไม่ไกลรถก็คว่ำ

ไรอันตายคารถส่วนนิคกีบาดเจ็บที่ขา เฮทเทอร์หนีออกจากรถได้ไปถึงงานคาร์นิวัลเจคถือเลื่อยไฟฟ้าไล่ตามไป เฮทเทอร์ปีนขึ้นขิงช้าสวรรค์เจดรอจนเกือบจัดการเฮทเทอร์ได้แต่คาร์ลเข้ามาช่วยไว้พอดี เจดโยนเลื่อยไฟฟ้าใส่คาร์ลแล้วหนีไป คาร์ลพาเฮทเทอร์ไปที่สถานีตำรวจ เบิร์ทมาพบนายอำเภอที่กำลังสงสัยว่าเจดอาจรอดชีวิตจาไฟไหม้แล้วไปหลบอยู่ที่บ้านยายเฮทเทอร์ที่เป็นหนึ่งในตระกูลซอว์เยอร์ เจ้าหน้าที่มาร์วินที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่ไม่เจอใครตามรอยเลือดเข้าไปในบ้านลงไปถึงห้องใต้ดิน นายอำเภอพยายามห้ามแต่เบิร์ทสั่งให้ไปต่อพร้อมกับถ่ายวิดีโอสดๆให้ดูไปด้วย มาร์วิรเจอศพเกลื่อนห้อง มาร์วินเปิดตู้แช่และฆ่านิคกีที่ถูกขังอยู่ตายแบบไม่ตั้งใจเลยรีบกลับออกมาแต่ก็ถูกเจดจับได้

ระหว่างรอเฮทเทอร์เปิดกล่องที่รวบรวมคดีเกี่ยวกับตระกูลซอว์เยอร์เลยรู้ว่าคอรบครัวถูกพวกชาวบ้านที่นำโดยเบิร์ทฆ่าตาย รอยแผลเป็นที่หน้าอกเฮทเทอร์เป็นรอยจากสร้อยประจำตระกูล(รูปตัวเอส) เฮทเทอร์หนีออกจากโรงพักเบิร์ทรีบตามหาตัวเฮทเทอร์ เฮทเทอร์โทรหาทนายนัดเจอที่บาร์ ทนายเล่าว่ายายของเฮทเทอร์สืบหาจนเจอตัวเฮทเทอร์แต่ให้เฮทเทอร์อยู่แบบนั้นปลอดภัยกว่า เจดโตแต่ตัวแต่สมองเท่ากับ 8 ขวบก็คือญาติคนสุดท้ายของเฮทเทอร์ ยายให้เจดที่รอดชีวิตจากไฟไหม้แอบอยู่ในบ้านจนยายตายก็เป็นภาระของเฮทเทอร์ต่อไป เบิร์ทตามมาถึงที่บาร์เฮทเทอร์หนีออกไปเกือบถูกออยลีลูกน้องของเบิร์ทจับได้แต่เฮทเทอร์ใช้มีดที่แอบหยิบมาฟันออยลีแล้วหนีไปเจอคาร์ล คาร์ลรับเฮทเทอร์ขึ้นรถปรากฏว่าคาร์ลเป็นลูกชายของเบิร์ท เบิร์สสั่งให้คาร์ลพาตัวเฮทเทอร์ไปที่โรงฆ่าสัตว์เพื่อล่อเจดออกมา เจอได้ยินจากวิทยุตำรวจในรถของมาร์วินก็เอาเลื่อยไฟฟ้าอันใหม่ตามไปที่นั่น

ทนายเห็นเฮทเทอร์อยู่ในรถคาร์ลพอดีรีบไปแจ้งนายอำเภอ ที่โรงฆ่าสัตว์คาร์ลจับเฮทเทอร์มัดไว้ เจดมาถึงเกือบจะฆ่าเฮทเทอร์แต่เห็นรอยแผลเป็นบนหน้าอกเฮทเทอร์ซะก่อนเลยรู้ว่าเฮทเทอร์เป็นหลานสาว คาร์ลตัดเชือกปล่อยเฮทเทอร์หนีไปแต่คาร์ลก็ถูกเบิร์ทกับออยลีรุมทำร้าย เบิร์ทให้ออยลีจับเจดมัดเตรียมลากไปที่เครื่องบดเนื้อ เฮทเทอร์ได้ยินเลยกลับมาฆ่าออยลีตายแล้วโยนเลื่อยให้เจดจัดการกับเบิร์ท เจดใช้เลื่อยไล่ฟันเบิร์ทไปเรื่อยๆนายอำเภอมาถึงพอดีแต่สุดท้ายนายอำเภอก็ไม่ได้ยิงเจดปล่อยให้เจดไล่ฟันเบิร์ทถูกเครื่องบดเนื้อจนตายนายอำเภอยึดตามพระคัมภีร์แบบเดียวกับที่เบิร์ทเคยบอกแล้วนายอำเภอก็ปล่อยเจดกับเฮทเทอร์ไป เจดกับเฮทเทอร์กลับไปที่บ้าน เจดฝังศพยายที่สวนรวมกับคนในตระกูลคาร์สันและซอว์เยอร์ เฮทเทอร์อ่านจดหมายของยายที่เล่าเรื่องครอบครัวและเรื่องของเจดยายให้เฮทเทอร์เป็นคนตัดสินใจ เฮทเทอร์ลงไปที่ห้องใต้ดินเก็บถาดอาหารแล้วปิดประตูไม้เท่ากับว่าเฮทเทอร์เลือกที่จะเป็นคนดูแลเจดต่อไป เจดขีดฆ่าหน้าเบิร์ทในรูปที่เจดแปะไว้ไปอีกราย ท้ายเครดิตเกวินกับภรรยามาที่บ้านพอเห็นว่าบ้านเฮทเทอร์ร่ำรวยก็คุยกันว่าจะแกล้งทำดีกับเฮทเทอร์แต่พอกดกริ่งคนที่ออกมาเปิดประตูก็คือเจดที่ถือเลื่อยไฟฟ้าออกมาด้วยแล้วก็จบจริงๆ

หนังรีเมคภาคนี้ตระกูลซอว์เยอร์น่าสงสาร ไม่ค่อยสยองเท่าไหร่เพราะดูแผ่นไม่ได้อารมณ์ 3D รวมๆยังไม่โดน นางเอกไม่สวยไม่มีฉากให้ลุ้นให้เตรียมปิดตายังไม่ดึงดูดพอ ที่พีคสุดก็แค่เลื่อยตัวขาดสองท่อนกับตอนเบิร์ทถูกเครื่องบดเนื้อ ฉากเย็บหนังติดกับหน้าก็ยังไม่สยองพอผิดหวังนิดหน่อยอุตส่าห์วางแผนไว้เลยว่าต้องดูก่อนอาหารแต่มันไม่มีอะไรแหวะแถมยิ่งดูยิ่งหิว

Advertisements

One thought on “Texas Chainsaw 3D(2013)

  1. Anonymous

    เห็นด้วยเกือบทุกอย่าง แต่ขอเถียงเรื่องที่ว่านางเอกไม่สวย
    ผมว่า she ที่สุดเลย สวย เซกซี่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s