Pietà(2012)

Pietà(2012)

เริ่มเรื่องมาผู้ชายนั่งรถเข็นใช้ตะขอพันรอบคอตัวเองฆ่าตัวตาย ตัดไปที่คังโดทำงานเป็นคนทวงหนี้<<<ดอกเพิ่มเป็น 10เท่า คังโดทวงหนี้อย่างโหดเหี้ยมด้วยการทำให้ลูกหนี้พอการเพื่อจะได้เงินประกันมาใช้หนี้ ลูกหนี้คู่สามีภรรยาที่คังโดไปทวงหนี้<<<ไอ้นี่ก็โรคจิตเกิ๊นยังมีอารมณ์มีเซ็กส์อีก ภรรยายอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อไม่ให้สามีพิการแต่คังโดไม่สนซ้อมภรรยาแล้วจับสามีตัดมือ ระหว่างทางกลับบ้านคังโดซื้อไก่เป็นๆแล้วเกิดหลุดมือมีผู้หญิงจับไก่มาคืนให้ ผู้หญิงชื่อมิซอนคนนั้นมาเคาะห้องคังโดเข้าไปทำความสะอาดห้องแต่ก็ถูกคังโดโยนออกจากห้อง

วันต่อมาคังโดออกไปทวงหนี้เหมือนเดิมแต่มิซอนมาดักบอกว่าตัวเองเป็นแม่ที่ทิ้งคังโดไป คังโดตบแล้วไล่มิซอนก็ยอมให้ตบแล้วตามคังโดไป คังโดไปทวงหนี้จากลูกหนี้อีกราย คังโดซ้อมลูกหนี้ต่อหน้าแม่(ของลูกหนี้)แล้วพาลูกหนี้ไปที่ตึกร้าง มิซอนก็ตามคังโดไปคังโดจับลูกหนี้โยนลงไปจนขาหัก ลูกหนี้สาปแช่งคังโดมิซอนเลยกระทืบลูกหนี้ซ้ำที่บังอาจมาแช่งลูกชาย มิซอนเอาปลาไหลเป็นๆมาให้คังโด คังโดเอาปลามาเลี้ยงในตู้มิซันเฝ้าคังโดอยู่แถวนั้น คังโดไปทวงหนี้แต่ลูกหนี้ดันกินยาฆ่าตัวตายหนีหนี้ไปซะก่อน คังโดไปที่บ้านลูกหนี้ตามจดหมายลาตายเจอแม่ของลูกหนี้อยู่บ้านคนเดียวมีสมบัติแค่กระต่าย 1 ตัว คังโดเอากระต่ายกลับบ้านแล้วก็มานั่งกินเหล้า คังโดโทรหามิซอนตามเบอร์ที่ติดอยู่ที่ปลาไหล มิซอนนั่งร้องเพลงอยู่หน้าบ้านคังโดเปิดประตูรับมิซอนเข้าบ้าน

มิซอนบอกว่าทิ้งคังโดไปตั้งแต่ตอนคลอดเพราตอนนั้นยังเด็ก คังโดไม่เชื่อพยายามข่มขืนมิซอนสุดท้ายก็หลับไป<<<ออกมาจากตรงนี้ใช่มั้ยงั้นก็จะกลับเข้าไป ตรงนี้ใส่เข้าไปแล้วด้วยมั้งแต่ดูไปเรื่อยๆหนังหักมุมมันเลยกลายเป็นไม่แรงอย่างที่คิด(ไปเอง) มิซอนปล่อยกระต่ายออกจากห้องแต่กระต่ายก็ถูกรถทับตาย เช้าวันต่อมามิซอนฆ่าปลาไหลทำกับข้าวให้คังโด คังโดออกทำงานลูกหนี้รายนี้กำลังจะเป็นพ่อคนยอมให้คังโดตัดมือเพื่อใช้หนี้แถมยังขอให้คังโดตัดมืออีกข้างเพื่อจะได้เอาเงินไปให้ลูก แต่ก่อนตัดขอเล่นกีตาร์เป็นครั้งสุดท้าย คังโดทิ้งใบคำขอรับเงินประกันไว้ให้ลูกหนี้จัดการตัดมือตัวเอง คังโดกลับมาบ้านเจอมิซอนกำลังถักเสื้อไหมพรม คังโดออกไปหาลูกหนี้อีกรายแต่ลูกหนี้กระโดดตึกฆ่าตัวตาย คังโดกลับบ้านมิซอนชวนคังโดออกไปข้างนอก คังโดได้อยู่กับแม่เป็นครั้งแรกลูกหนี้ที่(ถูกคังโดจับโดยนลงจากตึก)ตอนนี้กลายเป็นขอทานแค้นเลยจับมิซอนเป็นตัวประกันไปขู่คังโด คังโดแทงลูกหนี้บาดเจ็บช่วยมิซอนไว้ได้ คืนนั้นคังโด….กับหมอนตามความเคยชินมิซอนเลยช่วยใช้มือให้จนเสร็จ

เช้าวันต่อมามิซอนบอกว่าเป็นวันเกิดของคังโดให้คังโดออกไปซื้อเค้ก คังโดคิดว่าแม่ถักเสื้อให้แต่มิซอนไปที่อื่นเปิดตู้เย็นแล้วใส่เสื้อไหมพรมตัวนั้นให้ศพแล้วร้องไห้<<<บ้านที่ผู้ชายตอนต้นเรื่องที่ฆ่าตัวตาย คือลูกของมิซอนฆ่าตัวตายเพราะคังโดมิซอนเลยแก้แค้น คังโดกลับถึงบ้านไม่เจอมิซอนก็นึกว่าเจ้านายเอาตัวแม่ไปแต่เจ้านายไม่รู้เรื่องด้วยแถมคังโดยังถูกไล่ออก คังโดกลับมาที่บ้านเจอมิซอนร้องเพลงแฮปปีเบิร์ธเดย์ให้ มิซอนขอให้คังโดปลูกต้นไม้ให้ที่ริมแม่น้ำ คังโดถามหาเสื้อที่มิซอนถัก มิซอนบอกว่าถ้าตายขอให้คังโดฝังไว้ที่นั่น วันต่อมามิซอนแกล้งทำเป็นถูกทำร้ายโทรหาคังโด คังโดกลับมาที่บ้านไม่เจอมิซอนรีบออกตามหาตามบ้านลูกหนี้ที่คังโดเคยทำร้าย คังโดไปถึงบ้านที่มิซอนอยู่แต่ล็อคกุญแจ คังโดไปเจอคู่สามีภรรยาที่คังโดตัดแขนภรรยาต้องทำงานหาเลี้ยงสามี คังโดกลับไปที่บ้านที่มิซอนอยู่เจอบันทึกของลูกหนี้ที่ถูกคังโดทำให้พิการจนฆ่าตัวตาย มิซอนไปหาเรื่องเจ้านายคังโดแล้วโทรหาคังโด คังโดได้รับรูปตึกร้างรีบตามไป มิซอนแกล้งทำเป็นถูกขู่จะผลักลงไปคังโดขอร้องอ้อนวอนไม่ให้ทำอะไรแม่

มิซอนอยากให้คังโดเจ็บปวดที่ต้องสูญเสียตนในครอบครัวแต่ก็ร้องไห้บอกลูกชายที่ตายไปแล้วว่าเกิดสงสารคังโดขึ้นมา ป้าที่ลูกถูกคังโดทวงหนี้แอบตามมาจะผลักมิซอนแต่มิซอนกละโดดลงไปเอง คังโดเสียใจมากขุดดินเพื่อฝังศพมิซอนคังโดเจอศพลูกชายตัวจริงของมิซอนใส่เสื้อไหมพรมอยู่ คังโดเอาเสื้อไหมพรมตัวนั้นมาใส่เองแล้วก็กลับไปผูกตัวเองใต้ท้องรถของภรรยาที่สามีพิการ ผู้หญิงคนนั้นขับรถออกไปก็มีรอยเลือดลากเป็นทางไปตามพื้นถนน

หนังอะไรเนี่ย???? ทำออกมาได้สะเทือนอารมณ์มาก มารู้ทีหลังว่าผู้กำกับเดียวกับ 3-Iron, The Bow เรื่องของคนแก่จะกินหญ้าอ่อน,  Dream หนังอาร์ตที่สุดท้ายกลายเป็นผีเสื้อก็เลยอืม…….. แรกๆก็งงใส่บางฉากเข้ามาเพื่อ??? ดูจบก็เลยพอเข้าใจแต่ผู้กำกับคนนี้เป็นยังไงนะทำหนังแต่ละเรื่องนอกจากจะอาร์ตแล้วออกแนวใช้ความรุนแรงกับผู้หญิงตลอดเลย สงสัยเป็นจุดขายล่ะมั้งคราวนี้ก็เลยได้รางวัลซะเลย 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s