The Debt(2011)

The Debt(2011)

ซาราห์เขียนหนังสือเล่าเรื่องปฏิบัติการของสเตฟาน เรเชลพ่อกับแม่และเดวิดทั้งสามคนเป็นสายลับที่รับภารกิจจับกุมตัวหมอโฟเกิล(หมอนาซีที่จับคนมาทดลองด้วยวิธีแปลกๆ)ไปขึ้นศาลเพื่อรับโทษ เดวิด(แก่)ฆ่าตัวตายต่อหน้าสเตฟาน<<<เดินไปยืนให้รถชนตาย ในงานเลี้ยงเปิดตัวหนังสือเรเชลได้รับเกียรติให้เป็นคนอ่านไฮไลท์ เหตุการณ์แฟลชแบ็คกลับไปในวันที่เรเชลเป็นเวรเฝ้าโฟเกิล โฟเกิลทำร้ายเรเชลและพยายามหนี เรเชลเล็งปืนไปที่โฟเกิลและยิงโฟเกิลตาย ตัดกลับมาที่ปัจจุบันสเตฟานถามเรเชลเรื่องที่เดวิดเพิ่งไปพบเรเชล<<<<คือเดวิดกับเรเชลรักกันแต่เรเชลดันมีอะไรกับสเตฟานครั้งเดียวท้องเลยต้องแต่งงานกัน เรเชลตัดสินใจเดินทางไปเคียฟเพรามีข่าวว่าหมอโฟเกิลยังไม่ตายและกำลังจะให้สัมภาษณ์

แฟลชแบ็คกลับไปเมื่อปี 1965 เดวิดกับเรเชลปลอมตัวเป็นคู่สามีภรรยา เรเชลไปพบหมอโฟเกิลเพราะพยายามจะมีลูก เรเชลแอบถ่ายรูปหมอจนยืนยันแน่ชัดก็เตรียมการจับกุม แผนมีอยู่ว่าหลังจากลักพาตัวหมอก็จพนำตัวหมอไปทางรถไฟขนไปพร้อมกับจดหมายและพัสดุแต่มีเวลาและจุดบอดของสถานีแค่แว้บเดียวเท่านั้น เรเชลปิ๊งเดวิดแต่ด้วยความที่เดวิดเป็นคนเก็บตัวผิดกับสเตฟานเรเชลเลยมีอะไรกับสเตฟานซึ่งวันนั้นพอดีเรเชลเพิ่งถูกฉีดยากระตุ้นมา วันปฏิบัติการเรเชเลฉีดยาสลบใส่หมอโฟเกิล ภรรยาของโฟเกิลที่เป็นพยาบาลโทรเรียกรถพยาบาลแต่เดวิดกับสเตฟานปลอมตัวเป็นบุรุษพยาบาลมารับตัวโฟเกิลก่อนจากนั้นก็เปลี่ยนรถเป็นรถไปรษณีย์เพื่อเข้าไปจอดรอในสถานีรถไฟ

โฟเกิลเกิดฟื้นขึ้นมากดแตรรถทหารเริ่มสงสัยพวกเดวิดเลยต้องเปลี่ยนแผนคุมตัวโฟเกิลกลับมาที่อพาร์ทเมนท์แล้วผลัดเวรกันเฝ้า เดวิดกับสเตฟานบังคับป้อนข้าวให้โฟเกิลแต่โฟเกิลยอมกินที่เรเชลป้อนแต่โดยดี โฟเกิลพยายามพูดคุยกับเรเชลโฟเกิลรู้ว่าเรเชลตั้งท้องแต่ผิดคาดที่ท้องกับสเตฟานเพราะโฟเกิลดูออกว่ามีซัมติงระหว่างเรเชลกับเดวิด สเตฟานไปติดต่อทหารอเมริกันให้ช่วยพาตัวโฟเกิลออกไปจากประเทศเพื่อขึ้นศาลแต่พวกอเมริกันไม่ยอมช่วย โฟเกิลพูดยั่วจนเดวิดโกรธปาจานใส่โฟเกิล โฟเกิลแอบเก็ยเศษจานที่แตกมาตัดเชือก พอถึงเวรของเรเชลโฟเกิลหนีและทำร้ายเรเชลแต่จริงๆแล้วโฟเกิลหนีรอดไปได้ สเตฟานที่รักทะเยอทะยานความก้าวหน้าเสนอให้ปิดเรื่องที่โฟเกิลหนีไปเป็นความลับเพราะยังไงโฟเกิลก็ไม่ปรากฏตัวอยู่แล้ว เดวิดตกลงเอาด้วยทั้งสามคนเลยแต่งเรื่องว่าโฟเกิลถูกยิงตายขณะที่พยายามหนี ทั้งสามคนกลับมาในฐานะฮีโรสเตฟานได้รับตำแหน่งใหญ่โตแต่งงานกับเรเชล เดวิดออกเดินทางไปทั่ว ที่งานเลี้ยงบ้านสเตฟานเดวิดชวนเรเชลไปด้วยกันแต่เรเชลทิ้งลูกไม่ได้สุดท้ายก็แยกกันอยู่กัยสเตฟาน

ตัดมาที่ปัจจุบันเรเชลแอบเข้าไปที่ออฟฟิศนักข่าวได้ที่นัดหมายโฟเกิล เรเชลมาจัดการก็บโฟเกิลก็เพื่อซาราห์เพราะซาราห์จะเสียชื่อเสียงถ้าเรื่องจริงที่ว่าโฟเกิลยังมีชีวิตอยู่ถูกเผยแพร่ออกไป เรเชลคิดทบทวนไปมาถึงคืนที่เดวิดมาพบ(ก่อนวันเปิดตัวหนังสือของซาราห์)เดวิดอยากจบเรื่องทั้งหมดด้วยการบอกความจริงเพราะเดวิดใช้เวลาทั้งชีวิตเดินทางตามหาตัวโฟเกิลแต่เรเชลไม่ยอมเดวิดท้อใจเลยฆ่าตัวตาย เรเชลไปที่โรงพยาบาลที่โฟเกิลอยู่<<<ประมาณบ้านพักคนชรา เรเชลเตรียมยาจากนั้นก็ไปที่ห้องของโฟเกิลแต่ปรากฏว่าคนนั้นไม่ใช่โฟเกิลเป็นแค่คนแก่ที่พยายามจะอ้างตัวเป็นโฟเกิล เรเชลเริ่มเขียนโนตบางอย่างทิ้งไว้ เรเชลโทรหาสเตฟานบอกเรื่องที่เดวิดฆ่าตัวตายเป็นเพราะสิ้นหวังและเรเชลตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้อง เรเชลเชื่อว่าโฟเกิลตัวจริงก็อยู่ที่โรงพยาบาลนั้น เรเชลเจอโฟเกิลตัวจริง โฟเกิลแทงเรเชลด้วยรรไกรหลายแผลแต่สุดท้ายโฟเกิลก็ล้มลงเพราะเรเชลฉีดยาใส่โฟเกิลได้สำเร็จ นักข่าวที่ไปพบโฟเกิลปลอมเจอโนตที่เรเชลทิ้งไว้ขอให้ช่วยตีพิมพ์ความจริงที่ว่าตอนนั้นโฟเกิลหนีรอดไปได้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s