Rise of the Guardians(2012)

Rise of the Guardians(2012)

แจ็ค ฟรอสท์ลอยขึ้นมาจากน้ำพร้อมกับคฑาจำอะไรไม่ได้มีแค่พระจันทร์ที่บอกว่าชื่อแจ็ค ฟรอสท์แต่แจ็คค้นพบว่าสามารถทำให้สิ่งต่างๆกลายเป็นน้ำแข็งได้แต่ไม่มีใครมองเห็นแจ็คซักคน 300 ปีต่อมา ที่ขั้วโลกเหนือซานตารับรู้ได้ว่ากำลังจะเกิดเหตุร้ายกับพวกเด็กๆเลยเรียกรวมตัว 5 เทพผู้พิทักษ์ได้แก่ แซนดีเทพทรายที่ทำให้เกิดฝันดี บันนีกระต่ายอีสเตอร์ ทูธแฟรีที่มีภูติจิ๋วคอยช่วยเก็บฟันน้ำนมที่เป็นความทรงจำของเด็กๆ ซานตาเชื่อว่าพิทช์แบล็คหรือบูกีแมนกำลังจะกลับมา แซนดีแนะนำให้ถามจากดวงจันทร์ซึ่งก็คือพิทช์จริงๆ นอกจากนี้ดวงจันทร์แนะนำอีกหนึ่งผู้พิทักษ์ที่พอใครๆรู้ว่าเป็นแจ็ค ฟรอสท์ทุกคนต่างพากันส่ายหย้าเพราะแจ็คได้แต่แกล้งชาวบ้านไปเรื่อย แจ็คเคยแกล้งทำพายุหิมะในเทศกาลอีสเตอร์มาแล้ว ตัดไปที่แจ็คกำลังแกล้งเด็กๆอย่างสนุกสนาน แจ็คช่วยเจมีไว้จากอุบัติเหตุแถมยังเสกน้ำแข็งให้ได้เล่นสนุกแต่สุดท้ายเจมีฟันหลุดความสนใจเลยถูกดึงกลับไปหาทูธแฟรีหมด แจ็คเริ่มสงสัยอีกครั้งว่าทำไมพยายามทำทุกอย่างแล้วก็ยังไม่มีใครมองเห็น

แซนดีทำหน้าที่ของตัวเองเสกให้เด็กๆฝันดีแต่พิทช์ใช้เวทย์มนต์เสกให้ทรายของแซนดีกลายเป็นม้าสีดำทำให้เด็กๆฝันร้าย พิทช์ส่งม้าทรายสีดำออกไปทั่วเมือง แจ็คไล่ตามม้าดำไปเจอกับบันนีที่มาพร้อมกับลูกน้องของซานตาเพื่อจับตัวแจ็คไปที่ขั้วโลกเหนือ แจ็คไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นหนึ่งในเทพผู้พิทักษ์ซานตาเลยพาแจ็คไปดูห้องของขวัญ ซานตาให้แจ็คดูตุ๊กตารัสเซียของตัวเองว่าความพิเศษของซานตาก็คือสามารถมองเห็นและสร้างสรรค์สิ่งต่างๆได้ ซานตาให้แจ็คค่อยๆค้นหาสิ่งพิเศษที่อยู่ในตัวเอง พิทช์เริ่มรุกหนักซานตาเอารถลากออกมาแจ็คเห็นความอลังการเลยยอมนั่งไปด้วย ระหว่างทางแจ็คช่วยภูติจิ๋วของทูธแฟรีไว้ได้ 1 ตัวพิทช์จับภูติจิ๋วที่ทำหน้าที่เก็บฟันน้ำนมและขโมยฟันน้ำนมที่เป็นที่เก็บความทรงจำของเด็กๆไปหมด

พอไม่มีใครเก็บฟันน้ำนมเด็กๆตื่นมาก็เริ่มหมดศรัทธาทำให้ทูธแฟรีเริ่มอ่อนกำลังลง ดวงไปที่แผนที่ของซานตาเริ่มดับลงเรื่อยๆ ทูธแฟรีบอกว่าฟันน้ำนมของแจ็คก็ถูกขโมยไปแจ็คเลยตกลงเข้าร่วมทีมเพื่อจะได้เอาความทรงจำของตัวเองกลับมาจะได้รู้ว่าตัวเองมีที่มาอย่างไร พวกผู้พิทักษ์เลยร่วมกันออกทำหน้าที่เก็บฟันน้ำนมแทน ระหว่างเก็บก็แข่งกันสนุกสนาน เจมีตื่นขึ้นมาพอดีตอนที่ 5 ผู้พิทักษ์มารวมตัวกันแย่งฟันน้ำนมที่บ้านแต่เจมีมองไม่เห็นแจ็ค แซนดีทำให้เจมีหลับแต่พลาดถูกพวกผู้พิทักษ์หลับกันเองหมดเหลือแค่แจ็คกับแซนดี ม้าดำผ่านมาแจ็คกับแซนดีไล่ตามออกไป น้องสาวของเจมีเข้ามาในห้องเล่นลูกแก้วของบันนีจนหลุดไปอีกมิติ แซนดีถูกเงาดำของบิทช์กลืนกินหายไปแจ็คพยายามต่อสู้เพื่อปกป้องแซนดีจนค้นพบพลังใหม่ของตัวเอง ผู้พิทักษ์ที่เหลือไว้อาลัยให้แซนดีแล้วก็คิดได้ว่าใกล้วันอีสเตอร์เป็นเทศกาลที่จะนำศรัทธาของเด็กๆกลับมาอีกครั้ง

บันนีพาทุกคนไปที่ถ้ำเพื่อช่วยกันเพนท์ไข่เจอกับน้องสาวของเจมีที่หลงเข้ามา แจ็คเป็นคนเดียวที่รู้วิธีเล่นกับเด็ก แจ็คอาสาพาน้องสาวเจมีไปส่งคืนที่บ้านแล้วจะรีบกลับมาช่วยส่งไข่อีสเตอร์ แต่พอไปถึงแจ็คได้ยินเสียงเรียกชื่อแจ็ค แจ็คตามเสียงไปจนเจอบ่อน้ำ แจ็คถูกดูดลงไปในนั้นเป็นแผนของพิทช์ที่เอากล่องเก็บความทรงจำฟันน้ำนมของแจ็คมาล่อทำให้แจ็คกลับไปไม่ทันจนไม่สามารถส่งไข่ได้ทันเวลาแถมไข่ยังถูกทำลายหมด เด็กๆตื่นมาไม่เจอไข่อีสเตอร์ความเชื่อก็เริ่มลดลงอีกเด็กๆเริ่มมองไม่เห็นบันนี พิทช์มาชวนแจ็คเข้าร่วมกับตัวเองเพราความหนาวเย็นเข้ากับฝันร้ายได้ดีแต่แจ็คปฏิเสธ พิทช์หักไม้ของแจ็คทิ้ง แจ็คเปิดกล่องความทรงจำออกดูพบว่าแจ็คเคยมีครอบครัวมีน้องสาว แจ็คเคยสละชีวิตช่วยน้องสาวไว้จากจนตัวเองจมลงไปในน้ำที่ผืนผิวด้านด้านบนเป็นน้ำแข็งกำลังละลาย พอแจ็ครู้ที่มาว่าเป็นเพราะตัวเองสละชีวิตเพื่อช่วยน้องสาวก็เริ่มฮึดสู้อีกครั้งแจ็คใช้พลังต่อไม้เท้าได้สำเร็จ

พิทช์ทำลายดวงไฟได้จนหมดเหลือแค่ดวงเดียวคือเจมีที่ยังคงเชื่อเรื่องเทพผู้พิทักษ์กำลังจะหมดความหวังแจ็คเลยเสกให้หิมะตกในห้องของเจมี เจมีมองเห็นแจ็ค ซานตา ทูธแฟรีและบันนีมาที่บ้านเจมี<<<ตอนนี้บันนีกลายเป็นกระต่ายตัวจิ๋วไปแล้ว แจ็ครวมตัวกับผู้พิทักษ์ที่เหลือต่อสู้กับพิทช์ เจมีไปตามเพื่อนๆมาช่วย เด็กๆเริ่มมองเห็นพวกผู้พิทักษ์ความเชื่อเริ่มกลับมาอีกครั้งทำให้บันนีคืนสู่ร่างเดิม แซนดีฟื้นคืนชีพเปลี่ยนฝันร้ายของพิทช์กลายเป็นฝันสีทองสุดท้ายก็ไม่มีใครมองเห็นพิทช์อีกต่อไป พิทช์หนีไปแล้วบอกจะกลับมาอีกครั้งเพราะความกลัวไม่เคยหมดไป พวกผู้พิทักษ์บอกจะสู้เพราะยังมีเด็กที่เชื่อ ตอนจบแจ็คปฏิญาณตนเป็นผู้พิทักษ์และเข้าร่วมทีมเดอะการ์เดียน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s