Smashed(2012)

Smashed(2012)

เคทกับชาร์ลีคู่สามีภรรยาติดเหล้าที่ดื่มกันตลอดเวลา ชาร์ลีแทบไม่ได้ทำงานอาศัยเงินจากที่บ้าน เคทเป็นครูสอนเด็กประถม เคทเมาค้างจนอาเจียนระหว่างสอน เด็กๆคิดว่าเคทท้องเคทกลัวว่าจะตกงานเลยโกหกผอ.ไปว่าท้อง เคทสารภาพกับเดฟครูอีกคนว่าจริงๆแล้วไม่ได้ท้องแต่แฮงค์ เคทไปที่บาร์ชาร์ลีกับน้องชายก็เมาอยู่ที่นั่นแต่เคทกลับก่อน เคทเจอผู้หญิงนั่งอยู่หน้าบาร์ขอให้เคทขับรถพาไปส่ง ระหว่างทางผู้หญิงที่เคทรับขึ้นรถเสพผงขาวชวนให้เคทลอง เคทก็เมายาจนหมดสติไปตื่นขึ้นมาอีกทีผู้หญิงคนนั้นหายไปแล้ว เคทขับรถกลับบ้านเล่าให้ชาร์ลีฟังและขอร้องไม่ให้ชาร์ลีเล่าให้น้องชายฟังต่อ เคทเมามากตอนออกไปซื้อไวน์<<<จริงๆคือไปขโมยไวน์ขากลับหมดสติไปอีกครั้ง

เดฟแนะนำให้เคทไปเข้ากลุ่มบำบัดเพราเดฟเองก็เคยติดเหล้ามาก่อน เคทไปกับเดฟ เคทได้เจนนีเป็นพี่เลี้ยง เดฟสารภาพอตนไปส่งเคทว่าหลงรักเคทแต่ดันพูดไปในเชิงชู้สาวเคทเลยโกรธ เคทเริ่มทำตามที่เจนนีแนะนำคือไปหาแม่ ชาร์ลีขอตามไปด้วยแม่ของเคทก็ติดเหล้า พอเคทบอกว่ากำลังเข้ากลุ่มบำบัดเลิกเหล้าแม่เคทก็โมโหบอกเมื่อก่อนพ่อเคทก็เข้ากลุ่มบำบัดเสร็จแล้วก็ทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ทิ้งให้แม่ที่ยังติดเหล้าเลี้ยงเคทอยู่คนเดียว ผอ.กับเพื่อนครูที่โรงเรียนจัดงานเลี้ยงเซอร์ไพรซ์และมอบของขวัญให้เคทเพราะคิดว่าเคทท้อง เดฟมาขอโทษเคทแล้วกลับมาเป็นเพื่อนกัน เคทกลับไปที่บ้านเจอชาร์ลีกับน้องชายกำลังเมาถามเคทเรื่องที่เคทเคยเสพยา เคทโกรธเพราะเคยบอกชาร์ลีไม่ให้บอกใคร เคทกับชาร์ลีเริ่มมีปากเสียงกันเพราะเคทอยากเลิกเหล้าอย่างจริงจังชาร์ลีให้เคทบอกความจริงเรื่องไม่ได้ท้องไปเรื่องจะได้จบๆ เคทต่อว่าที่ชาร์ลีเอาแต่ขอเงินที่บ้านไม่สนใจอะไรนอกจากเมาไปวันๆ

เด็กๆเริ่มสงสัยว่าทำไมท้องของเคทไม่ใหญ่ขึ้นเรื่องเลยกลายเป็นว่าเคทฆ่าลูก ผอ.ได้รับโทรศัพท์จากแม่เด็ดเรียกเคทไปพบ ผอ.สงสารคิดว่าเคทแท้งลูกสุดท้ายเคทก็สารภาพว่าไม่ได้ท้องที่อาเจียนวันนั้นเป็นเพราะเมาค้าง ผอ.เคทออกจากงาน เคทแวะไปที่บาร์ดื่มเหล้าอีกครั้งจนเมาเจนนีกับเดฟต้องพาเคทไปส่งที่บ้าน เคทมาถึงบ้านก็ขอเลิกกับชาร์ลีเพราะอยู่กับชาร์ลียิ่งทำให้เคทเลิกเหล้าไม่ได้ ตัดไปที่กลุ่มบำบัดฉลองที่เคทเลิกเหล้าครบ 1 ปี เคทขึ้นกล่าวเรื่องที่ออกมาอยู่คนเดียว เคทพยายามจะทำชีวิตให้ดีขึ้นแต่ก็ยังคิดถึงชาร์ลีอยู่ ชาร์ลียังคงใช้ชีวิตเมาไปวันๆเหมือนเดิมตอนกลับชาร์ลีถูกตำรวจจับ ชาร์ลีโทรหาเคท เคทกลับไปหาชาร์ลีที่บ้าน ชาร์ลีขอให้เคทย้ายกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ชาร์ลีถามเคทว่าถ้าชาร์ลียอมเข้ากลุ่มบำบัดเคทจะกลับมารึเปล่า เคทบอกถ้าชาร์ลีอยากทำก็ควรทำเพื่อตัวชาร์ลีเอง ชาร์ลีขอแก้มือชวนเคทเล่นเกม(ตีลูกเข้าถัง)ใหม่อีกครั้ง<<<แบบมีซับเท็กซ์แต่เคทยังไม่ได้ตอบอะไรแล้วหนังก็ตัดจบตามสไตล์หนังล่ารางวัล 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s