Sinister(2012)

Sinister(2012)

เริ่มมาด้วยหนังที่ถ่ายจากฟิล์ม 8 มม.เป็นเหตุการณ์ที่ครอบครัวถูกแขวนคอเชือกโยงไว้กับกิ่งไม้อีกด้านแล้วก็มีเลื่อยค่อยๆเลื่อยกิ่งไม้อีกด้านจนหัก คน 4 คนถูกดึงขึ้นไปดิ้นทุรนทุรายจนตาย ตัดมาที่ครอบครัวของเอลลิสัน ออสวอลท์(อีธาน ฮอว์ค)เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านหลังนั้น จนถึงปัจจุบันลูกสาวคนเล็กของครอบครัวนั้นก็ยังคงหายตัวไป ออสวอลท์เป็นนักเขียนที่เคยโด่งดังเมื่อ 10 ปีก่อนที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับคดีลึกลับที่เกิดขึ้นที่เท็กซัส นายอำเภอแวะมาที่บ้านเตือนให้ออสวอลท์ย้ายออกไป ออสวอลท์มีภรรยากับลูกสองคนคือเทรเวอร์ลูกชายกับแอชลีย์ลูกสาวที่ชอบวาดภาพ ออสวอลท์อนุญาตให้แอชลีย์วาดภาพบนผนังห้องนอนของตัวเองได้แต่ห้ามวาดที่ห้องอื่น ภรรยากับลูกๆของออสวอลท์ไม่อยากย้ายบ้านแต่ออสวอลท์ต้องการจะเขียนหนังสือให้สำเร็จเพื่อจะกลับมาโด่งดังอีกครั้ง

ออสวอลท์เจอกล่องเก็บฟิล์มพร้อมเครื่องฉายบนห้องใต้หลังคา ออสวอลท์เริ่มทำงานด้วยการฉายฟิล์มดูเป็นเหตุการณ์ฉากฆาตกรรมของ 5 ครอบครัวในปีต่างๆมีทั้งถูกขังในรถแล้วจุดไฟเผา ถูกจับแขวนคนตอนต้นเรื่อง ถูกจับมัดกับเก้าอี้ริมสระแล้วดึงลงไปในสระว่ายน้ำ เป็นต้น ออสวอลท์ได้ยินเสียงแปลกๆพอออกไปดูพบว่าเทรเวอร์ลูกชายละเมอมานอนหลับอยู่ในกล่องใส่ของ ออสวอลท์ใช้กล้องวิดีโอถ่ายภาพที่ฉายไว้เจอสัญลักษณ์แปลกๆพอหาข้อมูลก็เจอข่าวคดีมีลักษณะคล้ายๆกันคือครอบครัวถูกฆ่า 1 ในสมาชิกของครอบครัวหายตัวไป

ออสวอลท์ได้ยินเสียงแปลกๆที่ห้องใต้หลังคาพอขึ้นไปดูก็เจองู ที่ฝากล่องใส่ฟิล์มมีรูปวาดเหตุการณ์ต่างๆในฟิล์มทุกคดีมามิสเตอร์บูกีอยู่ด้วยแล้วอยู่ๆผนังก็พังออสวอลท์ตกลงมา ออสวอลท์ขอให้ตำรวจช่วยหาข้อมูลให้ ตำรวจเป็นแฟนหนังสือของออสวอลท์เลยรับอาสาช่วยหาข้อมูลให้ตอนนายอำเภอไม่อยู่ ออสวอลท์ย้อนดูคลิปอีกครั้งก็เจอมิสเตอร์บูกีอยู่ในทุกคลิป คืนนั้นเทรเวอร์ละเมอเดินออกไปนอกบ้านอีกครั้ง ภรรยาของออสวอลท์ขอให้ออสวอลท์เลิกเขียนหนังสือแต่ออสวอลท์ไม่ยอม ตำรวจแนะนำให้ออสวอลท์วิดีโอแชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเลยรู้ว่าสัญลักษณ์ที่ออสวอลท์เจอเป็นสัญลักษณ์ของลัทธิกินวิญญาณเด็ก ปิศาจที่ว่าชื่อบูกูล คือบูกูลจะต้องกินวิญญาณเด็กเพื่อมีชีวิตต่อ บูกูลใช้วิธีการล่อลวงเด็กให้ออกจากโลกมนุษย์จากนั้นก็จะขังเด็กไว้ในนรก ออสวอลท์เก็บฟิล์มใส่กล่องล็อคกุญแจห้องแล้วเข้านอนแต่คืนนั้นเครื่องฉายกลับออกมาฉายเองได้ คราวนี้วิญญาณเด็กที่หายตัวไปออกมาวิ่งกันเกลื่อนบ้านรวมทั้งแอชลีย์ลูกสาวของออสวอลท์เองก็เจอผีเหมือนกัน

วันต่อมามีรูปวาดบนผนังแต่แอชลีย์บอกว่าไม่ใช่คนวาดแต่เป็นสเตฟานีเด็กที่เคยอยู่บ้านหลังนี้ ภรรยาของออสวอลท์โกรธมากที่ออสวอลท์ไม่ได้บอกเรื่องย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่เคยเกิดคดี คืนนั้นออสวอลท์เอากล่องฟิล์มทั้งกล่องไปเผาแล้วให้ภรรยาพาลูกๆย้ายออกในคืนนั้นเลย ระหว่างทางออสวอลท์ขับรถเร็วเกินกำหนดนายอำเภอตามมาออสวอลท์บอกจะย้ายออกนายอำเภอก็ให้ผ่านไป ออสวอลท์ย้ายกลับมาอยู่บ้านหลังเดิมตำรวจพยายามโทรหาแต่ออสวอลท์ไม่ยอมรับสาย ออสวอลื?ลบข้อมูลทิ้งหมด ผู้เชี่ยวชาญติดต่อมาบอกเรื่องบูกุลคือบูกูลจะหลอกใช้เด็กเป็นคนก่อคดี ออสวอลท์เจอกล่องที่เผาไปแล้วที่ห้องใต้หลังคาอีกครั้งคราวนี้มีเพิ่มซองใส่ตอนจบของแต่ละฟิล์มแต่ละม้วนมาให้ด้วย

ออสวอลท์เอาฟิล์มมาต่อกัน ออสวอลท์รับสายจากตำรวจรู้ว่าที่แท้ทุกครอบครัวเชื่อมโยงถึงกันคือเคยอยู่บ้านต่อๆกันเป็นลูกโซ่ ออสวอลท์ฉายฟิล์มดูก็พบว่าเด็กที่หายไปนั่นแหละเป็นฆาตกรในทุกๆคดีหลังจากฆ่าคนในครอบครัวเสร็จก็จะทำมือจุ๊ๆหน้ากล้องทุกคน ออสวอลท์เริ่มรู้สึกมึนหัวแล้วก็พบว่าในแก้วกาแฟมีสารเรืองแสงสีเขียวอยู่ กาแฟแก้วนั้นเป็นแก้วที่แอชลีย์เอามาให้แล้วออสวอลท์ก็ล้มน้ำลายฟูมปาก แอชลีย์ออกมาจับออสวอลท์กับคนในครอบครัวมัดไว้ แอชลีย์ถือกล้องซูเปอร์8ถ่ายออสวอลท์พร้อมกับบอกว่าจะทำให้ออสวอลท์กลับมาโด่งดังอีกครั้งแล้วแอชลีย์ก็ใช้ขวานสับออสวอลท์ แอชลีย์ใช้เลือดวาดรูปเต็มผนังไปหมดแล้วก็มาวาดรูปลงบนฝากล่องใส่ฟิล์ม บนจอเป็นเด็ก  5 คนที่หายตัวไปมายืนมองแอชลีย์อยู่ บูกูลโผล่ออกมาเด็กๆวิ่งหนีแล้วบูกูลก็อุ้มแอชลีย์เดินหายเข้าไปในหนังที่กำลังฉาย จบด้วยกล่องใส่ฟิล์มมีม้วนล่าสุดที่แอชลีย์เพิ่งถ่ายทำเสร็จเขียนว่า “House Painting’12”รวมกับฟิล์มม้วนอื่นๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s