Ra.One(2011)

Ra.One(2011)

เชการ์ทำงานที่บริษัทผลิตเกมในลอนดอน เจ้านายสั่งให้ผลิตเกมใหม่ออกมาให้ฮิตติดตลาดไม่งั้นจะยุบแผนก เชการ์มีภรรยาชื่อโซเนียและลูกชายชื่อปราทีค ปราทีคลูกชายของเชการ์เชื่อว่าผู้ร้ายน่าจะเก่งกว่าพระเอกเลยแนะนำให้พ่อสร้างเกมส์ที่ผู้ร้ายเก่งกว่า เชการ์เอาแนวคิดลูกชายไปสร้างเป็นตัวผู้ร้ายให้ชื่อว่าราวันและสร้างพระเอกชื่อว่าจีวัน ธีมของมันมีอยู่ว่าทั้งสองตัวจะมี HEART ที่เป็นแหล่งพลังงานหลัก ถ้า HEART ไม่อยู่กับตัวก็จะไม่สามารถทำลายได้ เจนนีเพื่อนร่วมงานของเชการ์ใช้เชการ์เป็นต้นแบบของจีวัน ระบบคอมพิวเตอร์เริ่มผิดปกติเหมืนราวันมีชีวิต วันเปิดตัวอากาชิที่เป็นคนสาธิตเล่นเกมต่อสู้กับราวันแต่ไม่สามารถเอาชนะเลเวลหนึ่งได้แถมอากาชิยังรู้สึกว่าเจ็บจริง ระหว่างงานเลี้ยงฉลองเชการ์กับโซเนียก็เต้นกันไปตามสูตรหนังอินเดียส่วนปราทีคก็ทดลองเล่นเกมใช้ชื่อล็อคอินว่าลูซิเฟอร์ ปราทีคสารมารถเอาชนะเลเวลหนึ่งได้ ตอนที่กำลังเล่นเลเวลสองอากาชิก็มาตาม ก่อนเลิกเล่นราวันบอกว่าห้ามเลิกเพราะไม่มีใครเอาชนะราวันได้ถ้าเลิกเล่นจะตามออกไปจัดการ

ราวันออกมาจากเกมได้จริงๆอากาชิถูกราวันฆ่าตาย ราวันแปลงร่างเป็นอากาชิ ระหว่างทางกลับบ้านเชการ์เจอกับราวันราวันถามหาลูซิเฟอร์เชการ์เลยบอกว่าตัวเองคือลูซิเฟอร์แต่ราวันรู้ว่าไม่ใช่เลยฆ่าเชการ์ตายแล้วเอารถไปทิ้งในม่น้ำเหมือนกับอุบัตุเหตุ หลังจากพิธีศพเชการ์โซเนียจะย้ายกลับอินเดียแต่ปราทีคไม่ยอม ปราทีคเห็นสัญลักษณ์ของราวันบนถนนเลยเชื่อว่าราวันเป็นคนฆ่าพ่อตาย ปราทีคไปที่บริษัทเกมโทรกาอากาชิคุยไปคุยมาราวันเลยรู้ว่าปราทีคก็คือลูซิเฟอร์ พร้อมๆกับที่เจอศพอากาชิ เจนนีกับปราทีคช่วยกันล็อคอินเข้าระบบปลุกให้จีวันมีชีวิตออกมาจากเกมบ้าง ปราทีครีบหนีไปขึ้นรถที่โซเนียมารอรับแต่ถูกราวันไล่ล่าสุดท้ายจีวันมาช่วยไว้ จีวันทำให้ราวันระเบิดเป็นลูกบาศก์เล็กๆเต็มถนนแล้วจีวันก็เก็บ Heartของราวันไปด้วย ปราทีคขอให้แม่พาจีวันกลับไปอินเดียด้วยแล้วโซเนียก็เริ่มรู้สึกดีดีกับจีวันเพราะคิดถึงสามี

ราวันฟื้นคืนชีพอีกครั้งในร่างนายแบบโฆษณาไปหาเจ้านายเชการ์พอรู้ที่อยู่ก็รีบตามไปอินเดีย ราวันตามไปที่งานวันเกิดของปราทีคปลอมเป็นโซเนียแล้วจับตัวปราทีคไป ราวันสะกดให้โซเนียขับรถไฟความเร็วสูงจีวันตามไปช่วยโซเนียหยุรถไฟไว้ได้สำเร็จ จีวันตามไปช่วยปราทีคต่อ จีวันคืน HEART ให้ราวันเพราต้องจัดการกับราวันที่มี HEART ถึงจะได้ผล ปราทีคล็อคอินเข้าเชื่อมต่อกับจีวันแล้วช่วยกันต่อสู้กับราวัน จีวันเอาชนะราวันจนถึงด่านสุดท้ายที่ต้องดวลปืนกันคนละนัดใครเร็วกว่าชนะ ราวันยิงจีวันแต่จีวันถอด Heart ออกปราทีคเอา HEART มาใส่ให้จีวันต่อสู้กับราวันต่อ ราวันแยกร่างทำให้จีวันเลือกยิงไม่ถูก ปราทีคนึกถึงที่พ่อเคยบอกเรื่องเงามืดของปิศาจเข้าครอบงำเลยรู้ว่าราวันตัวจริงต้องมีเงา จีวันเลือกยิงถูกราวันสลายร่างกลายเป็นลูกบาศก์อีกครั้งจีวันรีบเอาร่างตัวเองเข้าไปรับลูกบาศก์เพื่อไม่ให้ราวันรวมร่างได้อีก จีวันต้องกลับเข้าไปในเกมเพื่อที่ราวันจะได้หายไปด้วย จีวันปับปราทีคร่ำลากัน 6 เดือนต่อมาปราทีคกับโซเนียกลับไปลอนดอน ปราทีคพยายามเชื่อมต่อ Heartของจีวันเพื่อปลุกจีวันกลับมาอีกครั้งสุดท้ายปราทีคก็ทำสำเร็จ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s