Forget Paris(1995)

Forget Paris(1995)

เรื่องของมิคกีกับเอลเลนจากคำบอกเล่าของเพื่อนๆในร้านอาหารเพื่อนของมิคกีกำลังจะแต่งงานเลยเล่าเรื่องของมิคกีให้คู่หมั้นฟังแล้วก็มีเพื่อนๆตามมาสมทบช่วยกันเล่าเรื่องมิคกีต่อ มิคกีเป็นกรรมการตัดสินบาสเก็ตบอลที่เคยตัดสินค้านคนดูทั้สนามมาแล้วว่าลูกสุดท้ายยิงหลังจากหมดเวลา แต่เรื่องของเรื่องอยู่ที่พ่อของมิคกีคตายและอยากถูกฝังที่ปารีสร่วมกับเพื่อนทหารมิคกีเลยต้องเดินทางไปฝังศพพ่อแต่ทางสายการบินทำโลศพของพ่อมิคกีหายเพราติดป้ายผิดต้องใช้เวลานานถึง 2 วันกว่าจะเจอ เอลเลนเป็นเจ้าหน้าที่สายการบินจริงๆแล้วเอลเลนเป็นอเมริกันแต่มาทำงานที่ปารีส เอลเลนไปร่วมพิธีฝังศพพ่อมิคกี มิคกีเล่าเรือ่งที่ไม่สนิทกับพ่อเพราะพ่อทิ้งไปแบบขำๆ แล้วมิคกีก็เลื่อนวันเดินทางกลับเอลเลนพามิคกีเที่ยวไปทั่วปารีสทั้งคู่เริ่มรู้สึกดีๆต่อกันตามบรรยากาศที่เป็นใจแต่ในทีสุดมิคกีก็ต้องกลับไปทำงานเพราะถึงฤดูแข่งขัน

หลังกลับจากปารีสมิคกีก็เริ่มคิดถึงเอลเลนจนทำงานพลาดมีเรื่องในสนามจนถูกพักงาน มิคกีไปหาเอลเลนที่ปารีสขอเอลเลนแต่งงานแต่เอลเลนบอกว่าแต่งงานแล้วเมื่อ 2 ปีก่อนแยกกันอยู่แต่อาจกลับมาคืนดีกัน มิคกีต่อว่าเอลเลนที่ไม่ยอมบอกเรื่องแต่งงาน มิคกีกลับอเมริกามาคบกับสาวเชียร์ลีดเดอร์แต่ก็ไม่เวิร์คสุดท้ายเอลเลนก็เป็นฝ่ายมาหามิคกีทั้งคู่ตกลงแต่งงานกัน 2-3 เดือนแรกผ่านไปด้วยดีทั้งคู่ได้เดินทางตลอดเอลเลนสนุกกับทุกเกมที่มิคกีตัดสินแต่พอจบฤดูแข่งขันเอลเลนกลับไม่ชอบบ้านของมิคกี เอลเลนต้องทิ้งงานที่ฝรั่งเศสมาทำงานที่สนามบินแต่ไม่ราบรื่นเท่าตอนอยู่ฝรั่งเศสมิคกีก็ไม่ค่อยได้กลับบ้านถึงขนาดเอลเลนต้องเอาตุ๊กตายางมานั่งในรถเป็นเพื่อนแถมัยงมีเรื่องฮาๆเกี่ยวกับกาวดักหนูที่ทำเอาเอลเลนสติแตก มิคกีกลับมาบ้านทะเลาะกับเอลเลนเรื่องหนู เอลเลนยอมลาออกทิ้งงานได้เลยขอให้มิคกีลาออกบ้างมิคกียอมลาออกมาทำงานที่ไม่ต้องเดินทาง เอลเลนได้เลื่อนตำแหน่งไปทำงานที่สำนักงานใหญ่คราวนี้กลายเป็นเอลเลนมีความสุขแต่มิคกีเซ็ง

ไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่เริ่มเข้ากันไม่ได้แถมพ่อที่เกษียณแล้วของเอลเลยยังย้ายมาอยู่ที่บ้านกับมิคกีทั้งวัน มิคกีเริ่มสติแตกกับพ่อของเอลเลน มิคกีตัดสินใจกลับไปเป็นกรรมการตัดสินบาสปัญหาไม่ได้อยู่ที่เรื่องพ่อของเอลเลนแต่เป็นเรื่องที่มิคกีตัดสินใจโดยไม่ปรึกษามิคกีตอบไม่ได้ว่าจะเป็นกรรมการไปอีกกี่ปีทุกอย่างเลยจบมิคกีย้ายออกจากบ้านมาถึงตรงนี้คู่หมั้นของเพื่อนมิคกีก็เริ่มโยงเรื่องจนทะเลาะกับเพื่อนมิคกี แต่เรื่องของมิคกีกับเอลเลนก็ยังคงเป็นประเด็นต่อเนื่องคือหลังจากที่ทั้งคู่เลิกกันเอลเลนกับมิคกีก็เปิดใจกับเพื่อนๆสาเหตุที่ทั้งคู่เลิกกันเป็นเพราะแต่งงานกันเร็วและไม่ได้เข้าใจกันอย่างแท้จริง เอลเลนส่งพ่อไปอยู่กับพี่ชายเพื่อให้ความสัมพันธ์กลับมาดีอีกครั้ง เพื่อนมิคกีกับคู่หมั้นกลับมาเข้าใจกันสมาชิกบนโต๊ะเพิ่มมากขึ้นแล้วก็เล่าเรื่องของเอลเลนกับมิคกีต่อ

ทั้งคู่กลับมาคืนดีกันและวางแผนมีลูกแต่เอลเลนเป็นหมัน ทั้งคู่เริ่มผสมเทียมแต่กลายเป็นว่าพอถึงขั้นเอาไข่มาผสมกับเสปิร์มมิคกีทำที่โรงพยาบาลไม่ได้ต้องกลับมาทำที่บ้านจนวุ่นวายสุดท้ายก็ไม่ได้ผล เอลเลนต้องยอมเจ็บตัวฮีดฮอร์โมนอีกครั้งซึ่งมิคกีก็ต้องเดินทางไปทำงานตลอด เอลเลนเหนื่อยเลยเลิกความคิดอยากมีลูก เอลเลนอยากย้ายไปดัลลัสแต่มิคกีไม่อยากไปเอลเลนเลยกลับไปปารีสมิคกีอยู่คนเดียวในบ้านหลังที่มิคกีไม่ชอบ เพื่อนของมิคกีได้คุยกับเอลเลนเมื่อ 4 เดือนก่อนเลยรู้ว่าเอลเลนเหงา เศร้าแต่บอกว่าไม่เป็นไร แล้วเมือ่คืนก่อนมิคกีอยู่ในสนามอยู่ๆเอลเลนก็มาคราวนี้มิคกียอมทุกอย่างแล้วมิคกีกับเอลเลนก็มาถึงร้านอาหารที่งหมดร่วมกันฉลองแล้วก็เริ่มคุยกันถึงเรื่องของเอลเลนกับมิคกีโดยเอลเลนเป็นคนเริ่ม

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s