Dreamcatcher(2003)

Dreamcatcher(2003)

เฮนรี พีท โจนซีและบีเวอร์เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก อยู่ดีดีโจนซีก็โดนรถชน หกเดือนต่อมา ทั้งสี่คนมารวมตัวกันที่กระท่อมอีกครั้ง โจนซีเล่าว่าก่อนถูกรถชนเห็นดัดดิทส์เพื่อนสมัยเด็กอีกคน เมื่อ 20 ปีก่อน เด็กทั้งสี่คนเคยช่วยดัดดิทส์ที่ถูกวัยรุ่นรังแก จากนั้นมาก็กลายเป็นเพื่อนเล่นกัน ดัดดิทส์มีพลังวิเศษถ่ายทอดให้ทั้งสี่คนสามารถคุยกันผ่านโทรจิตได้

โจนซีช่วยคนหลงทางชื่อริคเอาไว้ ให้พักด้วยในกระท่อม แต่เหมือนมีอะไรบางอย่างอยู่ในท้องริค แล้วก็มีฮ.บินผ่านมาที่กระท่อมแจ้งว่าบริเวณนั้นเป็นบริเวณกักกันโรคให้รีบออกไป บนฮ.มีเคอร์ติส(มอร์แกน ฟรีแมน)นั่งอยู่ด้วย ต่อมาริคตายในห้องน้ำ เหมือนมีตัวอะไรบางอย่างอยู่ในชักโครก บีเวอร์ถูกตัวประหลาดเหมือนหนอนผสมพยาธิไส้เดือนยักษ์ทำร้ายจนตาย โจนซีเจอมนุษย์ต่างดาวเข้าสิง<<<เอาเข้าไป หนังอะไรเนี่ย?? ตัวประหลาดนั่นเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงของเอเลี่ยน

เฮนรีกับพีทเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ เพราะหักหลบผู้หญิงที่นั่งขวางถนน เธอบอกว่ากำลังตามหาริค พีทที่เฝ้าผู้หญิงคนนั้นถูกตัวประหลาดทำร้าย เฮนรีกลับมาที่กระท่อมเจอลูกตัวประหลาดกำลังออกมาจากไข่ เฮนรีจุดไฟเผา โจนซีที่ถูกMr. Gray (เอเลียน)เข้าสิงร่างมาหาพีท(ที่มีพลังพิเศษในการค้นหาที่ดัดดิทส์ถ่ายทอดให้ตั้งแต่ตอนเด็ก) เอเลียนฆ่าพีทตาย เอเลียนเอาร่างโจนซีไป แต่โจนซียังอยู่ในกระท่อมมองเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง(คล้ายๆการถอดจิต)

เคอร์ติสวางมือให้โอเวนคุมทีมล่าเอเลียนแทน ทีมไล่ล่าเอเลียนเครื่องบินตกหมด เฮนรีมาที่ค่ายกักกันโรค เคอร์ติสบอกโอเวนว่าต้องฆ่าทุกคนรวมทั้งสัตว์ที่ติดเชื้อให้หมดแต่โอเวนไม่อยากทำ เฮนรีที่มีความสามารถอ่านใจคนได้ชวนโอเวนไปหาดัดดิทส์ที่บ้าน เฮนรีพาดัดดิทส์ไปด้วย ดัดดิทส์ตามหาที่อยู่ของMR. Gray ได้ ดัดดิทส์บอกว่าMr. Gray(เรียกเอเลียนละกัน) เอาหนอนไปทิ้งที่แม่น้ำให้แพร่เชื้อฆ่าคนทั้งโลก

เคอร์ติสจะยิงถล่มแต่ถูกโอเวนยิงใส่จนต้องกลับไป โอเวนตาย โจนซี(ที่เอเลียนยังสิงร่าง)แกล้งถ่วงเวลาให้เฮนรีถามคำถามเพื่อรอหนอนน้อยฟักออกจากไข่ โจนซีกลายร่างเป็นหนอนยักษ์ที่มีขนาดยักษ์มากๆๆๆๆ ดัดดิทส์ตามเข้ามาโดนแทงทะลุกลายเป็นเอเลียน(คิดว่าดัดดิทส์จริงๆแล้วก็เป็นเอเลียนเหมือนกัน)ไปอีกคน สองตัวรวมร่างกันแล้วก็ระเบิดหายไป โจนซีรอดแต่ยังมีหนอนน้อยๆรอดชีวิตอีกหนึ่งตัว แต่หนังมันตัดจบ……. รอทำภาคต่อมั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s