Pitch Black(2000)

Pitch Black(2000)

ยานเจออุกกาบาตกำลังจะตก กัปตันตายเหลือแค่ฟราย(ราดา มิทเชล)กับโอเวนส์(ไซมอน เบิร์ค)และลูกเรืออีกนิดหน่อยหนึ่งในนั้นคือริดดิค(วิน ดีเซล)นักโทษอุกฉกรรจ์ที่ตาสามารถมองเห็นในที่มืดได้เพราะถูกขังในคุกมืดมานาน มีจอห์นเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ที่เหลือเป็นอิหม่ามกับเด็กๆมุสลิมเด็กชื่อแจ็ค(จริงๆแล้วเป็นผู้หญิง) และพวกตัวประกอบ<<<จำชื่อไม่ได้แต่ค่อยๆตายทีละคน ฟรายจะทิ้งพวกลูกเรือโอเวนส์ไม่ยอมแล้วยานก็ตกโอเวนส์ถูกเหล็กเสียบทะลุตาย ริดดิดหายตัวไปจอห์นให้ทุกคนช่วยกันตามล่าตัวริดดิค ดาวดวงนั้นมีดวงอาทิตย์ถึง 3 ดวงทั้งหมดไปเจอซากสัตว์ยักษ์ คนที่เฝ้าอยู่ที่ยานถูกฆ่าตายจอห์นเชื่อว่าเป็นฝีมือริดดิค จอห์นจับริดดิคล่ามไว้แต่ริดดิคยืนยันว่าไม่ได้ฆ่า ฟรายลงไปสำรวจโพรงที่ศพหายไปเจอกับสัตว์ประหลาดเรียกว่าเอเลียนละกัน จอห์นทำข้อตกลงให้ริดดิคร่วมทีมด้วย พวกฟรายไปเจอยานที่ถูกทิ้งไว้เมื่อ 20 ปีก่อนมีแหล่งพลังงานอยู่ เด็กมุสลิมเริ่มถูกฆ่าไปทีละคน

อยู่ๆก็เกิดสุริยุปราคาทำให้พวกเอเลียนออกล่าเหยื่อแบบเดียวกับเมื่อ 20 ปีก่อน ผู้หญิงตายไปอีกคน ดาวทั้งดวงเริ่มมืดฟรายเสนอให้ขนพลังงานกลับไปที่ยาน ระหว่างทางก็ถูกเอเลียนโจมตีเป็นระยะตายเพิ่มอีก ริดดิคบอกว่าเอเลียนตามมาเพราะแจ็คที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายกำลังมีเมนส์ จอห์นเสนอให้ริดดิคฆ่าแจ็คริดดิคเลยฆ่าจอห์นทิ้งบอกจอห์นเป็นเหยื่อชิ้นใหญ่กว่า<<<จอห์นจริงๆแล้วเป็นนักล่าค่าหัวที่มีตราตำรวจ ระหว่างทางเกิดฝนตกคนที่เหลือเข้าไปหลบในถ้ำ ริดดิคลากพลังงานกลับไปถึงยานกำลังจะออกเดินทาง ฟรายกับพวกที่เหลือเจอแมลงเรืองแสงในถ้ำเลยเก็บใส่ขวด ฟรายตามมาพอดีขอให้ริดดิคกลับไปช่วยคนที่เหลือทะเลาะตบตีกันนิดหน่อยสุดท้ายริดดิคก็กลับไปกับฟราย

อิหม่าม แจ็คและฟรายกลับถึงยานแต่ริดดิคถูกเอเลียนจู่โจม ฟรายกลับไปหาริดดิคที่บาดเจ็บแต่ฟรายถูกเอเลียนจับตัวไปต่อหน้าริดดิค ริดดิคกลับมาที่ยาน ริดดิครอให้พวกเอเลียนเข้าใกล้ยานแล้วติดเครื่องเผาเอเลียนไปได้หลายตัวแก้แค้นให้ฟราย แจ็คบอกกลับไปคงมีคำถามมากมาย ริดดิคให้ตอบไปว่าริดดิคตายแล้วที่ไหนซักแห่งบนดาวดวงนั้น…..สั้นๆได้ใจความมีจริงๆมีรายละเอียดมากกว่านี้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s