Zambezia(2012)

Zambezia(2012)

โกโกนกกระสาขนไข่นกวีเวอร์บินหนีพวกมาราโบ(แร้ง)มุ่งหน้าไปที่แซมบีเซีย เทนไดกับไคเหยี่ยวสองพ่อลูกอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวกลางทะเลทราย ไคสงสัยมาตลอดว่าทำไมถึงไม่มีเพื่อนวันๆพ่อก็ให้เฝ้าแต่แนวเขตแดน(ที่ทำจากกิ่งไม้) ระหว่างเฝ้าแนวเขตแดนโกโกทำไข่วีเวอร์หล่นไคโฉบลงไปเก็บมาคืน ไคชวนให้โกโกพักด้วย พวกมาราโบตามมาถึงก็เริ่มต่อสู้กันเทนไดกลับมาพอดีเลยทำให้น้องชายของซีซิลตาย<<<เทนไดพยายามช่วยแล้วทำให้ซีซิลโกรธมาก หลังจากโกโกไปแล้วไคเถียงกับพ่อแล้วบินหนีไปแซมบีเซีย ไครวมกลุ่มกับฝูงนกบินไปถึงแซมบีเซีย เทนไดบินตามไคไปแต่ระหว่างทางเจอพวกมาราโบร่วมมือกับบุดโซกิ้งก่ายักษ์(ตัวใหญ่กว่าเหยี่ยว)วางแผนบุกยึดแซมบีเซีย เทนไดถูกจับตัวไว้

ไครู้ข่าวเรื่องฝูงบินเหยี่ยวเฮอริเคน(คล้ายๆอัศวินของนกนั่นแหละ)กำลังเปิดทดสอบจากอีซีนกที่รับหน้าที่พาทัวร์แซมบีเซีย ไคไปทันเวลาได้ร่วมทดสอบพอดีก็มีเกือบพลาดบ้างถูกแกล้งบ้างแต่สุดท้ายไคกลับถึงที่หมายเป็นคนแรกได้รับเลือกเป็นเฮอริเคนฝึกหัด หัวหน้าเหยี่ยวกับโซอีลูกสาวดูจะสนใจไคเป็นพิเศษเพราะไคเป็นลูกของเทนไดอดีตเฮอริเคน ตอนนั้นแม่ของไคปกป้องไข่โซอีจากพวกกิ้งก่าจนตาย หลังจากนั้นเทนไดก็ตัดตัวเองจากแซมบีเซียพาไคไปอยู่อย่างโดดเดี่ยว พวกมาราโบบุกมาที่แซมบีเซียจับตัวพวกนกวีเวอร์ไปรวมทั้งทินีนกสุดที่รักของโกโก ทินีกับพวกจำต้องยอมสร้างสะพานจากหญ้าตามคำสั่งของบุดโซที่ขู่จะฆ่าเทนได

ไค โซอีลีซีแอบไปสอดแนมเจอกับบุดโซ ทินีไปบอกข่าวเรื่องไคกับเทนได ไคถูกปลดจาดเฮอริเคนเพราะชอบขัดคำสั่งเข้ากับกลุ่มไม่ได้ กลุ่มเฮอริเคนถูกล่อไปติดกับดักทั้งฝูงเหลือไคที่เฮอริเคนไม่ยอมให้ตามไปด้วย ไคกับโซอีและโกโกขอร้องพ่อโซอีออกปฏิบัติการช่วยวีเวอร์ ไคปล่อยพ่อออกมาได้สำเร็จแต่ตอนนั้นสะพานเสร็จแล้วพวกมาราโบเอาสะพานไปแขวนเตรียมกองทัพกิ้งก่าเตรียมบุกแซมบีเซีย ไคมีแนวคิดใหม่ว่าไม่ควรกีดกับพวกมาราโบเลยทำข้อตกลงยอมรับพวกมาราโบถ้ายอมช่วยต่อต้านกิ้งก่า พวกมาราโบรับข้อเสนอ โซอีช่วยพวกเฮอริเคนออกมา พวกนกในแซมบีเซียเชื่อที่ไคพูดว่าถ้ารวมพลังกันสามารถทำได้ทุกอย่างเลยร่วมมือกันต้อสู้กับบุดโซ เฮอริเคนขนก้อนหินมาทำลายสะพานตัดทางพวกพวกกิ้งก่า เทนไดกับไคช่วยกันต่อสู้กับบุดโซ พวกนกรวมพลังกันจนทำให้บุดโซตกเหวแต่ขาโซอีดันติดตาข่ายตกลงไปด้วย ไครีบตามลงไปช่วย

ไคกับโซอีเงียบหายไปซักพัก เทนไดคิดว่าไคตายไปแล้วแต่ไม่นานไคกับโซอีก็บินกลับขึ้นมา ไคได้รับเครื่องหมายกลับเข้าแซมบีเซียอีกครั้ง แซมบีเซียกลับมาสงบสุขจัดงานเฉลิมฉลอง โซอีขอบคุณเทนไดที่เคยช่วยชีวิต พวกมาราโบก็ได้เข้าร่วมกลุ่มด้วย หลังเครดิตมีกิ้งก่าจิ๋วลอยน้ำมาติดที่แซมบีเซียเจอกับพวกมาราโบที่ฝั่ง กลายเป็นว่าพวกมาราโบไม่ได้แก้แค้นแต่เอาอาหารมาต้อนรับกิ้งก่าจิ๋ว<<<อนิเมชันเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s