Looper(2012)

Looper(2012)

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจว่าเวลาปัจจุบันในหนังคือปี 2044 ในอีก 30 ปีจาก 2044 มีการสร้างไทม์แมชชีนเพื่อไว้ทำเรื่องผิดกฎหมายคือการส่งคนจากอนาคตมาฆ่าทิ้งเพราะในอนาคตมีอุปกรณ์ติดตามตัวมากมายทำให้ซากมนุษย์ไม่สามารถกำจัดได้ง่ายๆ พวกองค์กรอาชญากรรมในอนาคตเลยว่าจ้างนักฆ่าที่เรียกว่าลูปเปอร์ คนที่ถูกส่งมาจะถูกมัดมือคลุมหัวและติดแท่งเงินไว้กับตัวพอถูกฆ่าตายแล้วลูปเปอร์ก็จะเก็บแท่งเงินไปแค่นี้เหยื่อก็หายไปจากโลกอนาคตอย่างไร้ร่องรอย โจเป็นลูปเปอร์ที่เอ๊บช่วยมาตั้งแต่ยังเด็กเพราะถูกแม่ทิ้ง ตามธรรมเนียมลูปเปอร์ที่ถูกเลิกจ้างจะไม่ได้แก่ตายต้องถูกส่งมากำจัดเพื่อลยร่องรอยผู้จ้างวานให้หมด การกำจัดลูปเปอร์หรือที่เรียกว่าการหยุดลูปค่าจ้างจะเป็นทองแท่ง<<<ก็แปลว่าพวกลูปเปอร์จะมีอายุอีกแค่ 30 ปีนับจากนั้น

ปี 2044 นั้นประชากร 10% เป็นพวกกลายพันธุ์มีพลังจิต โจใช้ชีวิตแบบติดยาไปเรื่อยโจแอบเก็บเงินไว้ครึ่งนึงฝันไว้ว่าจะเดินทางไปฝรั่งเศส เซ็ทเพื่อนของโจมาหาโจที่บ้านบอกว่าตัวเองตอนแก่ถูกส่งมาให้กำจัดเซ็ทปล่อยให้ตัวเองตอนแก่หนีรอดไปได้ เซ็ทเล่าว่าในอนาคตเรนเมคเกอร์หัวหน้าแกงส์คนใหม่โหดร้ายมากสั่หยุดวงจรลูปเปอร์ทั้งหมด เอ๊บส่งคนมาตามตัวเซ็ทที่บ้านโจ เอ๊บยื่นข้อเสนอให้โจส่งตัวเซ็ทแลกกับอนาคตเพราะเอ๊บรู้ว่าโจแอบซ่อนเงินครึ่งนึงไว้ โจยอมทรยศบอกรหัสพร้อมที่ซ่อนตัวเซ็ท ตัดไปที่เซ็ทแก่มีแผลเป็นขึ้นที่แขนบอกจุดหมาย เซ็ทเชื่อว่าเป็นตัวเองตอนหนุ่มส่งข้อความบอก ระหว่างนั้นเซ็ทก็ถูกตัดอวัยวะหายไปทีละชิ้นจนไปถึงบ้านก็ถูกฆ่าตาย<<บ้านนั้นก็คือที่ทรมานเซ็ทหนุ่มนั่นแหละ

โจมาที่จุดส่งตัวเหยื่อแต่เหยื่อมาช้ากว่ากำหนด คราวนี้มาแปลกคือไม่ได้ถูกมัดและไม่ได้ถูกคลุมหน้า คนที่ถูกส่งมาก็คือโจตอนแก่(บรูซ วิลลิส) โจหนุ่มยิงโจแก่แต่โจแก่ใช้ทองแท่งปาใส่จนโจหนุ่มสลบไป โจแก่ทิ้งข้อความบอกให้โจหนุ่มขึ้นรถไฟหนีไป โจฟื้นกลับไปที่บ้านพบว่าคิดบลูลูกน้องของเอ๊บมารื้อเงินแท่งที่โจเก็บไว้ โจหนีไปทางบันไดหนีไปแล้วตกลงไป ตัดมาที่เหตุการณ์เดจาวูแต่คราวนี้โจปฏิบัติภารกิจสำเร็จฆ่าโจแก่สำเร็จ หลังจากนั้นโจก็เลิกทำงานท่องเที่ยวไปเรื่อยสุดท้ายไปอยู่เมืองจีน(ยังคงติดยา) โจแต่งงานกับสาวจีนแล้วพอถึงปีที่ 30 นับจากวันที่โจเลิกทำงานพวกชายชุดดำบุกมาที่บ้านฆ่าภรรยาโจตาย โจโกรธมากเพราะภรรยาของโจเป็นคนเดียวที่ให้ความรักช่วยฉุดโจจากเรื่องแย่ๆ โจถูกพาตัวไปติดทองแท่งไว้กับตัวเตรียมส่งข้ามเวลาไปกำจัด โจแย่งปืนและฆ่าพวกนั้นตายหมด โจเข้าไปในไทม์แมชชีนแล้วก็มาโผล่ทีเหตุการณ์ที่โจหนุ่มยิงโจแก่ครั้งแรก<<<โจแก่หนีไปได้

โจแก่ไปรอที่บ้านโจหนุ่มช่วยโจหนุ่มที่ตกจากบันไดหนีไฟไว้ โจแก่ไปสืบหาที่อยู่ของเรนเมคเกอร์ แผนการของโจแก่คือฆ่าเรนเมคเกอร์ตั้งแต่ยังเด็ก โจเจอเด็ก 3 คนที่เป็นไปได้ว่าจะเป็นเรนเมคเกอร์ โจหนุ่มกรีดแขนตัวเองจนเป็นรอยแผลเป็นนัดเจอโจแก่ โจแก่เล่าเรื่องของตัวเอง เรื่องภรรยาให้โจหนุ่มฟังโจหนุ่มบอกว่าจะไม่ยอมแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้นเรื่องนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น คิดบลูกับลูกน้องของเอ๊บตามมา โจหนุ่มพยายามฆ่าโจแก่แต่โจหนุ่มก็ถูกล่าเหมือนกัน โจหนุ่มได้ชุดตัวเลขและแผนที่จากโจแก่เลยไปที่ฟาร์มของซารา ซารามีลูกชายชื่อซิด ซาราเคยทิ้งซิดไว้กับพี่สาวแต่มาพี่สาวของซาราตายเป็นเพราะซิดมีพลังจิตที่รุนแรงมาก โจหนุ่มช่วยซาราไว้จากคนบ้า โจให้ซาราดูแผนที่ซาราจำได้ว่าเป็นตัวเลขวันเกิดและเลขโรงพยาบาลที่ซิดเกิด ซาราให้โจพักอยู่ด้านนอกโรงนา โจกับซาราช่วยกันปกป้องซิดใช้ของเล่นของซิดเป็นเครื่องส่งสัญญาณ โจแก่ไล่ฆ่าเด็กที่อาจจะเป็นเรนเมคเกอร์คนแรกสำเร็จ

เอ๊บส่งคนมาตามหาตัวโจที่บ้านซารา โจส่งสัญญาณบอก ซาราโกหกว่าลูกกับสามีไม่อยู่บ้าน โจช่วยพาซิดไปหลบทางอุโมงค์ลับที่ตัดออกไปกลางทุ่ง คืนนั้นซาราเกิดเปลี่ยวขึ้นมาเลยกดสัญญาณเรียกโจมามีเซ็กส์ด้วย โจรู้ว่าซารามีพลังจิตซาราเล่าเรื่องซิดให้โจฟัง วันต่อมาลูกน้องเอ๊บมาที่บ้านซาราซิดโกรธขึ้นมาทำให้ทุกอย่างลอยขึ้นกลางอากาศหมดลูกน้องของเอ๊บตาย โจตามซิดไปที่กลางไร่อ้อยแต่ไม่ได้ฆ่าซิด โจแก่ถูกคิดบลูซ้อนแผนที่บ้านเด็กที่โจคิดว่าเป็นเรนเมคเกอร์รายที่สอง คิดบลูพาโจแก่กลับไปส่งให้เอ๊บตอนนั้นเอ๊บสั่งลูกน้องบุกจับโจที่ไร่ของซาราพอดี โจแก่อาศัยความเก๋าฆ่าเอ๊บกับลูกน้องของเอ๊บตายเกลื่อนแต่คิดบลูดันรอด

โจหนุ่มให้ซาราพาซิดหนีไป โจแก่ตามไปถึงที่ไร่ โจหนุ่มเข้ามาขวางไม่ให้โจแก่ฆ่าซิด คิดบลูตามมาพอดีไล่ล่าทั้งคู่ โจหนุ่มฆ่าคิดบลูตาย โจแก่ไปขวางรถของซาราไว้ ซิดตกใจพลังจิดของซิดเลยทำให้ซิดกับซารานั่งอยู่รถคว่ำ<<<จริงๆคือหงาย โจแก่พยายามจะฆ่าซิด โจแก่ยิงถูกซิกแบบเฉียดๆ ซิดใช้พลังทำให้ทุกอย่างลอยอีกครั้งแต่ซาราพูดจนซิดสงบลงได้ ซาราเอาตัวเข้าขวางให้ซิดวิ่งหนีไป โจหนุ่มรู้ว่าโจแก่ต้องฆ่าซาราแน่นอนแล้วภาพในอนาคตก็มาเป็นฉากๆ หลังจากที่เห็นซาราตายซิดต้องรู้สึกโดดเดี่ยว แค้นจนกลายเป็นเรนเมคเกอร์ขึ้นมาจริงๆ โจหนุ่มเลยตัดสินใจเปลี่ยนอนาคตด้วยการยิงตัวเองตาย โจแก่หายตัวไป ซาราเดินมาปิดนาฬิกาพกของโจและลูบผมโจ<<<<โจอยากให้แม่ลูบผมมาตลอด ตอนจบซาราพาซิดเข้านอนแล้วก็ตัดไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s