CountDown(2012)

CountDown(2012)

คืนวันสิ้นปี บี(เต้ย)แจ็ค(พีช)แพม(พีค)เด็กไทยที่ไปเรียนเมืองนอกอาศัยอยู่ด้วยกันที่อพาร์ทเมนท์ บีกับแจ็คเป็นแฟนกัน บีเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่แต่ประวัติคลุมเครือเพราะบีไม่ยอมเล่าเรื่องส่วนตัว แจ็คเอาเงินที่พ่อส่งให้เรียนไปใช้กินเที่ยวหมดเจ็คอยู่เมืองนอก 3 ปียังไม่ได้เข้ามหาวิทยาลัยส่วนแพมก็บ้าช็อปแต่ของแบรนด์เนม แพมกำลังสติแตกที่แฟนชาวอิตาเลียนนอกใจ แจ็คชวนบีขึ้นไปซื้อกัญชาจากปอรุ่นพี่เอเยนต์ที่ตอนนี้วางมือและกำลังจะย้าย ปอคุ้นหน้าบีแต่นึกไม่ออกว่าเคยเห็นบีที่ไหน แจ็คเอาเศษนามบัตรเอเยนต์ค้ากัญชาที่ปอฉีกทิ้งมาต่อปรากฏว่าเบอร์โทรตัวสุดท้ายหายไป แพมเลยแนะนำให้เดาเพราะขาดไปแค่ตัวเดียว บีเดาว่าเป็นเลข 3 แจ็คลองกดเบอร์ดูปรากฏว่าถูกเบอร์คนรับชื่อเฮซุส

แจ็ครอให้เฮซุสมาส่งยาตอนสามทุ่มพอดี เฮซุสเสนอกัญชาตัวใหม่ตอนแรกบีไม่ยอมลองเพราะไม่ไว้ใจเฮซุส คราวก่อนเงินที่ห้องหายไป$1400 สุดท้ายบีก็ยอมลอง แล้วคดีก็พลิกตอนที่แจ็คเจอเศษนามบัตรเบอร์สุดท้ายเป็นเลข 8 ไม่ใช่เลข 3 ที่แจ็คโทรไปหาเฮซุส กลายเป็นว่าเฮซุสฟังภาษาไทยรู้เรื่องแถมพูดภาษาไทยได้ชัดเป๊ะ(กว่าคนไทยในเมืองไทยบางคนซะอีก) แล้วเฮซุสก็กลายเป็นคนร้ายไล่จับทั้งสามคน แจ็คต่อสู้กับเฮซุสให้บีหนีไปตามคนมาช่วย แพมหนีไปแอบในห้องน้ำแต่เฮซุสถอนฟันหมาของแพมจนหมดสุดท้ายแพมก็ถูกจับได้ บีเคาะประตูเรียกแต่ไม่มีใครตอบรับ บีลงลิฟท์แต่ลิฟท์ดันค้างบีกดปุ่มขอความช่วยเหลือจนปุ่มยุบหายไปแล้วก็มีฝูงแมลงสาบออกมาจากปุ่มลิฟท์เต็มไปหมดสุดท้ายปีถูกจับกลับมารวมกับแจ็คและแพมในห้องน้ำ

เฮซุสใช้ปืนตะปู(ที่แจ็คเอามาจากห้องของปอ)ขู่บังคับให้ทั้งสามคนสารภาพบาป แพมสารภาพว่าเงินที่หายไปแพมเป็นคนเอาไปซื้อของแบรนด์เนมจนหมด แจ็คสารภาพว่าโกหกพ่อเอาเงินไปเที่ยวเล่นหมดเฮซุสโทรหาพ่อแจ็คให้แจ็คสารภาพกับพ่อ พ่อบอกว่าเงินที่ส่งแจ็คเรียนพ่อถึงกับต้องขายโรงงาน แล้วแจ็คกับแพมก็เคยเมาแล้วมีอะไรกันตอนที่บีไม่อยู่ มาถึงบีเฮซุสบอกเรื่องของบีหนักสุดแต่ตอนนั้นมีคนมากดออดขัดจังหวะพอดี เฮซุสให้แจ็คออกไปรับหน้าปอ ปอเอาหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวบีมาให้แจ็คแต่ถูกเฮซุสยิงด้วยปืนตะปู เฮซุสเอาหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวบีมาอ่าน บีเป็นลูกส.ส.ที่ขับรถชนคนตายทั้งครอบครัวพ่อเลยใช้อิทธิพลจนเรื่องเงียบแล้วส่งบีมาเมืองนอก บีไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนฟัง

เฮซุสให้ทุกคนท่องศีล 5 แล้วก็ยิงไป 3 นัดแต่บียังไม่ตาย บีแย่งปืนจากเฮซุสแล้วพยายามหนีแต่ก็ไม่รอด เฮซุสส่งปืนให้บีเป็นคนตัดสินใจว่าจะยิงเฮซุสหรือฆ่าตัวตาย ตอนนั้นเป็นช่วงเค้าท์ดาวน์พอดีบีไม่ได้ยิงเฮซุส แต่เฮซุสยังไม่จบต่อว่าบีเรื่องที่เด็กผู้หญิงยังไม่ตายแต่บีไม่ยอมช่วยสุดท้ายบียิงเฮซุสแล้วหนีไปที่ลิฟท์บีล้มลงหมดแรงแล้วก็เห็นภาพเด็กผู้หญิงมาลูบหน้าบี บีฟื้นขึ้นมาอีกทีกลับไปที่ห้องแจ็คยังไม่ตาย แพมเองก็ยังไม่ตายทุกคนฝันตรงกันหมด ปอมาที่ห้องแจ็คเข้าไปดูปอไม่มีรอยถูกปืนตะปูยิงอย่างในเหตุการณ์เมื่อคืน ตอนจบแจ็คสไกป์ไปสารภาพผิดกับพ่อ(พ่อไม่ได้รับโทรศัพท์จากแจ็คเมื่อคืน) แพมโทรไปสารภาพกับแม่ว่าขโมยเงินเพื่อนไปซื้อของแบรนด์เนมส่วนบีตัดสินใจกลับบ้าน(เมตตา) แจ็คกับแพมลงลิฟท์ไปส่งบี บีเห็นปุ่มลิฟท์หายไปแล้วพอประตูลิฟท์เปิดทั้งสามคนก็เห็นแสงและได้ยินเสียงจากเฮซุสบอกว่าถ้าสิ้นปีหน้าทุกคนยังไม่ปรับปรุงตัวจะกลับมาอีก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s