Wrath of the Titans(2012)

Wrath of the Titans(2012)

หลังจากภาคแรกเพอซิอุสมีลูกชายชื่อฮีเลียส เพอซิอุสใช้ชีวิตแบบคนปกติที่หมู่บ้านชาวประมงขนาดภรรยาตายเพอซิอุสก็ไม่ร้องขอความช่วยเหลือจากซุส ซุสมาขอความช่วยเหลือจากเพอซิอุสเพราะมนุษย์เลิกสวดภาวนาทำให้กำแพงทาร์ทารัสที่กักขังไททัน โครนอสเริ่มพังแต่เพอซิอุสไม่อยากยุ่งด้วย ซุสไปหาโพไซดอนจากนั้นก็ไปหาเฮดีสเพื่อขอให้ช่วยกันต้านกำแพงแต่เฮดีสร่วมมือกับแอรีสลูกเทพอีกคนของซุสทำร้าย แอรีสยึดเอาสายฟ้าอาวุธของซุสไป เฮดีสทำข้อตกลงกับโครนอสส่งซุสให้โครนอสดูดพลังเพื่อออกจากการกักขังแลกกับการมีชีวิตอมตะ<<<<<คือถ้าเทพตายจะสลายไปเลยไม่เหมือนกับมนุษย์ที่ยังมีโลกหลังความตาย

ไคเมราบุกหมู่บ้านทำให้เพอซิอุสต้องจับดาบต่อสู้อีกครั้งเพื่อปกป้องลูกชาย หลังจากฆ่าไคเมราตายเพอซิอุสพาฮีเลียสไปที่วิหารเทพเจ้าเจอโพไซดอนที่กำลังจะสลาย โพไซดอนมอบตรีศูรให้เพอซิอุสบอกให้ไปตามหาอจีนอร์ลูกชายครึ่งเทพของโพไซดอนที่อาร์กอส เพอซิอุสไปหาราชินีแอนโดรเมดาที่ตอนนี้เป็นผู้นำกองทัพ เพอซิอุสให้อจีนอร์นำทางพาไปที่เกาะเพื่อหาตัวเฮเฟตัสที่เป็นคนสร้างอาวุธเทพและเป็นคนสร้างทาร์ทารัสที่ใช้กักขังโครนอส เฮเฟตัสพาพวกเพอซิอุสไปที่ทาร์ทารัส เฮเฟตัสเสียสละตัวเองเพื่อช่วยให้พวกเพอซิอุสเข้าไปในเขาวงกต

โครนอสดูดพลังจากซุสจนมีพลังมากพอสามารถหลุดจากที่คุมขัง ซุสขอให้เฮดีสอภัยเลิกแล้วต่อกันแต่แอรีสไม่ยอมจะทำร้ายเฮดีสซุสทำให้สายฟ้าใช้การไม่ได้  เพอซิอุสเข้ามาช่วยซุส แอรีสพุ่งอาวุธของเฮดีสใส่ซุส เพอซิอุสกับพวกพาซุสที่กลายเป็นคนแก่บาดเจ็บสาหัสกลับมาที่ค่าย เพอซิอุสอาสาไปเอาสายฟ้าคืนจากแอรีสให้ราชินีแอนโดรเมดานำกำลังกองทัพต้านสมุนของโครนอส แอรีสจับตัวฮีเลียสลูกชายของเพอซิอุสไปสุดท้ายเพอซิอุสก็ฆ่าแอรีสตายได้สายฟ้าคืนมา เพอซิอุสประกอบอาวุธทั้งสามกลายเป็นหอกเทรียมที่สามารถฆ่าโครนอสได้

เฮดีสมาหาซุสเฮดีสอภัยและมอบพลังให้ซุส ซุสกับเฮดีสร่วมมือกันช่วยพวกมนุษย์ต่อสู้กับสมุนของโครนอส ต่อมาโครนอสขึ้นมาบนโลกเริ่มทำลายเมือง ซุสกับเฮดีสรวมพลังกันช่วยต้านโครนอสเพื่อให้เพอซิอุสที่ขี่เปกาซัสกลับมาพอดีได้โอกาสทำลายโครนอสได้สำเร็จ ตอนที่โครนอสโต้กลับซุสผลักเฮดีสออกทำให้ซุสเจ็บสาหัสเพอซิอุสเข้าไปลาซุสก่อนที่ซุสจะสลายไป เฮดีสหมดพลังกลายเป็นคนธรรมดา เพอซิอุสจูบราชินีแอนโดรเมดา จบด้วยเพอซิอุสมอบดาบให้ลูกชาย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s