The End of the Affair(1999)

The End of the Affair(1999)

มอรีส เบนดริกซ์(ราล์ฟ ฟินน์)เริ่มพิมผลงานชื่อว่า “This is a diary of hate” เล่าถึงเรื่องราวตอนที่เบนดริกซ์เข้าไปทักเฮนรีในวันฝนตก เฮนรีเป็นสามีของซาราห์(จูเลียน มัวร์)ผู้หญิงที่เบนดริกซ์เคยเป็นชู้ด้วยเมื่อ 2 ปีก่อน เฮนรีชวนเบนดริกซ์ไปที่บ้าน เบนดริกซ์เห็นภาพแฟลชแบ็คตอนที่ตัวเองมีอะไรกับซาราห์ เฮนรีกังวลเรื่องที่ซาราห์น่าจะมีชู้เบนดริกซ์เลยรับอาสาไปว่าจ้างนักสืบแทน ซาราห์กลับมาถึงบ้านก็ตกใจมากที่เจอเบนดริกซ์ เบนดริกซ์ไปจ้างซาเวจนักสืบเอกชนตามสืบเรื่องซาราห์ ซาเวจมอบหมายให้พาร์คิสรับผิดชอบ เมื่อ 2 ปีก่อนเบนดริกซ์เจอกับซาราห์ที่บ้านของเฮนรีจาหนั้นทั้งคู่ก็ตกหลุมรักและเริ่มเป็นชู้กันตอนนั้นเป็นช่วงสงครามแค่ทั้งสองคนก็ไม่ได้สนใจมีเซ็กส์กันระหว่างเครื่องบินทิ้งระเบิด เบนดริกซ์โกรธซาราห์ตั้งแต่ตอนที่เบนดริกซ์ถูกระเบิดตกจากระเบียงหมดสติไป พอฟื้นขึ้นมาเห็นซาราห์อยู่ที่ห้องกำลังสวดภาวนา หลังจากนั้นซาราห์ก็บอกกับเบนดริกซ์ว่าความรักไม่ได้หมดไปถึงแม้ว่าจะไม่ได้พบกันแล้วก็ไม่ได้พบซาราห์อีกเลย พอเบนดริกซ์รู้เรื่องซาราห์อาจจะมีชู้อีกคนก็หึงอีกรอบ

ซาราห์โทรหาเบนดริกซ์ขอนัดเจอ เบนดริกซ์ไปเจอซาราห์ตอนนั้นพาร์คิสกับลูกชาย(มีปานที่แก้ม)มาคอยตามดูซาราห์ ซาราห์เสียใจมากที่เบนดริกซ์ไม่เหลือเยื่อใยออกจากร้านอาหารไป พาร์คิสมารายงานเบนดริกซ์ตอนนั้นเบนดริกซ์โกนหนวดอยู่พาร์คิสก็รายงานไปว่าซาราห์ดูเสียใจมากหลังออกจากร้านอาหารก็ไปที่โบสถ์พาร์คิสเห็นซาราห์ร้องไห้พอเบนดริกซ์ปรากฏตัวออกมาพาร์คิสก็งงเพราะผู้ชายที่อยู่กับซาราห์ก็คือเบนดริกซ์ พาร์คิสให้แลนซ์ลูกชายตามซาราห์ได้ไดอารีของซาราห์มา แลนซ์ตามซาราห์ไปถึงร้านหมอเห็นซาราห์อยู่กับผู้ชายแล้วเกิดหลับไป 2 ชั่วโมงผ่านไปซาราห์มาปลุกแลนซ์และพาไปที่สถานีรถไฟ<<< ซาราห์สงสารแลนซ์เลยจูบที่ปานแลนซ์และขอให้หาย

เบนดริกซ์พาแลนซ์ไปที่ร้านหมอให้แลนซ์แกล้งป่วย เบนดริกซ์ได้เจอกับบาทหลวงเบนดริกซ์เข้าใจผิดคิดว่าซาราห์เป็นชู้กับบาทหลวงเพราะบาทหลวงบอกว่ารู้เรื่องของเบนดริกซ์ดี พาร์คิสแอบเข้าไปในงานเลี้ยงบ้านเฮนรีแล้วขโมยไดอารีของซาราห์มาให้เบนดริกซ์ กลายเป็นว่าเบนดริกซ์เข้าใจทุกอย่างผิดหมด หลังจากที่เบนดริกซ์ถูกระเบิดชีพจรหยุดเต้นไปซาราห์เสียใจมากขึ้นไปสวดภาวนาขอให้เบนดริกซ์ฟื้นแล้วซาราห์สัญญากับพระเจ้าว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเบนดริกซ์อีกเลย เบนดริกซ์ฟื้นขึ้นมาจริงๆซาราห์จำใจทำตามสัญญา ที่ไปหาบาทหลวงก็เพราะไปสารภาพบาป เบนดริกซ์ไปพบซาราห์อีกครั้งทั้งคู่มีอะไรกันอีกที่บ้านของเบนดริกซ์ คืนนั้นเฮนรีไปกดกริ่งบ้านเบนดริกซ์ซาราห์ขอให้เบนดริกซ์หนีไปด้วยกัน เฮนรีจ้างพาร์คัสตามสืบเบนดริกซ์กับซาราห์ เบนดริกซ์รู้ว่าถูกตามเลยมาตกลงกับพาร์คัสเพราะเบนดริกซ์ต้องการให้เฮนรีหย่ากับซาราห์อยู่แล้ว เบนดริกซ์กับซาราห์เจอเฮนรี เฮนรีบอกว่าไม่ได้โกรธเพราะตัวเฮนรีก็ทำผิดบางอย่างไว้กับซาราห์ เฮนรีบอกเบนดริกซ์เรื่องที่คืนนั้นไปกดกริ่งบ้านเบนดริกซ์เพราะหมอโทรมาแจ้งผลว่าซาราห์กำลังจะตาย เฮนรีขอให้เบนดริกซ์ย้ายไปอยู่ที่บ้านคอยดูแลซาราห์ระหว่างที่เฮนรีออกไปทำงาน สุดท้ายซาราห์ตายพาร์คิสมางานศพ ปานแดงบนหน้าของแลนซ์ลูกชายของพาร์คัสอยู่ๆก็หายไปตามคำขอของซาราห์ เฮนรีพิมพ์ตอนจบขอให้พระเจ้าคุ้มครองแค่เฮนรีกับซาราห์และละทิ้งตัวเบนดริกซ์เองไปตลอดกาล<<<ประมาณ leave me alone forever.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s