You don’t mess with Zohan(2008)

You don’t mess with Zohan(2008)

โซฮาน(อดัม แซนด์เลอร์)เป็นทหารอิสราเอลที่มีพลังเหนือมนุษย์ แต่ดันฝันอยากไปเป็นช่างทำผมที่อเมริกา พ่อแม่ก็ไม่สนับสนุน ทางกองทัพสั่งให้โซฮานไปจับแฟนธอม ผู้ร้ายที่ทางการปล่อยตัวไปเพื่อแลกตัวกับผู้ร้ายรายอื่นและสายลับเพราะรู้ว่าเดี๋ยวโซฮานก็จับกลับมาได้อีก โซฮานซ้อนแผนแกล้งทำเป็นตายขณะไล่จับแฟนธอมแล้วแอบหนีขึ้นเครื่องบินไปทำตามฝันที่นิวยอร์ค โซฮานซ่อนตัวอยู่ในกล่องใส่หมาสองตัวชื่อสแครปปี กับโกโก<<<ต่อมากลายเป็นชื่อที่โซฮานใช้ตอนอยู่อเมริกา

โซฮานมาสมัครงานที่ร้าทำผมชื่อดังของพอล มิเชลแต่ถูกปฏิเสธ ตอนอยู่บนเครื่องบินโซฮานตัดผมเองเป็นทรงค่อนข้างโบราณเพราะตัดตามหนังสือของพอล มิเชลที่เก็บไว้เมื่อสมัยนานมากๆ โซฮานบังเอิญช่วยเด็กคนนึงไว้จากอุบัติเหตุข้างถนนเด็กเลยชวนไปบ้านโซฮานก็วู้ฮูกับแม่เด็กซะ ต่อมาโซฮานเจออูรีแฟนคลับชาวอิสราเอลที่ทำงานร้านเครื่องไฟฟ้าจำโซฮานได้เลยกลายเป็นเพื่อนกัน โซฮานไปขอสมัครงานอีกหลายที่แต่ถูกปฏิเสธจนไปสมัครที่ร้านของดาเลีย

ตอนแรกดาเลียไม่ยอมรับ เพราะกำลังขาดเงินที่ตึกฝั่งตรงข้ามขึ้นค่าเช่าเพราะต้องการยึดที่ไปทำศูนย์การค้า แต่โซฮานขอทำฟรีๆ ดาเลียให้โซฮานกวาดพื้นแต่วันนึงช่างลาออก โซฮานเลยได้โอกาสซึ่งลูกค้าพอใจมากเพราะโซฮานแถมบริการเซ็กส์หลังทำผมเสร็จจากนั้นมาก็มีลูกค้าติดใจแวะมาใช้บริการเยอะจนดาเลียมีเงินพอจ่ายค่าเช่า ซาลิม(ร็อบ ชไนเดอร์)อดีตคู่อริของโซฮานที่แค้นเรื่องโซฮานเอาแพะไปมาเจอโซฮานเข้าเลยโทรบอกแฟนธอมที่ตอนนี้ทำแฟรนไชน์ฟาสท์ฟูดอยู่ให้มาจัดการกับโซฮาน

โซฮานสารภาพรักกับดาเลียแต่ถูกปฏิเสธเพราะเธอเป็นชาวปาเลสไตน์ ส่วนโซฮานเป็นพวกยิว เจ้าของศูนย์การค้าแกล้งเอาตั๋วงานฮอกกีมาแจกให้พวกอิสราเอลกับปาเลสไตน์ เพื่อวางระเบิดร้านแถวนั้นแล้วใส่ร้ายให้ตีกันเอง โซฮานตามไปสู้กับแฟนธอมในแต่ถูกเรียกกลับไปที่ร้านซะก่อน แฟนธอมตามไปทำให้รู้ว่าแฟนธอมคือพี่ชายของดาเลีย ตอนหลังแฟนธอมกับโซฮานร่วมมือกันใช้ระเบิดเสียงขับไล่พวกผู้ร้ายได้สำเร็จจนแถวนั้นระเบิดเรียบ ต่อมากลายเป็นศูนย์การค้าของชาวตะวันออกกลางทั้งร้านเครื่องเสียง ร้านทำผมและร้านรองเท้าที่เป็นอาชีพในฝันที่แท้จริงของแฟนธอม ตอนจบพ่อแม่โซฮานมาหาลูกชาย…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s