Phone Booth(2003)

Phone Booth(2003) 

สตู(โคลิน ฟาร์เรล)นักหนังสือพิมพ์ที่ทุกอย่างทั้งหลอกลวงคนนู้นคนนี้ไปเรื่อย ติดสินบนเพื่อให้ได้ข่าว ขายข่าว ฯลฯ สตูมีภรรยาคือเคลลีอยู่แล้วแต่สตูมักจะโทรหากิ๊กชื่อแพมโดยใช้โทรศัพท์สาธารณะที่มีอยู่ตู้เดียวบนถนนสาย 8  โทรหาแพมทุกวันเพราะสตูกลัวเคลลีเช็คเบอร์โทรเลยโกหกแพมว่าคุยในตู้เสียงเงียบดี สตูถอดแหวนแต่งงานแล้วโทรหาแพมเหมือนเคย ระหว่างนั้นมีคนส่งพิซซาเอาพิซซามาส่งให้สตูบอกจ่ายเงินแล้ว สตูไล่คนส่งพิซซาไปสตูโทรคุยกับแพมเสร็จก็วางสายแล้วโทรศัพท์ก็ดัง สตูรับสายปลายสายรู้ชื่อสตูรู้เรื่องแพมและเคลลี สตูไม่เชื่อผู้ร้ายเลยโทรหาแพมบอกเรื่องสตูมีเมียแล้ว คนร้ายบังคับให้สตูโทรหาเคลลีตอนนั้นมีโสเภณีจะมาใช้โทรศัพท์สตูเลยไล่ไป สตูยอมโทรหาเคลลีคนร้ายบังคับให้สตูสารภาพเรื่องที่นอกใจ โสเภณีคนที่สองเริ่มมารบกวนสตูก็ไล่ไปอีก คนร้ายขู่ฆ่าสตูด้วยการยิงหุ่นยนต์หน้าตู้โทรศัพท์ สตูจ่ายเงินเพื่อให้คนขายหุ่นยนต์ไปห่างๆ

โสเภณีไปตามนักเลงมาช่วยไล่สตู สตูจ่ายเงินให้นักเลงแต่เรื่องไม่จบนักเลงไปเอาไม้เบสบอลมาจะทำร้ายสตู คนร้ายบอกให้สตูสั่งจะจัดการนักเลงให้ สตูเผลอพูดออกไปคนร้ายเลยยิงนักเลงตาย โสเภณีแจ้งตำรวจและเป็นพยานว่าสตูเป็นคนยิงนักเลง สตูแอบโทร 911 ตำรวจมาถึง ลีออนรับหน้าที่เจรจา คนร้ายขู่จะฆ่าสตูถ้าสตูวางสายสตูเลยโกหกตำรวจไปว่าคุยกับจิตแพทย์ นักข่าวเริ่มมาทำข่าวเคลลีมาถึงที่เกิดเหตุบอกเป็นภรรยาสตู สตูบอกว่าไม่รู้จักเคลลีเพราะไม่อยากให้เคลลีเป็นอันตราย ตำรวจเริ่มรู้สึกผิดปกติสั่งตรวจสอบปลายสายแต่ตรวจสอบไม่ได้ คนร้ายบังคับให้สตูสารภาพเรื่องนอกใจเคลลีสตูยอมทำตามแล้ววางสาย สตูออกจากตู้แต่คนร้ายเปลี่ยนเป้าหมายไปที่เคลลี โทรศัพท์ดังอีกครั้งตำรวจยอมให้สตูกลับเข้าไปในตู้ แพมมาถึงที่เกิดเหตุอีกคน คนร้ายให้สตูเลือกระหว่างแพมกับเคลลี สตูเลือกไม่ได้คนร้ายบีบให้สตูหยิบปืนบนตู้โทรศัพท์คนร้ายเผยให้สตูรู้ว่าอยู่ที่ไหน สตูแอบโทรหาเคลลีบอกจุดที่คนร้ายซุ่มอยู่ ตำรวจสั่งให้บุกจับคนร้ายและเจรจาไปดึงเวลา คนร้ายจะยิงตำรวจสตูเลยไล่ตำรวจไป คนร้ายให้สตูสารภาพความเลวออกสื่อสตูสารภภาพว่าจริงๆแล้วที่ทำไปก็เพราะอยากมีหน้ามีตาอยากให้เคลลียอมรับ ที่ถอดแหวนออกทุกครั้งที่โทรหาแพมเพราะสตูรู้สึกผิดแถมสตูยังบอกกับผู้ช่วยตอนต้นเรื่องว่าผู้ช่วยเป็นคนดีอย่ามาทำอาชีพแบบสตูเลย

พอพูดจบตำรวจบอกสตูว่าติดต่อทนายได้แล้ว<<<เป็นโค้ดลับว่าเจอคนร้ายแล้วเพราะสตูไม่มีทนาย คน้รายจะฆ่าเคลลี สตูคว้าปืนออกมานอกตู่ล่อให้คนร้ายยิงตัวเองสุดท้ายสตูถูกตำรวจยิง ตำรวจบุกถึงห้องแต่คนร้ายปาดคอฆ่าตัวตายไปแล้ว เคลลีวิ่งเข้าไปหาสตูพบว่าสตูถูกแค่กระสุนยางยิงตามแผนของตำรวจ ตำรวจนำศพคนร้ายออกมาสตูเปิดดูพบว่าเป็นคนส่งพิซซา สตูขึ้นรถพยาบาลและถูกฉีดยาบางอย่าง คน้ราย(คีเฟอร์ ซูเทอร์แลนด์)ปรากฎตัวออกมาแต่สตูเบลอไปหมดแล้ว คนร้ายบอกกับสตูว่าใหโอกาสสตูปรับความเข้าใจกับเคลลี ถ้าสตูทำผิดกับเคลลีก็จะกลับมาแล้วคนร้ายก็เดินผ่านตู้โทรศัพท์มีหันมามองนิดนึงก่อนจะถือกระเป๋าปืนไรเฟิลเดินสวนกับตำรวจไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s