Ghost Town(2008)

Ghost Town(2008)

เบอร์แทรม พินคัส หมอฟันที่อยู่ๆก็เห็นวิญญาณหลังออกจากโรงพยาบาล ตอนที่ผ่าตัดพินคัสตายไป 7 นาทีเพราะยาสลบ พินคัสเป็นพวกไม่สนใจใคร ไม่ชอบสังคม พินคัสเจอผีแฟรงค์ที่ตายขอให้ช่วยห้ามไม่ให้เกว็นภรรยาที่เป็นม่ายแต่งงานใหม่กับทนายความ และอีกหลายๆๆๆๆผีมาขอความช่วยเหลือ ตอนแรกพินคัสคิดว่าตัวเองเห็นภาพหลอน

แฟรงค์ต่อรองขอให้พินคัสช่วยแล้วพินคัสจะไม่ต้องเจอผีอื่นมาตามอีก พินคัสอยู่ตึกเดียวกับเกว็น ที่จริงพินคัสเจอเกว็นหลายรอบแล้วทั้งที่ลิฟท์ ทั้งแย่งแท็กซี ร้องเรียนเรื่องเกว็นทำอาหาร เกว็นทักแต่พินคัสไม่สนใจ แฟรงค์ขอให้พินคัสทำให้เกว็นเปลี่ยนใจมาชอบพินคัสเพราะริชาร์ดทนายมาหลอกแต่งงานเพื่อหวังสมบัติ พินคัสทำความรู้จักกับเกว็นไปโดยมีแฟรงค์คอยลุ้นอยู่ด้วย แรกๆก็ไม่ได้เรื่องตามประสาคนแบบพินคัส เกว็นเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องอียิปต์โบราณชวนพินคัสไปตรวจฟันมัมมี จากนั้นมาก็คุยกันมากขึ้น ฟังกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น มีผีๆมาก่อกวนบ้างพอเป็นอุปสรรค

เกว็นได้งานไปขุดสุสานที่อียิปต์ พินคัสเริ่มถอดใจเพราะริชาร์ดไม่ได้แย่อย่างที่แฟรงค์บอกและดูเหมือนเกว็นจะรักริชาร์ด แต่ริชาร์ดมาให้พินคัสรักษาฟัน พินคัสหลอกมอมยาถามเรื่องเกว็นจากริชาร์ด เกว็นขอเลิกกับริชาร์ด พินคัสให้พวงกุญแจกับเกว็นเพราะเกว็นชอบทำกุญแจหาย พินคัสสารภาพเรื่องที่เห็นผีแฟรงค์เกว็นคิดว่าพินคัสหลอก แล้วแฟรงค์เกิดหวงก้างขึ้นมาแกล้งโกหกเรื่องที่เกว็นถามพินคัส เกว็นเลยโกรธที่พินคัสอ้างเรื่องแฟรงค์เข้ามาตีสนิท

พินคัสขอให้เพื่อนหมอฟันอีกคนเขียนใบสั่งยานอนหลับให้ แต่หมอฟันพูดจนพินคัสได้สติ พินคัสช่วยบรรดาผีๆตามที่ขอร้องทำให้วิญญาณเหล่านั้นค่อยๆหมดห่วงหายไป พินคัสไปงานนิทรรศการของเกว็น บอกให้เกว็นปล่อยแฟรงค์ไป(เกว็นโกรธที่รู้ว่าแฟรงค์นอกใจวันที่แฟรงค์ตาย)แฟรงค์เลยไปเกิดไม่ได้ ระหว่างตามง้อเกว็น พินคัสถูกรถชนวิญญาณพินคัสออกจากร่าง ริชาร์ดช่วยปั๊มหัวใจพินคัส เกว็นรู้ใจตัวเองเลยร้องไห้ แฟรงค์รู้ว่าเกว็นร้องไห้เพราะพินคัสทำให้แฟรงค์ไปเกิดได้<<<ง่ายๆงี้เลย พินคัสฟื้นกลับมาเป็นหมอฟันต่อ เกว็นไม่ได้ไปอียิปต์มาหาหมอฟัน พินคัสบอกเรื่องฝันร้ายของแฟรงค์ที่เคยถูกแฟรงค์หลอกไว้กับเกว็นได้ถูกต้อง เกว็นให้พินคัสรักษาฟัน แล้วก็จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s