Clash of the Titans(2010)

Clash of the Titans(2010)

เริ่มด้วยการเล่าตำนานก่อน ซุส โพไซดอน เฮดีส สามพี่น้องยึดอำนาจมาจากไททันส์(พ่อ) ซุสชวนเฮดีสสร้างคราเคนอสูรร้ายขึ้นมาทำลายพ่อ แล้วซุสก็สร้างมนุษย์ พลังของซุสเกิดจากการสวดอ้วนวอนของมนุษย์ ซุสส่งเฮดีสไปอยู่นรกทำให้เฮดีสเก็บความแค้นเอาไว้ วันเวลาผ่านไปมนุษย์เริ่มแข็งข้อเอาใจออกห่างจากเทพเจ้า บางส่วนก็ทำลายเทพเจ้าทำให้ซุสอ่อนกำลังลง

เพอซิอุสเป็นลูกของซุสที่ซุสแอบไปมีอะไรกับมเหสีของกษัตริย์อครีเชียส กษัตริย์ที่ต่อต้านเทพเจ้า พอกษัตริย์จับได้ก็ยิ่งโกรธเข้าไปใหญ่สั่งลอยทะเลมเหสีกับลูกชายของซุส มเหสีตายแต่เพอซิอุสรอดมีชาวประมงเก็บไปเลี้ยง ต่อมาเรือล่มครอบครัว(มนุษย์)ของเพอซิอุสตายหมด ทหารช่วยเพอซิอุสไว้พาไปที่เมืองอากอส ที่นั่นกษัตริย์กับราชินีไปลบหลู่เทพ แถมยังบอกว่าเจ้าหญิงอันโดรเมดาสวยกว่าเทพธิดา เฮดีสเลยถือโอกาสยุแยงให้ซุสปล่อยคราเคนมาทำลายมนุษย์ เฮดีสขู่ชาวเมืองให้สังเวยอันโดรเมดาไม่งั้นจะถูกคราเคนทำลาย

ก่อนไปเฮดีสทิ้งระเบิดไว้ว่าเพอซิอุสเป็นลูกครึ่งเทพของซุส ไอโอ(ถูกสาปให้ไม่แก่เพราะไปปฏิเสธรักเทพเจ้า)ที่เฝ้าดูเพอซิอุสมาตลอดชีวิตมาบอกวิธีให้ไปหาแม่มดตาเดียวช่วยพยากรณ์ให้ กษัตริย์ให้เพอซิอุสไปพร้อมชาวคณะมีไอโอไปด้วย ระหว่างทางก็เจอแมงป่องยักษ์ เปกาซัสดำ แม่มดบอกว่าต้องตัดหัวเมดูซาถึงจะทำลายคราเคนได้

ซุสมาหาเพอซิอุสชวนไปอยู่โอลิมปัส แต่เพอซิอุสปฏิเสธยืนยันว่าตัวเองเป็นมนุษย์ ซุสเลยให้เหรียญทองไว้ติดสินบนคนพายเรือข้ามแม่น้ำสติกซ์(ไปยมโลก) ระหว่างทางเพอซิอุสก็ซ้อมล่าเมดูซากับไปโอไปด้วยเลยปิ๊งกัน พอไปถึงไอโอเป็นผู้หญิงเข้าไม่ได้เพราะเป็นข้อตกลงว่าเมดูซาจะได้ไม่ทำร้ายผู้หญิงด้วยกัน เพอซิอุสใช้ดาบเทพตัดหัวเมดูซาได้ แต่ทีมของเพอซิอุสตายเรียบ เพอซิอุสออกมาปุ๊บกษัตริย์อครีเชียส(ที่ไปทำข้อตกลงกับเฮดีส โดยเฮดีสมอบพลังให้จัดการเพอซิอุสลูกชายซุส) ก็ตามมาฆ่าไอโอตาย

ตอนนั้นสุริยคราสพอดีได้เวลาปล่อยคราเคน เปกาซัสดำ(มาได้ไงหว่า???)บินมาพาเพอซิอุสกลับไป พวกชาวเมืองจับเจ้าหญิงอันโดรเมดาแขวนไว้สังเวยคราเคน เพอซิอุสไปช่วยทันพอดี เอาหัวเมดูซาจ้องไปที่ตาคราเคนจนคราเคนกลายเป็นหินจมน้ำไป เพอซิอุสโดดตามลงไปช่วยเจ้าหญิง จากนั้นมีเรือมารับแต่เพอซิอุสปฏิเสธที่จะกลับไปปกครองบ้านเมืองกับเจ้าหญิง(ก็ไอโอเป็นนางเอกนี่เนอะ) ซุสมาหาเพอซิอุสอีกครั้งชวนไปอยู่ด้วย เพอซิอุสก็เซย์โนอีก ซุสเลยให้ของขวัญเป็นชีวิตไอโอกลับคืนมา ลูกชายจะได้ไม่ต้องโดดเดี่ยว…..จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s