The Spiderwick Chronicles(2008)

The Spiderwick Chronicles(2008)

เรื่องมีอยู่ว่าอาร์เธอร์ สไปเดอร์วิคค้นพบความลับเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด ปิศาจเลยเขียนเป็นหนังสือปิดผนึกซ่อนไว้ 80 ปีต่อมาแม่พาลูกๆย้ายมาอยู่ในบ้านนอกเมืองที่ได้รับมรดก มัลลอรีลูกสาวคนโตที่เป็นนักฟันดาบ กับลูกชายฝาแฝดจาเร็ดกับไซมอน จาเร็ดทำตัวมีปัญหาพยายามโทรให้พ่อมารับ(แต่แม่ไม่ยอมบอกว่าเลิกกับพ่อแล้วพ่อไปมีเมียใหม่ รอให้พ่อเป็นคนบอกเอง)

จาเร็ดเจอกุญแจในช่องลิฟท์ขนของหลังกำแพงเลยขึ้นไปที่ห้องใต้หลังคาเจอกับหีบใส่หนังสือที่เตือนว่าถ้าอ่านชีวิตจะพบกับหายนะ จาเร็ดเปิดออกอ่านได้เจอกับฮอบบิทที่ทำหน้าที่ปกป้องหนังสือให้อยู่ในบ้านที่อาร์เธอร์สร้างวงกลมล้อมไว้ไม่ให้พวกก็อบลินเข้ามาได้ ไซมอนออกไปนอกวงกลมถูกพวกก็อบลินจับผิดตัว(จาเร็ดกับไซมอนเป็นฝาแฝด) จาเร็ดได้น้ำลายจากฮอบบิทที่ช่วยไว้ทำให้มองเห็นปิศาจกับก็อบลิน จาเร็ดช่วยไซมอนกลับมาได้ มัลลอรีใช้หินวงกลมส่องใช้ดาบฟันก็อบลินตายไปหลายตัว

มัลกาแร็ทหัวหน้าปิศาจต้องการหนังสือเพื่อจะได้รู้ความลับแล้วทำลายสิ่งมีชีวิตอื่นๆทั้งหมด จาเร็ดกับมัลลอรีหนีลงอุโมงค์ใต้ดินไปหายาย(ที่โรงพยาบาลบ้า) ยายเป็นลูกสาวของอาร์เธอร์ เล่าเรื่องอาร์เธอร์ถูกพวกซิลค์พาตัวไปเพราะรู้ความลับมากเกินไป พวกจาเร็ดใช้คาถาเรียกกริฟฟินสัตว์เลี้ยงของอาร์เธอร์มาพาไปหาอาร์เธอร์ให้ช่วยทำลายหนังสือ แต่ฮอบบิทในบ้านดันสับเปลี่ยนกับตำราอาหาร

พวกจาเร็ดกลับมาที่บ้านอีกครั้ง ตอนแรกแม่ไม่ยอมเชื่อจนต้องเจอกับตัวเอง คืนนั้นพระจันทร์เต็มดวงทำให้คาถาวงกลมเสื่อม พวกก็อบลินบุกเข้าบ้าน จาเร็ดใช้น้ำยา(ซอสมะเขือ)ระเบิดก็อบลินตายเรียบ หัวหน้าปิศาจปลอมเป็นพ่อแต่จาเร็ดรู้ทันเลยไม่ให้หนังสือ จากนั้นก็ไล่ล่าๆๆๆกันไปจนจาเร็ดฆ่าปิศาจตาย จาเร็ดกับแม่เข้าใจกัน ครอบครัวจาเร็ดตัดสินใจอาศัยอยู่บ้านนั้นต่อไปรับยายมาอยู่ด้วย พวกซิลค์พาอาร์เธออร์มา ยายขอให้อาร์เธอร์อยู่ด้วยแต่ไม่ได้(เพราะอาร์เธอร์ในโลกอายุ 115 ปีแล้ว)ยายเลยขอไปด้วย ยายกลายเป็นเด็กเท่ากับตอนที่พ่อหายไป แล้วพวกซิลค์ก็พาตัวทั้งสองคนหายไป….จบ

หนังอีกเรื่องที่สร้างจากนิยายแฟนตาซี ตอนแรกชั่งใจอยู่พอสมควรกลัวจะเป็นแบบ Bridge to Terabithia <<<ดูแล้วเซ็งมาก หาเรื่องย่ออ่านก็ ok นะ น่าสนใจดี ก็เลยตัดสินใจหามาดู แล้วก็ใช้ได้เลย ชอบในระดับนึง แต่ยังไม่สนุกเท่า Pan’s Labyrinth

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s