Men in Black(1997)

Men in Black(1997)

เค(ทอมมี ลี โจนส์)กับคู่หูกำจัดเอเลียนในคราบคนลักลอบเข้าเมือง หลังจากลบความจำตำรวจเคลียร์สถานที่แล้วคู่หูของเคที่ทำงานพลาดเพราะแก่มากขอเกษียนเคเลยลบความจำคู่หูทิ้ง ตัดไปที่เจมส์(วิล สมิธ)เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์คไล่ตามคนร้ายที่เป็นเอเลียนในคราบมนุษย์ทัน สุดท้ายเอเลียนโดดตึกฆ่าตัวตาย ยานของเลเลียนบินมาตกที่ไร่ของเอ็ดการ์ เอเลียนยึดร่างเอ็ดการ์ เคไปพาตัวเจมส์ที่กำลังถูกสอบถามเรื่องที่เอเลียนพูดก่อนตายว่าโลกใกล้ถึงจุดจบแล้ว เคพาเจมส์ไปที่ร้านของจีบส์(เอเลียนเหมือนกัน)ให้เจมส์ชี้อาวุธที่เห็นเพราะเจมส์เห็นอาวุธของเอเลียน เคให้นามบัตรที่อยู่หน่วย MIB กับเจมส์เพื่อให้เจมส์ไปทดสอบ เอ็ดการ์เอเลียนสายพันธุ์แมลงเริ่มใช้ร่างของเอ็ดการ์ปฏิบัติการยึดโลก

เจมส์ผ่านการทดสอบทั้งที่คนอื่นเป็นมือหนึ่งจากหน่วยต่างๆเพราะเจมส์สามารถแยกแยะคนธรรมดาจากเอเลียนได้<<<เจมส์เลือกยิงเด็กผู้หญิงถือตำราควอนตัมฟิสิกส์ท่ามกลางฝูงเอเลียน(ที่ดูไม่เป็นอันตราย) เครับเจมส์เข้าทำงานทั้งที่เซ็ดหัวหน้าหน่วยไม่เห็นด้วย เคเล่าเรื่องเอเลียนปะปนอยู่ในสังคมเดียวกับมนุษย์เพื่อแลกเปลี่ยนวิทยาการ ถ้าเจมส์เข้าร่วมเจมส์ต้องตัดความสัมพันธ์กับคนรอบข้างเจมส์ตกลงรับงาน เคพาเจมส์ไปที่หน่วยเปลี่ยนชุดเป็นสูทดำ เจมส์ถูกลบประวัติทิ้งทั้งหมดเหมือนคนไม่มีตัวตนได้โคดเนมว่าเจ เอ็ดการ์ฆ่าเอเลียนที่ดูแลกาแล็คซี(ขนาดจิ๋ว)ตายเหลือไว้แต่แมว เคกับเจได้รับมอบหมายให้สืบเรื่องเอเลียนแมลง<<<เจได้ทำคลอดลูกเอเลียนที่กำลังจะหนีจากเอเลียนแมลง เคเช็คข่าวจากหนังสือพิมพ์เห็นข่าวเอ็ดการ์เลยไปที่บ้านเอ็ดการ์ ภรรยาของเอ็ดการ์เล่าเรื่องเอเลียนแต่ไม่มีใครเชื่อ เคลบความทรงจำภรรยาเอ็ดการ์ทิ้ง

เคกับเจไปที่ห้องเก็บศพเพื่อขอดูศพที่ถูกเอ็ดการ์ฆ่า ลอเรลหมอชันสูตรตรวจพบว่าศพไม่ใช่มนุษย์ปกติแถมยังเจอเอเลียนตัวเล็กที่กำลังจะตายบอกเรื่องสงคราม เคลบความจำลอเรลทิ้ง เอ็ดการ์พบว่าของที่ได้จากเอเลียนที่ฆ่าทิ้งไปไม่ใช่กาแล็คซีที่ต้องการ จริงๆแล้วเคเคยมีผู้หญิงที่รักและเคยังคอยตามดูเธออยู่ตลอด พวกเอเลียนที่รู้ข่าวเริ่มเดินทางออกจากโลกพอเช็คดาวเทียมพบว่าเริ่มมีบางอย่างเข้ามาใกล้โลก เซ็ดให้เจติดอาวุธเคให้ปืนจิ๋วกับเจ เอ็ดการ์บุกไปที่ค้นร้านเพชรของเอเลียนที่ถูกฆ่าตายแต่ไม่เจอกาแล็คซี เคไปบังคับถามจากแฟรงค์(หมา)รู้ว่าเอเลียนที่ตายเปนผู้พิทักษ์กาแล็คซีที่หนีมายังโลกและกาแล็คซีที่ว่ามีขนาดเล็กมาก เจเห็นแมวเลยนึกขึ้นได้ว่ากาแล็คซีถูกผู้ไว้ที่คอแมว แมวตัวนั้นอยู่กับลอเรลลอเรลมองเห็นกาแล็คซีจริงๆ เอ็ดการ์ไปที่ห้องเก็บศพจับลอเรลเป็นตัวประกันแล้วพาตัวไปด้วย เอ็ดการ์ปล้นรถบังคับให้ลอเรลขับพาไปที่หมาย เอ็ดการ์กลืนกาแล็คซีลงท้อง เจกับเคกลับไปที่ฐานยานที่กำลังจะทำลายโลกสั่งให้คืนกาแล็คซีภายใน 1 ชั่วโมง

เจเห็นจานบิน<<<ที่ตอนนี้กลายเป็นของตกแต่งเสาเลยนึกขึ้นได้ เจกับเคยิงยานเอ็ดการ์ที่กำลังหนีตก เอ็ดการ์ออกมากลายร่างเป็นเอเลียนแมลงยักษ์เคหลอกให้เอเลียนกินเข้าไป เจต่อสู้กับเอเลียนสุดท้ายเคระเบิดท้องเอเลียนออกมา เคกับเจส่งคืนกาแล็คซีทันเวลาช่วยปกป้องโลกไว้ได้ เคขอลาออกจากMIBเพื่อไปแต่งงานกับแฟน เคสอนเจใช้เครื่องลบความจำลบความจำตัวเอง ลอเรลกลายเป็นคู่หูของเจแทนเค ตอนจบกาแล็คซีที่แย่งกันแทบตายเป็นแค่หนึ่งในลูกแก้วของเอเลียนยักษ์เท่านั้นเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s