Men in Black 2(2002)

Men in Black 2(2002)

เริ่มเรื่องด้วยหนังย้อนยุคสมัยก่อนชาวชาร์ธาหนีจากจอมวายร้ายเซอลีนาเจ้าหญิงแห่งซาร์ธาขอให้หน่วย MIB ซึ่งตอนนั้นก็คือเคช่วยปกป้องแสงแห่งซาร์ธา เซอลีนาตามมาเคช่วยส่งชาวซาร์ธาเอาแสงไปที่อื่นเซอลีนาสาบานว่าจะตามล่าให้ได้ หลังจากที่เคเกษียณ ลอเรลขอกลับไปทำงานที่ห้องเก็บศพเหมือนเดิมเจก็หาคู่หูที่ถูกใจไม่ได้ ตัดมาที่ปัจจุบันเซอลีนากลับมายังโลกในร่างของสาววิคตอเรียซีเคร็ท เจจัดการกับเอเลียนที่กลืนรถไฟไปเกือบทั้งขบวนแล้วจัดการลบความจำคู่หู(เด็กใหม่)ทิ้งให้กลับไปใช้ชีวิตปกติ เซอลีนาตามตัวลูกน้องแล้วไปที่ร้านพิซซาของเบ็นที่เป็นเอเลียนเพื่อตามหาแสง ลอราพนักงานที่ร้านเห็นเหตุการณ์ตอนที่เซอลีนาฆ่าเบ็นเข้าพอดี ลอราโทรแจ้งความเจกับแฟรงค์(หมาจากภาคที่แล้ว)มาที่สถานที่เกิดเหตุเจเริ่มปิ๊งลอราเลยไม่ได้ลบความจำของลอราทิ้ง

เจเจอยานของเซอลีนา เซ็ดหัวหน้าหน่วยบอกเรื่องแสงว่าเคเป็นคนรับหน้าที่เอาแสงไปซ่อนเท่ากับว่าเคเป็นคนเดียวที่รู้ว่าแสงแห่งซาร์ธาอยู่ที่ไหนแต่ตอนนี้เคเป็นแค่พนักงานไปรษณีย์ที่ถูกเมียทิ้ง เคทำงานกับเอเลียนทั้งฝูงและยังมีพฤติกรรมคล้ายๆเดิมเจชวนเคกลับไปด้วยถ้าอยากรู้ประวัติตัวเอง เซ็ดให้เจพาเคไปเข้าเครื่องคืนความจำ ระหว่างนั้เซอลีนากับลูกน้องสองหัวบุกมาทำลายฐานพอดี เจกับเคที่ยังไม่ได้เข้าเครื่องเลยถูกฟลัชออกไปจากฐาน เคเจอรูปตัวเองในกระเป๋าเสื้อสูท เจเสริชเจอเครื่องคืนความจำอีกเครื่องอยู่กับจีบส์ หลังจากคืนความจำให้เคเสร็จพวกเอเลียนที่เซลีนาส่งมาตามหาเคก็มาถึงพอดี เคได้ความทรงจำกลับคืนกลับเข้าไปช่วยเจทันพอดี เซลีนายึดฐานบัญชาการไว้แต่แฟรงค์ยังอยู่ในฐานด้วยเลยช่วยเจกับเคอย่างลับๆ เจพาเคไปที่ร้านของเบ็น รูปของเคที่ทิ้งไว้ช่วยชี้เบาะแสไปยังกุญแจ<<<ตอนนั้นเคลบความทรงจำเรื่องแสงแห่งซาร์ธาของตัวเองทิ้ง เจพาลอราไปฝากไว้กับพวกเอเลียนหนอน เคไปที่ล็อคเกอร์ได้นาฬิกาที่เคยทิ้งไว้และนามบัตรร้านวิดีโอ

เจกับเคไปที่ร้านได้ดูเทปตอนต้นเรื่องที่เกี่ยวกับแสง เคเริ่มจำได้ว่าเคยหลงรักเจ้าหญิงแห่งซาร์ธาและจริงๆแล้วแสงก็ไม่ได้ถูกส่งไปไหนแต่ยังอยู่บนโลก เคจำได้ว่าลอราใส่สร้อยข้อมือแบบเดียวกับเจ้าหญิง เคกับเจรีบไปหาลอราแต่พวกเซอลีนาที่จับตัวแฟรงค์ไว้ดักฟังส่งพวกไปก่อนจับตัวลอราไปที่ฐาน เจกับเคและพวกหนอนบุกกกลับไปที่ฐานเคให้เจไปช่วยลอราส่วนตัวเองถูกเซอลีนาจับไว้เจยิงเซอลีนาแต่เซอลีนาไม่ตาย หลังจากเจช่วยลอราทั้งหมดพากันหนีเซอลีนาที่ไล่ตามมา เคบอกเรื่องสร้อยจะกลายเป็นระเบิดถ้าส่งกลับไปไม่ทัน เจหลอกยานของเซอลีนาไปให้เอเลียนหนอกใต้รถไฟกิน ที่แท้แสงแห่งซาร์ธาก็คือลอราที่เป็นลูกสาวของเจ้าหญิงแห่งซาร์ธา ลอราต้องขึ้นยานกลับไปไม่งั้นโลกจะต้องระเบิดเจเสียใจมากแต่ลอราก็ต้องไป เซอลีนาโผล่มาอีกครั้ง เจกับเคยิงเซอลีนาตายก่อนที่จะตามลอราไปทัน สุดท้ายเคกลับมาทำงานต่อ นาฬิกาที่เคได้มาใช้ลบความจำชาวนิวยอร์คทั้งเมือง เคเอาพวกเอเลียนจิ๋วในล็อคเกอร์ตัวเองมาใส่ล็อคเกอร์เจ เจอยากปล่อยเอเลียนสู่โลกกว้างแต่กลายเป็นว่าพวกเจต่างหากที่อยู่ในล็อคเกอร์ข้างนอกมีแต่พวกเอเลียนเต็มไปหมด<<<อารมณ์ประมาณเหนือชั้นบรรยากาศยังมีอวกาศ 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s