Jumanji(1995)

Jumanji(1995)

หนังเริ่มด้วยปี 1869 มีเด็กสองคนเอากล่องมาฝัง แล้วก็ตัดมาที่ปี 1969 อลัน ลูกชายเจ้าของโรงงานผลิตรองเท้าหนีแกงค์เด็กที่มาหารังแกมาที่โรงงานพ่อเพื่อตามพ่อกลับบ้าน ตอนนั้นอลันไม่กล้าสู้เด็กที่มารังแกแต่พ่อบอกให้หัดช่วยตัวเอง ก่อนไปอลันทำรองเท้าที่คาร์ลคนงานเอาให้ดูติดในเครื่องจนเค้าวุ่นวายกันไปหมด อลันไม่กล้ารับคาร์ลเลยรับเอง อลันออกไปเจอกล่อง(เมื่อ 100 ปีก่อนนั่น)ในสถานที่ก่อสร้างใกล้ๆโรงงาน เปิดกล่องดูเจอเกมกระดานชื่อ Jumanji อลันเก็บกล่องกลับบ้าน พ่อจะส่งอลันไปโรงเรียนประจำที่เรียนกันมาตั้งแต่สมัยปู่ อลันไม่ยอมไปคิดว่าพ่อไม่รัก พอพ่อกับแม่ออกไปงานเลี้ยง อลันตั้งใจจะหนีออกจากบ้านแต่ซารามาที่บ้านพอดี อลันชวนซาราเล่นเกม ซาราไม่เล่นแต่เกิดไปทอยลูกเต๋าแบบไม่ได้ตั้งใจ ตัวหมากก็เดินเองพร้อมมีข้อความขึ้นที่กลางกระดานให้ระวังฝูงค้างคาว อลันทอยบ้าง ของอลันถูกส่งไปอยู่ป่าจนกว่าจะมีผู้เล่นทอยได้เลข 5 หรือ 8 อลันถูกดูดเข้าไปในเกม ซาราตกใจวิ่งหนีค้างคาวออกจากบ้านไป

26 ปีผ่านไป น้ากับหลานสองคนคือ จูดีกับปีเตอร์มาซื้อบ้าน(ที่อลันเคยอยู่) มีข่าวลือว่าพ่อของอลันฆ่าลูกตัวเองตายแล้วซ่อนศพไว้ในบ้าน วันต่อมาตอนที่น้าไม่อยู่จูดีกับปีเตอร์ไปเจอเกมจูแมนจีเข้าเลยเอามาเล่น จูดีทอยไปเจอยุงยักษ์ ปีเตอร์ทอยได้เลข 5 มีสิงโตออกมาแล้วอลันก็หลุดออกมาด้วย อลัน(ที่ตอนนี้โตแล้วโรบิน วิลเลียมเล่น) อลันวิ่งออกไปหน้าบ้านเจอคาร์ล(อดีตคนงาน)ที่ตอนนี้เป็นตำรวจ อลันไปที่โรงงานรองเท้าของพ่อปรากฏว่าโรงงานเจ๊งไปแล้ว ความจริงคือพ่อของอลันทุ่มเงินทั้งหมดตามหาอลัน

อลันกลับมาที่บ้านอีกครั้ง จูดีกับปีเตอร์ชวนให้อลันอยู่ด้วยตอนเล่นเกม แต่จูดีทอยไม่ได้เพราะจริงๆต้องเป็นตาซารา ทั้งหมดไปหาแล้วพาตัวซารามาที่บ้าน สัญญากันอีกครั้งว่าจะเล่นเกมให้จบ แล้วก็เริ่มเล่นกันต่อ อลันทอยไปได้นักล่าสัตว์จากป่าที่เคยไล่ล่าอลันตอนติดอยู่ในเกมหลุดออกมา แล้วเรื่องก็ยุ่งๆมีนกคาบกระดานไป อลันโดนตำรวจจับ ปีเตอร์พยายามโกงเกมจนกลายเป็นลิง พวกปีเตอร์เจอนักล่านั่นไล่ล่ากลางเมือง(พี่แกไปได้อาวุธใหม่ล่าสุดปืนติดลำกล้องซะด้วย)อลันตามไปช่วยทัน

ทั้งหมดกลับมาที่บ้านเพื่อเล่นเกมต่อแต่บ้านกลายเป็นป่าไปซะแล้ว ก็เจอพายุ เจอพื้นดูด(เหมือนโคลนดูด) เจอแมงมุมยักษ์  แผ่นดินไหว จนถึงตาอลัน นักล่าตามมาพอดี อลันทอยลูกเต๋าได้แต้มที่เกมจบพอดี ทุกอย่างที่ออกมาเลยถูกดูดกลับเข้าไปในเกม อลันกับซารากลับเป็นเด็กอีกครั้ง อลันสารภาพเรื่องที่โรงงาน เข้าใจกับพ่อ แล้วอลันกับซาราก็เอาเกมไปทิ้งน้ำ จบลงด้วยโตขึ้นอลันแต่งงานกับซารา ในงานเลี้ยงพ่อกับแม่ของจูดีกับปีเตอร์พาลูกมางานเลี้ยง อลันช่วยห้ามไม่ให้พ่อแม่ของปีเตอร์ไปเล่นสกีจนตาย(ตอนต้นเรื่องบอกไว้) แล้วก็มีคนไปเจอเกมจูแมนจีตกอยู่ที่ชายหาด…จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s