Miracle in Cell No.7(2013)

Miracle in Cell No.7(2013)

ยงกูเป็นออทิสติกมีลูกสาวชื่อเยซึง เยซึงชอบเซเลอร์มูนมากยงกูสัญญากับเยซึงว่าเงินเดือนออกจากซื้อกระเป๋าลายเซเลอร์มูนให้เยซึงเป็นของขวัญเข้าโรงเรียน สองพ่อลูกแวะดูกระเป๋ากันทุกวันอยู่ๆก่อนวันเงินเดือนออกก็มีคนมาซื้อตัดหน้าไปด้วยความไม่รู้เลยมีเรื่องกับครอบครัวนั้น ต่อมายงกูเงินเดือนออกเด็กที่แย่งซื้อกระเป๋าไปมาบอกยงกูว่ามีกระเป๋าแบบเดียวกันที่ร้านอื่นยงกูเดินตามเด็กคนนั้นไป ตัดมาอีกทียงกูกำลังช่วยปั๊มหัวใจผายปอดให้เด็กแต่คนที่ผ่านมาเห็นภาพยงกูกำลังล่วงละเมิดทางเพศเด็ก<<<จริงๆแล้วคือเด็กลื่นเพราะหิมะที่กลายเป็นน้ำแข็งตายไปตั้งแต่กระโหลกร้าวแล้ว ยงกูถูกตำรวจจับแล้วถูกบังคับให้สารภาพอย่างรวดเร็วเพราะเด็กคนนั้นเป็นลูกสาวผบ.ตร.

ยงกูถูกนำตัวไปขังที่ห้องหมายเลข 7 รวมกับนักโทษรายอื่นๆ ตอนแรกที่รู้ข้อหาทุกคนพากันรุมทำร้ายงกู ต่อมายงกูเอาตัวเข้าบังช่วยหัวหน้าไว้ไม่ให้ถูกหัวหน้าอีกแกงส์ในคุกทำร้ายหัวหน้าเลยให้ยงกูขอสิ่งตอบแทนได้<<<<คือหัวหน้าเป็นพวกจัดหาของมาขายในคุก ยงกูขอเยซึงหัวหน้าเลยจัดให้ด้วยการลักพาตัวเยซึงที่เข้ามาร้องเพลงร่วมกับวงของบาทหลวง หัวหน้ากับพวกแอบพาเยซึงเข้ามาพบยงกูในห้องขังแต่ดันพาออกไปส่งไม่ทันเยซึงเลยต้องแฝงตัวอยู่ในห้องขังต่อไป

พวกหัวหน้าวางแผนจะส่งเยซึงคืนในการแสดงทางศาสนาครั้งหน้าแต่ปรากฏว่าคราวนี้เป็นพุทธเลยต้องให้เยซึงอยู่ต่อ ต่อมาหัวหน้าผู้คุมเรือนจำจับได้เยซึงถูกส่งตัวกลับออกไป นักโทษขู่จุดไฟเผาเรือนจำเรียกร้องขอพบญาติบ้างพัศดีเข้าไปช่วยเลยติดอยู่ในนั้นยงกูเป็นคนช่วยชีวิตพัศดีไว้ เยซึงขอร้องให้ครูประจำชั้นพาไปพบผู้ปกครองพอครองเยซึงเลยได้มาเยี่ยมยงกูในคุก พัศดีเริ่มสงสัยในคดีของยงกูเพราะคนแบบยงกูไม่น่าจะฆ่าใครได้ พัศดีรับเยซึงมาเลี้ยงยงกูกับเยซึงได้พบกันบ่อยๆ เยซึงช่วยสอนหนังสือหัวหน้า แอบให้โทรศัพท์กับนักโทษเพื่อโทรหาภรรยาที่เพิ่งคลอดลูก

วันขึ้นศาลพวกเพื่อนๆช่วยกันติวยงกูเรื่องคำให้การแต่ก่อนขึ้นศาลยงกูถูกผบ.ตร.ขู่จะทำร้ายเยซึง ยงกูยอมรับสารภาพไปเพราะต้องการปกป้องเยซึงทนายเองก็ไม่ยอมช่วยอะไร ยงกูถูกตัดสินประหารชีวิต ระหว่างรอการประหารพวกเพื่อนร่วมห้องขังวางแผนช่วยพายงกูหนีด้วยการสร้างบอลลูนทำให้เหมือนเป็นการแสดงให้เยซึงพายงกูขึ้นบอลลูนปล่อยให้ลอยพ้นกำแพงเรือนจำไปแต่เชือกดันติดพวกนักโทษพากันผิดหวังแต่ยงกูที่ได้อยู่กับเยซึงดูพระอาทิตย์ตกด้วยกันกลับมีความสุขมาก

ถึงวันประหารเยซึงเดินไปส่งยงกู<<<<ตรงนี้เศร้ามาก ตัดมาที่เหตุการที่จริงๆแล้วทับซ้อนกันมาตลอดทั้งเรื่องคือเยซึงที่ตอนนี้โตเป็นสาวเป็นทนายขอเปิดคดียงกูอีกครั้งเพื่อลบล้างข้อกล่าวหาถึงแม้ว่ายงกูจะถูกประหารชีวิตไปแล้ว ทั้งพัศดีและพวกเพื่อนร่วมห้องขังของยงกูต่างก็มาที่ศาลกันหมด สุดท้ายศาลตัดสินยกฟ้องคดียงกูกลายเป็นผู้บริสุทธิ์

หนังดีมาก น้ำตาไหลพรากตั้งแต่ซีนครูพาเยซึงมาเยี่ยมพ่อแล้วหมดเวลาเยี่ยมเสียงถูกตัดยงกูพยายามอย่างมากที่จะคุยกับเยซึงต่อ มาร้องหนักมากอีกทีตอนสั่งเสียกันก่อนยงกูถูกพาไปรับโทษประหาร ดูไปเรื่อยๆ The Green Mile ลอยมาเป็นระยะคนละอารมณ์เศร้าคนละแบบแต่เป็นหนังที่ชอบทั้งสองเรื่อง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s