Alex Cross(2012)

Alex Cross(2012)

ดร.อเล็กซ์ ครอส(ไทเลอร์ เพอรี)วิเคราะห์คนร้ายตามหลักจิจวิทยา มาเรียภรรยาของอเล็กซ์กำลังตั้งท้องลูกคนที่สามอเล็กซ์เลยตัดสินใจสมัครเข้าทำงานกับ FBI ทอมมี เคน(เอ็ดเวิร์ด เบิร์นส)คู่หูของอเล็กซ์แอบคบอยู่กับโมนิกาเพื่อนร่วมทีม ปิกัสโซฆาตกรโหดไปสมัครต่อสู้สามารถล้มแชมป์ได้โหยวนักธุรกิจสาวจีนเลยชวนปิกัสโซไปที่บ้าน ระหว่างกำลังจะมีเซ็กส์ปิกัสโซฉีดยาที่ทำให้ร่างกายเหมือนเป็นอัมพาตแต่ยังคงมีความรู้สึกจากนั้นก็ตัดนิ้วมือโหยวก่อนจะฆ่าตาย อเล็กซ์กับทอมมีรับผิดชอบคดี อเล็กซ์วิเคราะห์ว่ามีคนร้ายแค่คนเดียวปิกัสโซขโมยแล็ปท็อปของโหยวไปด้วย อเล็กซ์เจอตู้เซฟของโหยวพบว่ามีแบ็คอัพข้อมูลอยู่ อเล็กซ์วิเคราะห์ภาพวาดที่ปิกัสโซเขียนทิ้งไว้จนรู้ว่าเหยื่อรายต่อไปคือนิวนิมาเซอร์

พวกอเล็กซ์ไปเตือนนิวนิมาเซอร์ตอนนั้นปิกัสโซก็แอบเข้าไปตามท่อน้ำ นิวนิมาเซอร์ล็อคห้องนิรภัยขังตัวเองอยู่ในนั้นพร้อมกับทอมมี อเล็กซ์เผชิญหน้ากับปิกัสโซแต่ปิกัสโซหนีรอดไปได้ ทอมมีบังคับให้นิวนิมาเซอร์เปิดประตูก่อนไปปิกัสโซถูกทอมมียิงที่หัวไหล่ อเล็กซ์กับลูกทีมไปพบเมอร์ซิเอเศรษฐีนักลงทุนเพื่อเตือนว่าอาจเป็นเป้าหมายต่อไปแต่เมอร์ซิเอไม่สนใจ ปิกัสโซฆ่าวางยาฆ่าโมนิกาจากนั้นก็ยิงภรรยาของอเล็กซ์ตายที่ร้านอาหาร หลังงานศพภรรยาอเล็กซ์ส่งแม่กับลูกๆไปอยู่ที่ปลอดภัย ทอมมีสืบรู้เรื่องยาที่ปิกัสโซใช้  อเล็กซ์กับทอมมีร่วมมือกันตามล่าปิกัสโซ เริ่มจากขโมยหลักฐานจากห้องเก็บหลักฐาน อเล็กซ์ไปพบคนที่ส่งหลานสาวไปติดคุกแทนตัวเองคืนปืนที่เป็นหลักฐานเอาผิดหลานสาวให้แลกกับข้อมูลเกี่ยวกับยาที่ปิกัสโซใช้

อเล็กซ์กับทอมมีบุกถึงแหล่งผลิตยาจนได้ทะเบียนรถของปิกัสโซที่มารับยา อเล็กซ์กัยทอมมีตามรอย GPS รถของปิกัสโซไป ตอนนั้นปิกัสโซจอดรถทิ้งไว้แล้วขึ้นรถไฟฟ้าจากนั้นก็ยิงบาซูกาใส่จุดที่เมอร์ซิเออยู่จนระเบิดไม่เหลือซาก ปิกัสโซกลับไปที่รถขับหนีแต่ถูกรถของอเล็กซ์พ่งชนทำให้ทอมมีบาดเจ็บ อเล็กซ์ตามล่าปิกัสโซที่หนีเข้าไปในตึกร้าง อเล็กซ์ต่อวสู้กับปิกัสโซจนสุดท้ายปิกัสโซตกตึกตายอเล็กซ์เกือบตกแต่ทอมมีมาช่วยไว้ทันพอดี กลายเป็นว่าจริงๆแล้วเมอร์ซิเออยู่เบื้องหลังเรื่องทุกอย่าง เมอร์ซิเอนั่นแหละเป็นคนจ้างปิกัสโซเก็บโหยวและนิวนิมาเซอร์ คนที่ตายแทนเมอร์ซิเอในเหตุระเบิดก็คือนิวนิมาเซอร์ที่กูกเมอร์ซิเอหลอกให้ไปตายแทน ส่วนเมอร์ซิเอหนีไปอยู่บาหลี อเล็กซ์กับทอมมีแอบยัดโคเคนไว้ที่บ้านพักของเมอร์ซิเอแล้วแจ้งตำรวจท้องถิ่น ที่นั่นกฎหมายยาเสพติดแรงถึงขั้นประหาร ทอมมีตัดสินใจสมัคร FBI พร้อมกับอเล็กซ์ ตอนจบอเล็กซ์กลับบ้านมาหาลูกๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s