To Rome with Love(2012)

To Rome with Love(2012)

แบ่งออกเป็น 4 เรื่องที่เดินเรื่องไปพร้อมๆกันแต่เพื่อความง่ายทีละเรื่องละกัน

เรื่องแรกเฮลีย์นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเดินทางไปเที่ยวโรมแล้วถามทางมิเคลแองเจโลที่เป็นทนายความจากนั้นทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน มิเคลพาเฮลีย์ไปรู้จักกับพ่อแม่และพ่อแม่ของเฮลีย์ก็เดินทางมาที่โรมเพื่อรู้จักกับครอบครัวของมิเคล พ่อของเฮลีย์เป็นอดีตผู้จัดโอเปราส่วนแม่เป็นจิตแพทย์ พ่อของเฮลีย์ค่อนข้างดูถูกมิเคลที่เป็นแค่ทนายว่าความให้คนจนแถมพ่อของมิเคลยังเป็นคนจัดการงานศพ ระหว่างรอพ่อมิเคลอาบน้ำพ่อเฮลีย์ได้ยินเสียงพ่อมิเคลร้องโอเปราเสียงดีมาก พ่อเฮลีย์ชวนพ่อมิเคลไปออดิชันมิเคลไม่เห็นด้วยแต่ด้วยความที่พ่อมิเคลเป็นคนขี้เกรงใจเลยยอมไปผลออกมาปรากฏว่าพ่อมิเคลร้องได้แย่มาก จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มิเคลกับเฮลีย์เริ่มเถียงกัน พ่อเฮลีย์ปิ๊งไอเดียว่าพ่อมิเคลร้องดีเฉพาะตอนอาบน้ำเลยจัดคอนเสิร์ตให้พ่อมิเคลขึ้นไปอาบน้ำโชว์พร้อมกับร้องโอเปราไปด้วยคราวนี้เสียงตอบรับดีมาก พ่อเฮลีย์อยากจัดการแสดงโอเปราอีกครั้งโดยมีพ่อมิเคลเป็นนักร้องนำ หนังสือพิมพ์เขียนวิจารณ์ว่าพ่อมิเคลเสียงดีมากส่วนคนจัดไม่รู้ว่าเอาอะไรคิด พ่อมิเคลก็ปลื้มประมาณว่าทำสิ่งที่ฝันสำเร็จแล้วและก็ทำกิจการโลงศพต่อ ส่วนพ่อของเฮลีย์ก็ปลื้มตีความคำวิจารณ์แบบเข้าข้างตัวเองวิน-วินกันไป

เรื่องที่สองเป็นเรื่องของคู่แต่งงานใหม่อันโตนิโอกับมิลลีที่เดินทางมาที่โรมเพื่อทำงานกับลุงของอันโตนิโอ ก่อนจะไปพบลุงมิลลีขอออกไปทำผมระหว่างทางมิลลีทำโทรศัพท์มือถือตกท่อแล้วก็ไปเจอกองถ่ายหนัง มิลลีเจอกับลูกาดาราที่มิลลีปลื้มมาก ลูกาก็จีบมิลลีทั้งที่มีภรรยาแล้วแต่หลอกว่าแยกกันอยู่ ตัดไปที่อันโตนิโออยู่ๆก็มีโสเภณีชื่อแอนนาเข้าห้องผิด แอนนาพยายามจะมีอะไรกับอันโตนิโอระหว่างนั้นพวกลุงของอันโตนิโอเปิดประตูเข้ามาเจอพอดีอันโตนิโอเลยมั่วไปว่าแอนนาคือมิลลี ลุงของอันโตนิโอชวนอันโตนิโอกับมิลลี(แอนนา)ไปร้านอาหาร อันโตนิโอขอให้แอนนาเล่นบทมิลลีหลอกลุง แล้วก็บังเอิญเจอกับมิลลีที่มากับลูกาแต่มิลลีไม่เห็นพวกอันโตนิโอ อันโตนิโอเห็นลูกาพยายามจีบมิลลีก็เริ่มสติแตก ลุงของอันโตนิโอนัดเจอกับพวกนักธุรกิจที่งานเลี้ยงบังเอิญอีกว่าคนแทบทั้งงานเคยเป็นลูกค้าของแอนนา แอนนาชวนอันโตนิโอที่สติแตกเรื่องมิลลีไปมีอะไรกันข้างพุ่มไม้เพราะอันโตนิโอไม่เคยมีเซ็กส์กับใครมาก่อนที่จะแต่งงานกับมิลลี ส่วนมิลลีก็ไปที่โรงแรมกับลูกา ลูกาขอมีเซ็กส์กับมิลลีระหว่างกำลังสองจิตสองใจก็มีโจรบุกมาปล้นลูกากับมิลลีพร้อมๆกับที่ภรรยาของลูกามาเคาะประตูห้อง โจรเลยให้ลูกาไปแอบแล้วทำเป็นว่ากำลังอยู่กับแฟนภรรยาของมิลลีเข้าห้องผิด สุดท้ายลูกาออกจากห้องไป โจรเลยชวนมิลลีมีเซ็กส์ต่อ ตอนจบมิลลีกับอันโตนิโอกลับมาเจอกันที่ห้อง อันโตนิโอชวนมิลลีกลับไปบ้านนอกเหมือนเดิมแล้วทั้งคู่ก็มีเซ็กส์กัน

เรื่องที่สามเป็นเรื่องของลีโอโพลโดพนักงานบริษัทที่มีครอบครัวเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ลีโอโพลโดชอบแอบมองเลขาเจ้านายบ่อยๆ อยู่ๆวันนึงลีโอโพลโดตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองกลายเป็นคนดังโดยไร้สาเหตุมีนักข่าวมาตามทำข่าวเต็มไปหมด ลีโอโพลโดถูกสัมภาษณ์แม้กระทั่งใส่กางเกงในแบบไหน โกนหนวดยังไง ฯลฯ แรกๆลีโอโพลโดกับภรรยาก็ชอบชีวิตแบบคนดัง ลีโอโพลโดไปทำงานเจ้านายมอบหมายให้เลขามาคอยดูแลลีโอโพลโด พอลีโอโพลโดเริ่มดังก็ได้รับอภิสิทธิ์ต่างๆ มีสาวๆมารอต่อคิวนอนกับลีโอโพลโดรวมทั้งเลขาเจ้านายด้วย นานๆไปลีโอโพลโดเริ่มเบื่อชีวิตคนดังแล้วอยู่ๆก็มีคนธรรมดาอีกคนที่น่าสนใจกว่าลีโอโพลโดเดินผ่านมา พวกนักข่าวหันไปสนใจอีกคนแทน ลีโอโพลโดกลายเป็นคนธรรมดาอีกครั้งตอนแรกก็ดีใจแต่ซักพักลีโอโพลโดเกิดอยากเป็นที่สนใจขึ้นมาอีกเลยพยายามนำเสนอตัวเองแต่ก็ยังไม่มีคนสนใจ มีสาวคนนึงจำลีโอโพลโดได้แค่นี้ลีโอโพลโดก็ดีใจมาก อดีตคนขับรถลีมูซีนของลีโอโพลโดบอกว่ายังไงการเป็นคนดังก็ดีกว่าเป็นคนธรรมดาเยอะ

เรื่องสุดท้ายค่อนข้างงงแต่ก็จับใจความได้ จอห์นสถาปนิกชื่อดังกับภรรยามาที่โรมก่อนหน้านี้จอห์นเคยอยู่ที่โรมมาก่อน จอห์นขอแยกกับกลุ่มไปเดินสำรวจที่ที่ตัวเองเคยอาศัยอยู่แต่หาไม่เจอ จอห์นบังเอิญเจอกับแจ็คที่จำจอห์นได้ปรากฏว่าแจ็คอยู่ละแวกเดียวกับที่จอห์นเคยอยู่ แจ็คชวนจอห์นไปที่บ้านที่แจ็คอาศัยอยู่กับแฟนชื่อแซลลี ตอนนั้นโมนิกาเพื่อนของแซลลีทีเป็นนักแสดงเพิ่งอกหักเลยขอมาพักอยู่กับแซลลี จอห์นเตือนแจ็คว่าจะต้องมีบางอย่างเกิดขึ้นแน่นอน แซลลีชวนแจ็คไปรับโมนิกาแจ็คพยายามปฏิเสธตลอดเวลาว่าไม่ได้ชอบโมนิกาอย่างที่จอห์นเตือน<<<<จอห์นก็โผล่มาเป็นช่วงๆราวกับว่าเป็นแค่คนในจินตนาการของแจ็ค แจ็คต้องพาโมนิกาเที่ยวแล้วทั้งคู่ก็คุยกันถูกคอ<<จอห์นก็โผล่มาเตือน แซลลีให้แจ็คแนะนำเพื่อนให้โมนิกาแจ็คเริ่มเห็นว่าทั้งคู่เข้ากันได้ดีก็เริ่มมีอาการ ตอนที่แซลลีไม่อยู่แจ็คมีอะไรกับโมนิกาและแจ็คตั้งใจจะบอกเลิกกับแซลลีหลังจากแซลลีสอบเสร็จ โมนิกาชวนแจ็คเที่ยวไปรอบอิตาลีแจ็คกก็ฝันหวานกันไป ตอนนั้นมีโทรศัพท์เข้ามาให้โมนิกากลับไปรับงานแสดงแล้วโมนิกาก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนจากที่เคยบอกว่าอยู่อิตาลีได้ตลอดชีวิตเป็นสนใจแต่เรื่องงาน โมนิกาไม่ได้สนใจแจ็คอีกเลยจะรีบบินกลับให้เร็วที่สุด จอห์นโผล่มาปลอบใจแจ็คแล้วทั้งคู่ก็บอกลากัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s