The Wicker Man(2006)

The Wicker Man(2006)'

เอ็ดเวิร์ด มาลาส(นิโคลัส เคจ)เป็นตำรวจจราจรเก็บตุ๊กตาตัวนึงได้จากถนน พอเอาไปคืนเด็กมันก็ขว้างทิ้ง เอ็ดเวิร์ดก็ไปเก็บมาให้อีกแต่ทันใดนั้นก็มีรถบรรทุกพุ่งชนรถของสองแม่ลูกไฟลุกท่วม<<<<อะไรเนี่ย ตกใจหมดเลย แล้วรถก็ระเบิด ต่อมาเอ็ดเวิร์ดได้รับจดหมายจากวิลโลว์อดีตคู่หมั้น ขอให้ช่วยตามหาโรแวนลูกสาวที่หายตัวไป เอ็ดเวิร์ดนั่งเรือต่อเครื่องบินไปที่เกาะ Summersisle

เอ็ดเวิร์ดฝันถึงเหตุการณ์สองแม่ลูกที่รถถูกไฟไหม้ พอตื่นเอ็ดเวิร์ดไปที่โรงนาเจอสเวตเตอร์สีแดงแล้วเอ็ดเวิร์ดก็ร่วงเพราะพื้นไม้ผุ ตัดมาอีกวันเอ็ดเวิร์ดไปที่โรงเรียนถามหาโรแวน แต่โรสครูที่นั่นบอกว่าโรแวนโดนนไฟคลอกตายแล้ว เอ็ดเวิร์ดตามหาศพเจอผู้หญิงชาวบ้าน(หน้าเหมือนโรส) พอเจอหลุมวอลโลว์ก็ยังยืนยันว่าโรแวนยังไม่ตาย วิลโลว์หลุดปากว่าโรแวนคือลูกของอ็ดเวิร์ด

วิลโลว์พาเอ็ดเวิร์ดมาที่บ้าน ให้ดูห้องก่อนที่โรแวนจะหายตัวไป ใต้โต๊ะมีรูปมั่วๆถูกวาดด้วยสีเต็มไปหมด เอ็ดเวิร์ดเห็นภาพหลอนต้องกินยาระงับประสาท เอ็ดเวิร์ดไปหาช่างภาพที่ถ่ายรูปงานเทศกาลเก็บเกี่ยวแล้วก็แอบเข้าไปในโบสถ์ เจอโหลเด็กดอง รูปถ่ายโรแวนในงานพิธีกรรมที่รูปเขียนว่าปีนั้นได้ผลผลิตน้อยที่สุด

เอ็ดเวิร์ดเห็นภาพหลอนเหตุการณ์เดิมจนสลบไป มีคนช่วยพามาที่บ้านซิสเตอร์ซัมเมอรส์ไอส์(เจ้าของเกาะ) เอ็ดเวิร์ดขอขุดศพไปชันสูตร เอ็ดเวิร์ดขุดศพเจอแต่ตุ๊กตา จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องไห้ดังมาจากอุโมงค์ใต้ดิน เอ็ดเวิร์ดดำลงไปในน้ำได้สเวตเตอร์สีแดง แต่พอกลับขึ้นมาฝาท่อถูกปิด วิลโลว์มาช่วยพอดี เอ็ดเวิร์ดมาหาซิสเตอร์อีกครั้งเจอแต่คนถูกผึ้งรุมตอมอยู่ในบ้าน ในเมืองทุกคนใส่หน้ากาก(หน้ากากจริงๆ)กันหมด เอ็ดเวิร์ดเจอศพคนขับเครื่องบินที่ท่าน้ำ  ในงานพิธีเอ็ดเวิร์ดแอบใส่ชุดหมีดำไปร่วมงานแล้วช่วยพาตัวโรแวนหนี(ยังไงนี่?? รู้ตอนไหนอ่ะว่าเป็นโรแวน)

ทั้งหมดเป็นแผนหลอก ทุกคนรู้กันหมดเรื่องจดหมาย การบูชายันต์ของจริงต้องใช้คนแปลกหน้าที่เกี่ยวข้องกับคนในหมู่บ้าน วิลโลว์ก็คือลูกสาวของซิสเตอร์  โห … มันแผนตั้งแต่วิลโลว์ออกจากเกาะมาเจอเอ็ดเวิร์ดแล้ว ชาวบ้านจับเอ็ดเวิร์ดขังในตุ๊กตายักษ์(ในโปสเตอร์)โรแวนเป็นคนจุดไฟ  หกเดือนต่อมามีผู้หญิงจากเกาะออกมาล่าผู้ชายอีก(ตำรวจอีกแล้วด้วย) … จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s