Crossing Over(2009)

Crossing Over(2009)

หนังออกแนวดรามาอีกเรื่องตอนแรกนึกว่าจะดูแล้วง่วง เพราะตัวละครค่อนข้างเยอะ แต่พอดูๆไปก็เออ.. ใช้ได้เหมือนกัน มีอะไรซ่อนอยู่ในหนังเยอะดี หนังมันเล่าเรื่องของหลายๆคนที่มีเกี่ยวข้องกันตัดไปตัดมา แต่เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น เล่ารวบๆของแต่ละคนไปเลยละกัน

เริ่มจากพระเอกแม็กซ์(แฮริสัน ฟอร์ด)เป็นเจ้าหน้าที่ตม. เข้าไปจับแรงงานเถื่อนแต่ผู้หญิงที่ลักลอบเข้ามเองคนนึงฝากให้แม็กซ์ไปรับลูกชายที่ฝากเค้าเลี้ยงไว้ ตอนแรกแม็กซ์ก็ไม่ได้สนใจ แต่ด้วยความที่เป็นคนขี้สงสาร<<< ก่อนหน้านี้แม็กซ์ก็ช่วยประกันตัวพวกที่โดนจับไปหลายราย แม็กซ์พาลูกชายของผู้หญิงคนนั้นไปส่งให้ตายายที่เม็กซิโก ตอนหลังผู้หญิงคนนั้นตายอยู่ที่ชายแดนเพราะถูกส่งกลับแต่เธอตั้งใจจะกลับเข้าไปหาลูก<<<<น่าสงสารมาก เกือบน้ำตาไหลเลยตอนแม็กซ์ไปบอกข่าวพ่อแม่เธอที่เม็กซิโก

ฮามิดเพื่อนร่วมงานของแม็กซ์ที่เป็นชาวอิหร่าน ช่วยปกปิดความผิดของน้องชายที่ฆ่าน้องสาวตัวเองเพราะไม่พอใจที่น้องสาวไปมีอะไรกับเจ้าของร้านถ่ายเอกสาร(ที่แอบรับจ้างทำเอกสารเข้าเมืองปลอม)ที่มีครอบครัวแล้ว แต่ตอนหลังแม็กซ์ก็สืบจนรู้มาจับน้องชายฮามิดในงานปฏิญาณตนเป็นพลเมืองสหรัฐของพ่อฮามิด โคล เจ้าหน้าที่รับรองกรีนการ์ดที่มีปัญหากับภรรยาเรื่องมีลูก ภรรยาอยากรับอุปการะเด็กชาวไนจีเรีย โคลเจอกับแคลร์สาวออสเตรเลียที่อยากเข้ามาเป็นนักแสดงในสหรัฐ แคลร์ยอมตกลงมีอะไรกับโคลเป็นเวลาสองเดือนเพื่อแลกกับกรีนการ์ด ต่อมาโคลเกิดอยากเลิกกับภรรยาเพื่อมาอยู่กับแคลร์ แต่ถูกแคลร์ปฏิเสธ โคลยอมเลิกและส่งกรีนการ์ดให้แคลร์ แต่ตอนหลังแคลร์ถูกจับได้(เพราะตำรวจไปเจอเอกสารของแคลร์จากร้านซีร็อกซ์ที่น้องสาวฮามิดตายนั่นแหละ)โคลถูกตรวจสอบและสุดท้ายก็โดนจับ แคลร์ถูกส่งกลับประเทศ ตอนหลังภรรยาของโคลรับอุปการะเด็กชาวไนจีเรีย

ทาสมิลา เด็กที่เขียนรายงานส่งครูออกแนวสนับสนุนผู้ก่อการร้าย ครูเลยส่งรายงานให้ FBI มาพาตัวไปสอบสวน เจ้าหน้าที่เสนอข้อแลกเปลี่ยนให้เธอยอมออกนอกประเทศพร้อมกับแม่ เพื่อให้พ่อกับน้องที่เกิดในสหรัฐได้มีรับโอกาสอยู่ต่อ<<อันนี้เศร้าอีกละ ตอนจะถูกส่งกลับไม่ได้แม้แต่บอกลาพ่อ เพราะถ้าแสดงตัวพ่อจะถูกจับ ได้แต่ส่งสายตาบอกลากันไกลๆ

ย้ง วัยรุ่นชาวเกาหลีที่กำลังจะได้รับรองสิทธิเป็นพลเมืองถูกเพื่อนชวนไปปล้นมินิมาร์ท แต่บังเอิญเจอฮามิดที่กำลังเสียใจที่ตัวเองเสียน้องสาวไป ฮามิดยอมปล่อยย้งไปเพื่อให้ย้งได้เริ่มชีวิตใหม่ โดยฮามิดกับผู้หญิงอีกคนในร้านช่วยให้ปากคำว่าผู้ร้ายมีแค่ 4 คน

เกวิน ที่เป็นนักดนตรี แกล้งปลอมเป็นชาวยิวส์เพื่อหางานทำอยู่ในประเทศ เกวินเป็นแฟนกับแคลร์ แต่ตอนหลังรับไม่ได้ที่แคลร์ยอมเอาตัวเข้าแลกกับกรีนการ์ด ตอนหลังเกวินได้รับโอกาสจากบาทหลวงให้มานำสวดที่โบสถ์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s