Quills(2002)

Quills(2002)

เปิดมาด้วยซีนผู้หญิงถูกตัดสินประหารชีวิต มาร์คีส์นักประพันธ์แนวอีโรติก<<<จริงๆเรียกได้ว่าลามกอนาจารเลยแหละ ถูกขังไว้ที่โรงพยาบาลบำบัดโรคจิตชารองตองหลังจากที่ผลงานของมาร์คีส์ทำให้มีคนตาย แต่เนื่องจากงานเขียนของมาร์คีส์สร้างรายได้มหาศาลภรรยาของมาร์คีส์เลยใช้เส้นจนมาร์คีส์ไม่ต้องคิดคุกเพราะภรรยาของมาร์คีส์วิ่งเต้น ระหว่างอยู่ที่โรงพยาบาลมาร์คีส์ก็เขียนงานแล้วแอบส่งให้กับสำนักพิมพ์โดยมีแมดิลีน(เคท วินสเลต)สาวซักรีดเป็นคนช่วยแอบเอาผลงานไปส่งให้กับคนที่มารอข้างรั้ว ผลงานเรื่อง Justine ของมาร์คีส์ได้ตีพิมพ์ปรากฏว่าขายดีมากเป็นเรื่องอีโรติกของสาวงามชื่อจัสตีนที่บวชชีแล้วไปมีอะไรกับบาทหลวง เรื่องไปถึงจักรพรรดินโปเลียนเลยสั่งประหารมาร์คีส์แต่ที่ปรึกษาแนะนำให้รักษามาร์คีส์เพื่อชื่อเสียงของจักรพรรดิ์โดยส่งหมอคอลลาร์ดที่รักษาด้วยวิธีการทรมานไปรักษามาร์คีส์ที่ชารองตอง

แอบบีย์(ในเรื่องทับศัพท์แบบนี้เลย)เป็นผู้ดูแลชารองตองสอนแมดดีอ่านเขียน แมดดีอ่านงานเขียนของมาร์คีส์ให้พวกคนงานคนอื่นๆฟังแต่มีคนงานสาวที่ไม่ค่อยชอบแมดดี แอบบีย์ปฏิบัติกับคนไข้ที่ชารองตองอย่างดีเหมือนกับอยู่บ้าน ระหว่างไปเก็บผ้าเพื่อซักรีดมาร์คีส์ขอให้แมดดีไขกุญแจเปิดห้อง แมดดีไขเข้าไปมาร์คีส์มอบผลงานใหม่ให้แมดดีแลกกับการจูบ มาร์คีส์เริ่มลวนลามแมดดีแอบบีย์ผ่านมาพอดีแมดดีเลยรอดตัวไป แอบบีย์ยอมให้มาร์คีส์เขียนงานเฉพาะในห้องเพื่อระบายความหมกมุ่นเท่านั้นแต่แอบบีย์ไม่รู้ว่ามาร์คีส์แอบส่งผลงานออกไปตีพิมพ์ หมอคอลลาร์ดเดินทางมาถึงชารองตองบอกแอบบีย์เรื่องมาร์คีส์ แอบบีย์ขอจัดการกับมาร์คีส์เอง แอบบีย์ขอให้มาร์คีส์สัญญาว่าจะไม่ส่งผลงานออกไปอีก

หมอคอลลาร์ดไปรับตัวซีโมนเจ้าสาว(ที่อ่อนกว่ามากๆๆๆๆ)ที่คอลลาร์ดหมั้นไว้จากโบสถ์ กษัตริย์มอบคฤหาสน์เก่าให้กับหมอคอลลาร์ดแต่ต้องซ่อมแซม หมอคอลลาร์ดจ้างพรูอีส์สถาปนิกหนุ่มมาตกแต่งบ้านตามที่ซีโมนต้องการทุกอย่าง ซีโมนค่อนข้างอึดอัดกับการมีเซ็กส์กับหมอคอลลาร์ด เรื่องของหมอที่มีเมียเด็กเริ่มมีคนนินทารู้ไปถึงหูมาร์คีส์ มาร์คีส์เลยเขียนบทละครล้อเลียนแล้วจัดการแสดงที่ชอรองตอง<<<คือที่ชอรองตองเปิดการแสดงละครเวทีให้พวกคนป่วยเล่นละครโดยมีมาร์คีส์เป็นผู้กำกับ วันที่แสดงภรรยาของมาร์คีส์ก็มาชมด้วย ละครเล่นไปได้ซักพักหมอเริ่มรู้ว่าเป็นเรื่องของตัวเองเลยให้ซีโมนไปรอในรถ ระหว่างการแสดงไอ้อ้วนคนไข้ที่แอบชอบแมดดีพยายามข่มขืนแมดดีที่หลังเวที แมดดีใช้เตารีดนาบหน้าจนวิ่งออกมาหน้าเวทีแล้วก็ปิดการแสดง หลังจบการแสดงหมอสั่งปิดโรงละครไม่ให้มีการแสดงอีกต่อไป

แอบบีย์ยึดอุปกรณ์การเขียนของมาร์คีส์เป็นการลงโทษ ภรรยาของมาร์คีส์ไปพบหมอคอลลาร์ดขอให้ช่วยจัดการขั้นเด็ดขาดกับมาร์คีส์เพื่อจะได้เป็นอิสระ มาร์คีส์ใช้ไวน์แทนหมึกเขียนใส่ผ้าปูที่นอนส่งให้แมดดีไปลอกส่งโรงพิมพ์ ระหว่างลอกแม่ตาบอดของแมดดีก็ขอให้แมดดีอ่านให้ฟังไอ้คนที่พยายามข่มขืนแมดดีก็แอบดูอย่างหื่นๆ ซีโมนภรรยาเด็กของหมอคอลลาร์ดแอบไปซื้องานเขียนเรื่องจัสตีนของมาร์คีส์มาอ่านจากนั้นก็เป็นชู้กับพรูอีส์สถาปนิกหนุ่ม ผ้าปูที่นอนของมาร์คีส์กลายเป็นสีชมพูทั้งผืนแถมยังเหลือร่องรอยตัวหนังสือหมอคอลลาร์ดจับได้ แอบบีย์เลยสั่งรื้อข้าวของออกจากห้องของมาร์คีส์ทั้งหมดเหลือแต่ห้องเปล่าๆ มาร์คีส์ก็ไม่ละความพยายามกรีดเลือดตัวเองเขียนใส่เสื้อผ้า แอบบีย์ยึดเสื้อผ้าของมาร์คีส์ หมอคอลลาร์ดสั่งลงโทษแมดดีที่แอบช่วยเหลือมาร์คีส์ แอบบีย์เข้าไปปกป้องและขอรับโทษแทนแมดดี คืนนั้นแมดดีแอบไปพบแอบบีย์ที่ห้อง แอบบีย์จะส่งแมดดีไปอยู่ที่อื่นแมดดีสารภพาว่าหลงรักแอบบีย์แต่แอบบีย์พยายามหักห้ามใจทั้งที่ก็มีใจให้แมดดีนั่นแหละ ซีโมนกับพรูอีส์พากันหนีไปจากหมอคอลลาร์ดก่อนไปก็อุตส่าห์ทิ้งจดหมายไว้ให้เจ็บใจเล่น หมอคอลลาร์ดกลับมาเจอจดหมายแถมเจอผลงานของมาร์คีส์ที่ซีโมนแอบซื้อมาอ่านเลยโกรธใหญ่จับมาร์คีส์ทรมาน

แมดดีมาขอผลงานชิ้นสุดท้ายจากมาร์คีส์เพราะจะถูกส่งตัวไปที่อื่น มาร์คีส์ให้แมดดีเตรียมตัวไว้ คืนนั้นมาร์คีส์ใช้วิธีบอกผ่านผู้ป่วยคนอื่นๆแบบปากต่อปากทีละประโยคให้แมดดีเขียน ระหว่างเขียนคนไข้รายนึงที่มีปัญหาเรื่องชอบวางเพลิงทำไฟไหม้จนวุ่นวายไปหมด คนที่เคยพยายามข่มขืนแมดดีฆ่าแมดดีตาย(ตามบทละครของมาร์คีส์)<<<หมอคอลลาร์ดได้ยินเสียงแมดดีร้องแต่ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น แอบบีย์พยายามตามหาแมดดีแต่สุดท้าแม่ตาบอดของแมดดีเจอศพแมดดีนอนตายอยู่ในที่เก็บน้ำ คนที่ฆ่าแมดดีถูกจับไปทรมานหมอให้แอบบีย์ดูกระดาษที่แมดดีเขียนก่อนตาย แอบบีย์รู้ว่าเป็นผลงานของมาร์คีส์เลยไปหามาร์คีส์ในคุก(ถูกขังล่ามโซ่)มาร์คีส์เสียใจมากที่รู้ว่าแมดดีตายทั้งที่ยังบริสุทธิ์อยู่และเป็นเพราะตัวเอง แอบบีย์สั่งลงโทษตัดลิ้นของมาร์คีย์ แอบบีย์ฝันไปว่ามีอะไรกับศพแมดดีแต่ถูกปลุกซะก่อนเพราะมาร์คีส์ที่กำลังจะตายแต่ก็ยังไว้ลายใช้อุจจาระเขียนงานชิ้นสุดท้ายไปทั่วที่คุมขัง แอบบีย์สวดให้มาร์คีส์เป็นครั้งสุดท้าย เวลาผ่านไปมีแอบบีย์คนใหม่มารับตำแหน่งแทน หมอคอลลาร์ดพาแอบบีย์ใหม่ชมชารองตองที่อตนนี้กลายเป็นโรงพิมพ์ตีพิมพ์ผลงานของมาร์คีส์ออกขายเพราะเป็นที่ต้องการมาก แล้วก็พาแอบบีย์คนใหม่ไปดูห้องเก่าของมาร์คีส์ที่แอบบีย์ถูกจับขังแทน แอบบีย์ร้องขอให้มีการบันทึกเรื่องราวที่จะเล่า หมอคอลลาร์ดรีบตัดบทว่าแอบบีย์เสียสติและอันตรายมาก ตอนจบแม่ตาบอดของแมดดีแอบเอากระดาษกับหมึกมาให้แอบบีย์และบอกให้ใช้ซะแอบบีย์ติดค้างแมดดีอยู่ แอบบีย์เริ่มต้นงานเขียน<<<<<เดจาวูมาร์คีส์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s