Hansel & Gretel(2013)

Hansel & Gretel(2013)

คนละเรื่องกับ Hansel and Gretel: Witch Hunters

เริ่มเรื่องมาผู้หญิงอ้วยพยายามหนีออกจากที่คุมขังแต่ก็ตกลงไปขาหัก ไม่นานแม่มดก็ถูกจับตัวได้ ตัดมาที่เกรเทลทำงานเป็นผู้ช่วยที่ร้านขนม The Gingerbread House ของลิลิธ เกรเทลมีพี่ชายฝาแฝดชื่อฮันเซล พ่อของฮันเซลกับเกรเทลกำลังจะแต่งงานใหม่(กับแฟนที่แก่กว่าฮันเซลแค่ 3 ปี)และตั้งใจว่าจะขายบ้านแล้วเอาเงินไปซื้อเรือแล้วออกเที่ยว ฮันเซลไม่พอใจพ่อเลยออกจากร้านไปเกรเทลอาสาไปตามพี่ชาย ฮันเซลไปที่ต้นไม้ที่เคยมากับแม่สมัยเด็กแล้วบังเอิญไปเหยียบถูกกับดัก เกรเทลตามมาพอดีเลยช่วยฮันเซล เกรเทลเห็นบ้านคนอยู่ใกล้ๆเลยพาฮันเซลไปขอความช่วยเหลือปรากฏว่าเป็นบ้านของลิลิธ ลิลิธทำแผลและให้ฮันเซลกินเนื้อย่าง<<<ที่ฮันเซลบอกว่าอร่อยที่สุด ลิลิธให้ฮันเซลกินลูกอมไม่นานฮันเซลก็หลับไปลิลิธชวนให้เกรเทลค้างที่บ้านวันรุ่งขึ้นค่อยพาฮันเซลไปโรงพยาบาล เกรเทลเห็นรูปถ่ายของลิลิธกับลูกชายฝาแฝด คืนนั้นเกรเทลดื่มชาของลิลิธแล้วก็หลับไป

วันรุ่งขึ้นลิลิธบอกกับเกรเทลว่าเพื่อนบ้านพาฮันเซลส่งโรงพยาบาลแล้ว ลิลิธให้เกรเทลเซ็นต์ชื่อรับมอบร้านขนมในเมือง เกรเทลพยายามปฏิเสธเพราะไม่แน่ใจว่าจะอยู่เมืองนั้นไปอีกนานแค่ไหนแล้วเกรเทลก็บังเอิญถูกเศศแก้วบาดเลือดของเกรเทลหยดลงไปบนกระดาษพอดี เลือดกลายเป็นตัวหนังสือชื่อของเกรเทล ระหว่างเก็บกวาดเศษแก้วเกรเทลเห็นเล็บที่มีเลือดอยู่ที่ร่องไม้ เกรเทลเปิดตู้ดูพบว่าเป็นช่องทางลงไปห้องใต้ดิน ฮันเซลถูกลูกชายของลิลิธจับตัวไปขังไว้รวมกับอีก 3 คนได้แก่เควิน เจนและอีกคนที่ถูกพาตัวออกไปเพื่อแล่เนื้อไปทำพายขายที่ร้าน เจนมาจากต่างเมืองตั้งใจจะเดินทางไปนิวยอร์คแต่ดันถูกจับมาซะก่อน ฮันเซลพยายามร้องขอความช่วยเหลือพอดีกับที่เกรเทลเจอห้องใต้ดิน เกรเทลถูกลิลิธเป่าผงใส่จนสลบไปแล้วจับล่ามโซ่ไว้ ลิลิธบังคับให้เกรเทลกินเนื้อ<<<เกรเทลเป็นมังสวิรัต ลิลิธตั้งใจว่าจะให้เกรเทลรับช่วงต่อแต่เกรเทลพยายามหนี ลิลิธให้ลูกชายตามไปจับตัวเกรเทลกลับมาแล้วพาไปขังในห้องใต้ดินรวมกับพวกฮันเซล

เจนต่อสู้กับลูกชายลิลิธจนถูกเอาตัวไปแต่เจนแอบขโมยกุญแจส่งให้ฮันเซล ฮันเซลกับเกรเทลไปช่วยเจนส่วนเควินหนีไปคนเดียวแต่ก็ถูกลูกชายของลิลิธยิงด้วยธนูได้รับบาดเจ็บ พ่อของเกรเทลแจ้งความกับนายอำเภอ แฟนพ่อเข้าไปในห้องฮันเซลเห็นรูปฮันเซลกับเกรเทลอยู่ที่ต้นไม้กับแม่เลยถามทางจากผู้ช่วยนายอำเภอ ฮันเซลกับเกรเทลช่วยเจนได้สำเร็จและฆ่าลูกชายลิลิธตายไปหนึ่งคน ระหว่างหนีก็ถูกลูกชายลิลิธอีกคนรมแก้สจนเห็นภาพหลอนสุดท้ายเจนก็ไม่รอด ฮันเซลกับเกรเทลหนีไปตามช่องปล่องไฟ ผู้ช่วยนายอำเภอไปที่ร้านขนมของลิลิธแล้วเห็นพิรุธเลยโทรแจ้งนายอำเภอแต่ถูกลิลิธฆ่าตาย ลิลิธกลับไปที่บ้านพอดีกับที่พ่อกับแฟนพ่อไปเจอกับดักมีรอยเลือดจากนั้นก็ไปที่บ้านลิลิธเจอรถของเกรเทลจอดอยู่ พ่อถูกทำร้ายส่วนแฟนพ่อถูกฆ่าตาย นายอำเภอไปเจอศพผู้ช่วยที่ร้านขนม ระหว่างทางก็ขับรถชนเควิน เควินบอกเรื่องมีคนถูกจับตัวไปขังนายอำเภอแจ้งขอความช่วยเหลือ ฮันเซลกับเกรเทลหนีออกมาได้พยายามจะขับรถหนีแต่ลิลิธมาเจอซะก่อน พ่อของเกรเทลช่วยดึงลิลิธไว้ให้ลูกหนีเข้าป่าไปได้

ฮันเซลใช้วิชาลูกเสือโยนหินไว้ตามทางเพื่อจะได้ไม่หลงทางจากนั้นก็หลอกวางกับดักทำร้ายลูกชายลิลิธ ลูกชายลิลิธโคตรอึดไม่ยอมตายแต่สุดท้ายก็ถูกนายอำเภอตามมายิงหมดแม็กตายไปในที่สุด ระหว่างหนีออกจากป่านายอำเภอถูกลิลิธยิงธนูใส่ เกรเทลถูกลูกธนูที่แขนแล้วทั้งคู่ก็ถูกลิลิธพากลับไปที่บ้านอีกครั้ง เกรเทลแอบเก็บสร้อยกางเขนจากศพแฟนพ่อไปด้วย เกรเทลปักกางเขนใส่หัวลิลิธแล้วหนีลงไปที่ห้องใต้ดิน ฮันเซลกับเกรเทลหลอกให้ลิลิธตามไปตามปล่องไฟแล้วขังลิลิธไว้ในเตาเผา เกรเทลจุดไฟเผาลิลิธทั้งเป็นจากนั้นบ้านก็เกิดระเบิด<<รุนแรงมาก เกรเทลกลับไปที่ร้านขนมฮันเซลมาชวนไปเยี่ยมพ่อที่โรงพยาบาลแต่เกรเทลให้ฮันเซลไปก่อน เกรเทลกินพายเนื้อแล้วก็เปิดร้านกลายเป็นแม่มดคนต่อไป<<<อย่างที่ลิลิธว่าดูจากแววตาของเกรเทลก็รู้ว่าเหมือนกับตัวเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s