Dredd(2012)

Dredd(2012)

อเมริกาในอนาคตกลายเป็นเมืองที่ปนเปื้นกัมมันตรังสีถูกล้อมด้วยกำแพงเมือง นอกกำแพงเมืองเป็นทะเลทรายส่วนภายในเสื่อมโทรมลงไปมาก มีคนอาศัยอยู่ประมาณ 800 ล้านคนถูกควบคุมโดยกลุ่มคนที่เรียกว่า“จัดจ์”ที่อยู่บนตึกบัญชาการขนาดใหญ่ จัดจ์เป็นทั้งลูกขุน เพชรฆาตและตุลาการสามารถตัดสินใจดำเนินการกับคนร้ายได้ตามที่เห็นสมควร เกิดเหตุคนร้ายกำลังหลบหนีจัดจ์เดร็ดรับหน้าที่ตามล่าคนร้าย ระหว่างกำลังหลบหนีคนร้ายใช้ยาสโลโม ยาเสพติดตัวใหม่ที่ทำให้การเคลื่อนไหวช้าลงผลิตโดยแกงส์ที่นำโดยมามา แกงส์ของมามามีศูนย์กลางอยู่ที่ตึกพีชทรีส์ซึ่งมามาขยายอิทธิพลยึดได้ทั้งตึก เดร็ดถูกขอให้เป็นพี่เลี้ยงให้กับแอนเดอร์สันที่ยังไม่ผ่านการทดสอบ(ขาดไปสามจุด)แต่ที่ทางกองบัญชาการรับตัวไว้เพราะแอนเดอร์สันเป็นพวกมิวแตนต์คือมีพลังพิเศษในการอ่านใจคน<<<<กลิ่นX-MENตลบเลยเรื่องนี้ ตั้งแต่หมวกของจัดจ์ละเห็นปุ๊บหน้าแมกนีโตลอยมาแต่ไกล

ภารกิจของเดร็ดกับแอนเดอร์สันคือมีคนตกตึกตายที่ตึกพีชทรีส์ ก่อนหน้านี้มามาสั่งฆ่าคนไปสามคนด้วยการจับฉีดยาสโลโมแล้วจับโยนลงจากตึกเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู ผลคือคนที่ได้รับยาจะรู้สึกว่าระยะเวลานานมากกว่าจะตกถึงพื้น เดร็ดกับแอนเดอร์สันไปตรวจสอบสภาพศพรู้ว่าเป็นฝีมือของแกงส์มามา มามาเคยเป็นโสเภณีมาก่อนต่อมาฆ่าคนคุมตายแล้วยึดอำนาจแทนจากนั้นก็เริ่มผลิตยาขายและกิจการกำลังเริ่มแผ่ขยายไปเรื่อยๆ เดร็ดกับแอนเดอร์สันเข้าไปในตึกได้ตัวคิวซึ่งแอนเดอร์สันรู้จากพลังจิตว่าเป็นคนฆ่า 3 ศพที่เจอ ระหว่างควบคุมตัวคิวกำลังจะออกจากตึก คนคุมกล้องแจ้งมามาว่ามีจัดจ์บุกเข้ามา มามาส่งคำขออนุญาตทดสอบระบบของตึกเพื่อปิดระบบทั้งหมดจากศูนย์กลาง พอตึกถูกปิดมามาสั่งให้ทุกคนในตึกล่าตัวจัดจ์ให้ได้

เดร็ดกับแอนเดอร์สันคุมตัวคิวเพื่อหาทางหลบหนีแต่เพราะตึกถูกปิดทำให้ติดต่อศูนย์บัญชาการไม่ได้ เดร็ดใช้ระเบิดควันฆ่าพวกคนที่มาตามล่าแล้วหนีขึ้นลิฟท์ไป เพวกดร็ดถูกปิดล้อมเดร็ดใช้ระเบิดแสงจัดการตอนนั้นเหลืออีกคนแอนเดอร์สันจำใจยิงคนร้ายตาย เดร็ดไปที่ห้องจ่ายยาแต่คนคุมห้องจ่ายยาไม่ยอมให้เข้าห้อง แอนเดอร์สันใช้พลังจิตขอความช่วยเหลือจนได้เข้าไปหลบในห้องผู้หญิงที่มีลูกทารก ผู้หญิงช่วยบอกทางหนีแต่แอนเดอร์สันรู้ว่าคนร้ายที่ตัวเองฆ่าเป็นสามีของผู้หญิงคนนั้นเลยจิตตกนิดหน่อย คนคุมกล้องตามหาจนเจอจุดที่พวกเดร็ดอยู่ เดร็ดให้แอนเดอร์สันคุมตัวคิว คิวคิดเรื่องลามกกะว่าจะทำให้แอนเดอร์สันกลัวแต่ผิดคาดแอนเดอร์สันมีวิธีจัดการกับคิว มามาใช้ปืนอากากราดยิงถล่มจนเละไปทั้งชั้นไม่สนว่าจะมีใครโดนลูกหลงขอแค่ฆ่าจัดจ์ได้เป็นพอ กระสุนถูกกำแพงอีกด้านทะลุเดร็ดเลยระเบิดผนังหนีออกไปด้านนอกเป็นลานกีฬา จุดนั้นสามารถติดต่อศูนย์ได้ทั้งคู่เลยขอกำลังเสริม

มามาสั่งตามล่าจนกว่าจะเจอศพจัดจ์ เดร็ดจับเคเล็บสมุนมือขวาของมามาโยนลงจากตึก แอนเดอร์สันใช้พลังจิตจนรู้ว่ามามาเป็นคนคุมการผลิตยาสโลโมที่มีฐานการผลิตอยู่ในตึกพีชทรีส์ แอนเดอร์สันถูกคิวแย่งปืนได้และถูกจับตัวไปส่งมามา มามาสั่งเก็บแอนเดอร์สันแต่แอนเดอร์สันใช้พลังจิตจนรอดมาได้ เดร็ดติดต่อกับพวกมามาล่มให้มาติดกับแล้วฆ่าลูกน้องมามา จัดจ์อีกกลุ่มถูกส่งมาแต่จริงๆแล้วเป็นพวกที่มามาจ้างไว้ ไอ้คนคุมห้องยารีบออกมาแจ้งเลยถูกเก็บ<<สมน้ำหน้า มามาให้จัดจ์ทรยศตามล่าเดร็ด เดร็ดฉลาดจับพิรุธได้ว่าพวกจัดจ์ทรยศไม่ได้ถามถึงแอนเดอร์สันเลยทั้งที่ตอนแจ้งขอความช่วยเหลือแจ้งไปว่ามีจัดจ์สองคน เดร็ดถูกยิงเกือบเสร็จจัดจ์อีกคนแต่แอนเดอร์สันเข้ามาฆ่าจัดจ์ทรยศซะก่อน

เดร็ดเจอตัวคนคุมกล้อง แอนเดอร์สันใช้พลังจิตได้รหัสผ่านห้องมามา แอนเดอร์สันปล่อยตัวคนคุมกล้องไปเพราะรู้ว่าถูกมามาบังคับ แอนเดอร์สันไม่สนว่าตัวเองจะผ่านการทดสอบหรือไม่เพราะรู้ตัวตั้งแต่ถูกแย่งอาวุธแล้วว่าคงสอบไม่ผ่าน<<<เป็นหนึ่งในกฎของจัดจ์ว่าห้ามถูกคนร้ายแย่งอาวุธ เดร็ดกับแอนเดอร์สันไปจนถึงตัวมามา มามาติดตั้งเซนเซอร์จัพชีพจรตัวเองที่แขนกับระเบิด ถ้ามามาตายตึกก็จะระเบิด เดร็ดไม่สนยิงมามาแล้วจับมามาฉีดยาสโลโมแล้วโยนลงจากตึกเพราะมั่นใจว่าระยะของเครื่องส่งคลื่นคงไม่ถึง มามาตายอย่างทรมาน(หรือชอบก็ไม่รู้เพราะภาพสโลว์มันดูสวยดี)ระเบิดไม่ทำงานอย่างที่ดร็ดคาดไว้จริงๆ กำลังเสริมมาถึง แอนเดอร์สันคืนป้ายชื่อที่หน้าอกให้กับเดร็ด เจ้าหน้าที่ถามเดร็ดว่าแอนเดอร์สันผ่านการทดสอบหรือไม่ ตอนนั้นแอนเดอร์สันเดินไปไกลแล้วเดร็ดตอบว่าผ่านเดร็ดขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปแล้วหนังก็ตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s