One Missed Call(2008)

One Missed Call(2008)

เริ่มเรื่องมาด้วยเหตุการณ์ไฟไหม้โรงพยาบาลเซนต์ ลุกซ์ เด็กผู้หญิงถูกช่วยออกมาพร้อมตุ๊กตาหมี เจ้าหน้าที่มาถามเด็กว่าแม่อยู่ไหน ตัดไปที่เชลลีนั่งคุยโทรศัพท์กับลีแอนอยู่ในสวน หลังจากวางสายเชลลีถูกมือผีดึงลงบ่อน้ำไปมีลูกอมสีแดงลอยขึ้นมาแมวของเชลลีก็ถูกดึงตามลงไปด้วยแล้วโทรศัพท์มือถือของเชลลีก็เริ่มเลื่อนไล่รายชื่อคอนแทคลิสท์เอง เบธจัดงานปาร์ตีที่บ้าน ลีแอนมาที่บ้านเบธ(ลีแอนเพิ่งเลิกกับไบรอัน) เบธชวนลีแอนขึ้นไปคุยบนห้องโทรศัพท์ของลีแอนดัง ลีแอนบอกว่าไม่ใช่เสียงเรียกเข้าที่ตั้งไว้กลายเป็นว่าสายที่โทรเข้ามาจากโทรศัพท์ของเชลลี(ที่ตายไปแล้ว)พอเปิดดูก็พบข้อความที่ฝากไว้เป็นเสียงของลีแอนเอง แต่แสดงวันที่เป็นวันจันทร์<<<<ที่ยังไม่ถึงเพราะตอนนั้นเป็นวันศุกร์ ลีแอนให้เบธฟังข้อความแล้วก็พากันงง

น้องสาวของนักสืบแจ็คตายปริศนาพบลูกอมสีแดงอยู่ในปากเหมือนกับเชลลี วันจันทร์ระหว่างนั่งเรียนลีแอนเห็นภาพหลอนตะขาบ หลังเลิกเรียนลีแอนไปห้องสมุดจนได้เวลาห้องสมุดปิดลีแอนโทรหาเบธและเริ่มเห็นภาพหลอนผีบนรถไฟ ลีแอนเริ่มพูดเหมือนข้อความที่ฝากไว้เบธที่อยู่แถวนั้นรีบออกไปหาลีแอนแต่พอเบธไปถึงลีแอนตกจากสะพานลอยลงมาถูกรถไฟชนตายต่อหน้าเบธพอดี หน่วยชันสูตรคีบลูกอมสีแดงออกมาจากปากศพลีแอน ในงานศพของลีแอนไบรอันเองก็ได้รับข้อความจากลีแอนในคืนที่ลีแอนตาย ไบรอันเริ่มเห็นภาพหลอนตะขาบ ไบรอันเห็นภาพคนงานก่อสร้างเป็นผีหลังจากให้เบธฟังข้อความที่ได้รับจากลีแอนไบรอันก็ตายตามเวลาที่ข้อความถูกส่งมา เบธไปที่สถานีตำรวจเล่าเรื่องให้ตำรวจฟังตำรวจไม่สนแต่แจ็คตามเบธออกมาเพราะลักษณะศพของเพื่อนเบธมีลูกอมคล้ายกรณีของน้องสาวแจ็ค

เทเลอร์เริ่มสติแตก เบธถอดซิมถอดแบตจากมือถือของตัวเองและของเทเลอร์ คืนนั้นอยู่ๆโทรศัทพ์ก็ดัง(เสียงเรียกเข้าแบบเดียวกัน) โทรศัพท์ของเทเลอร์ติดทั้งที่ไม่มีแบตคราวนี้มาเป็นคลิปของเทเลอร์จะเกิดในอีกสองวัน เทเลอร์ไล่ให้เพื่อนๆลบเบอร์ออกจากเครื่องตัวเอง เบธเหยียบโทรศัพท์เทเลอร์พังแล้วโยนทิ้ง ขากลับเบธกับเทเลอร์เจอโปรดิวเซอร์รายการทีวีมาบอกว่าช่วยเทเลอร์ได้ โปรดิวเซอร์เอามือถือยัดใส่มือเทเลอร์แล้วเสียงเรียกเข้าก็ดัง เช้าวันต่อมาเทเลอร์ทิ้งโน้ตไว้บอกจะไปอยู่บ้านแม่ แจ็ครื้อข้าวของของน้องสาวก็เจอโทรศัพท์มือถือ แจ็คมาที่บ้านของเบธบอกพบสิ่งที่เชื่อมโยงกันแล้วน้องสาวของแจ็ครู้จักกับเชลลี ซึ่งข้อความที่เชลลีได้ถูกส่งจากมือถือน้องแจ็ค ส่วนน้องสาวแจ็คได้รับมาจากคนชื่อมารี แจ็คกับเบธไปที่บ้านของแมรีพบว่าแมรีมีลูกสาว 2 คนคือเอลลีกับลอเรล แจ็คเจอแผ่นจากกล้องที่บันทึกเหตุการณ์ในห้อง

แจ็คค้นข้อมูลพบว่าเอลลีตายด้วยโรคหอบหืดส่วนเอลลีเคยถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเซนต์ ลุกซ์เพรามีร่องรอยถูกทำร้ายเลยตีความไปว่าแมรีทำร้ายลูก<<<ซึ่งเหมือนกับเบธที่ถูกแม่ทำร้ายสมัยเด็ก น้องสาวของแจ็คกับเชลลีก็เคยทำงานที่โรงพยาบาลเซนต์ ลุกซ์ เทเลอร์ไปหาโปรดิวเซอร์ระหว่างทำพิธีไล่ผีก็เกิดไฟดับ แจ็คกับเบธรีบตามไปแต่สุดท้ายเทเลอร์ก็ตายตามเวลาที่ได้รับข้อความมีลูกอมสีแดงหล่อนออกมาจากปากเหมือนรายอื่นๆ โทรศัพท์ของเบธดังโชว์เวลาวันรุ่งขึ้น แจ็คไปขอกำลังคุ้มครองเบธแต่หัวหน้าไม่เชื่อ แจ็คฟังข้อความแล้วทำลายโทรศัพท์ของเบธทิ้ง แจ็คไปหาลอเรล<<<<เด็กที่รอดจากไฟไหม้ตอนต้นเรื่อง ตุ๊กตาหมีของลอเรลมีเสียงเรียกเข้าแบบเดียวกับโทรศัพท์มรณะ เบธเข้าไปถามหาแม่มารีของลอเรล แจ็คกับเบธแยกกันไปหาข้อมูลเกี่ยวกับมารี ก่อนไปแจ็คให้โทรศัพท์ของตัวเองกับเบธ

เบธไปที่ห้องสมุดได้ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลเซนต์ ลุกซ์พบว่าตอนไฟไหม้เป็นช่วงเวลาเยี่ยมไข้พอดีเลยสงสัยว่ามารีอยู่ที่โรงพยาบาลตอนเกิดไฟไหม้ เบธไปที่ซากตึกเจอผีแจ็คตามไปช่วยก็ถูกผีจับเหวี่ยง เบธเจอศพของมารีในมือมีโทรศัพท์มือถือ ถึงเวลาที่กำหนดกลายเป็นว่าเบธไม่ตายศพของมารีขอให้เบธยกโทษให้ เบธเชื่อว่ามารีช่วยปกป้องเบธ ตำรวจเก็บโทรศัพท์มือถือ(ในมือศพมารี)ไปเป็นหลักฐาน แจ็คไปส่งเบธที่บ้านจากนั้นก็ไปหาลอเรล แจ็คนึกออกว่ากล้องถูกซ่อนอยู่ในตุ๊กตาหมี พอเปิดดูก็พบว่าจริงๆแล้วเอลลีเป็นคนที่ทำร้ายน้อง มารีติดกล้องไว้แอบดูรีบเข้ามาช่วยลอเรลออกไปและขังเอลลีไว้ในห้อง เอลลีที่เป็นโรคหอบหืดอาหารกำเริบแต่ยาดันหมดก่อนจะขาดใจเอลลีกดโทรศัพท์มือถือหามารีจากนั้นมาเอลลีก็กลายเป็นผีร้ายสิงอยู่ในโทรศัพท์ ลอเรลบอกกับแจ็คว่าเอลลีเคยให้ลูกอมสีแดงกับลอเรล

ตำรวจได้ยินเสียงโทรศัพท์ตอนเอาหลักฐานไปเก็บพอเปิดฟังกลายเป็นเสียงเบธ ตำรวจรีบโทรหาแจ็ค แจ็คโทรหาเบธที่นอนอยู่ที่บ้านแต่เบธไม่ได้รับสาย แจ็คฝากข้อความบอกเบธเรื่องเอลลี เบธเริ่มรู้สึกแปลกๆแจ็คมาที่บ้านพอดีบอกเบธเรื่องเอลลี มีเสียงเคาะประตูแจ็คเป็นคนไปดูที่ช่องตาแมวแล้วก็กลายเป็นแจ็คที่ถูกผีเอลลีทะลุที่หัว ผีเอลลีจะฆ่าเบธแต่มีมารีมาช่วยไว้ผีเอลลีกลับไปสิงโทรศัพท์ต่อ แล้วภาพก็ตัดแต่ได้ยินโทรศัพท์อีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s