The Raven(2012)

The Raven(2012)

เปิดมาเอ็ดการ์ อลัน โป(จอห์น คูแซค)นั่งกำลังจะสิ้นใจตายอยู่บนเก้าอี้ในสวน ตัดไปที่ตำรวจพากันวิ่งไปตามเสียงร้อง พอพังประตูเข้าไปก็พบศพผู้หญิงถูกเชือดคอในห้องปิดตายและพบศพลูกสาวในช่องเตาผิง เอ็มเม็ตต์ ฟิลด์ส(ลุค อีวานส์)เป็นนักสืบเข้ามารับผิดชอบคดี ฟิลด์สตรวจซ้ำพบว่าหน้าต่างถูกดัดแปลงติดตั้งกลไกไม่ได้ปิดตายอย่างที่ตำรวจตรวจสอบตอนแรก เอ็ดการ์ที่คบอยู่กับเอมิลีลูกสาวเศรษฐีแต่พ่อของเอมิลีไม่ชอบเอ็ดการ์ เอ็ดการ์เป็นคนเขียนบทความลงหนังสือพิมพ์บก.พยายามกดดันให้เอ็ดการ์กลับไปเขียนแนวสอยงขวัญเหมือนเดิมแต่เอ็ดการ์อยากเปลี่ยนแนว<<<ก่อนหน้านี้ภรรยาคนเก่าของเอ็ดการ์ตาย(เรื่อง The Black Cat) เอมิลีจะเปิดตัวว่าคบกับเอ็ดการ์ในงานเลี้ยงวันเกิดของตัวเอง ต่อมาตำรวจพบศพถูกตัดครึ่งตัวเป็นนักเขียนที่เขียนวิจารณ์งานของเอ็ดการ์ เอ็ดการ์ถูกพาตัวไปสอบสวนเพราะเหตุฆาตกรรมตรงกับนิยายของเอ็ดการ์  ฟิลด์สเชื่อว่านิยายของเอ็ดการ์เป็นแรงบันดาลใจของฆาตกร

ตำรวจพบหน้ากากที่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ปรากฏในนิยายของเอ็ดการ์ซึ่งฆาตกรจะบุกงานเลี้ยงและฆ่าทุกคนตอนเที่นงคืน ฟิลด์สไปขอให้พ่อของเอมิลียกเลิกงานเลี้ยงแต่พ่อของเอมิลีไม่ยอม คืนนั้นพอถึงเที่ยงคืนเอมิลีถูกจับตัวไปและทิ้งจดหมายไว้บอกว่าเอมิลียังมีชีวิตยู่แต่เอ็ดการ์ต้องเขียนงานต่อ เอ็ดการ์ร่วมมือกับตำรวจพยายามตามหาตัวเอมิลี เอมิลีถูกจับขังไว้ในกล่องคล้ายๆโลงศพ ตำรวจพบศพนักแสดงถูกฆ่าตายไปตามสืบถึงโรงละครแต่ก็ไม่ได้อะไร เอ็ดการ์เชื่อว่าเอมิลีถูกขังไว้หลังกำแพงในอุโมงค์ ตำรวจกระจายกำลังออกตามหาก็ไม่พบ ตำรวจได้ศพคนในโรงละครที่หายตัวไปศพสวมชุดของเอมิลีในปากมีนาฬิกาพกและบนหลักมีรอยสักที่น่าจะระบุพิกัดการเดินเรือได้ เอ็ดการ์กับฟิลด์สไปพบพ่อของเอมิลีเพื่อขอดูแผนที่การเดินเรือพบว่าน่าจะเป็นที่โบสถ์ เอ็ดการ์กับฟิลด์สพาตำรวจไปที่นั่นฟิลด์สถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เอ็ดการ์ไล่ตามฆาตกรไปแต่ไม่ทัน ตำรวจพบหลุมศพของเอมิลีแต่ไม่มีศพอยู่ในนั้น

เอ็ดการ์เขียนต้นฉบับยอมให้ตัวเองตายเพราะฆาตกรเล่นเกมให้เป็นไปตามเรื่องที่เอ็ดการ์เขียน เอ็ดการ์ได้รับจดหมายจากฆาตกรถูกส่งมาก่อนที่จะตีพิมพ์ เอ็ดการ์เริ่มเอะใจเพราะต้องเป็นคนในถึงได้อ่านต้นฉบับก่อนที่จะตีพิมพ์เอ็ดการ์พบว่าบก.ถูกฆ่าตาย ฆาตกรตัวจริงก็คือคนเรียงพิมพ์ที่เป็นแฟนนิยายของเอ็ดการ์แค้นที่เอ็ดการ์เปลี่ยนแนว เอ็ดการ์ถูกบังคับให้ดื่มยาพิษแลกกับชีวิตของเอมิลีก่อนที่ฆาตกรจะไปเอ็ดการ์ได้ยินคนขับรถม้าเรียกชื่อฆาตกรว่าเรย์โนลด์ พอดีกับที่ฟิบด์สรู้ว่าฆาตกรเป็นคนในโรงพิมพ์รีบตามไป เอ็ดการ์ค้นเจอห้อใต้ดินในโรงพิมพ์นั่นเอง พอลงไปก็พบเอมิลีที่ถูกขังไว้ เอ็ดาการ์ช่วยเอมิลีออกมาได้แต่เอ็ดการ์ก็กำลังจะตายเพราะยาพิษ ชายแก่ไปพบเอ็ดการ์นั่งอยู่บนเก้าอี้ในสวน(ตอนต้นเรื่อง) เอ็ดการ์ฝากบอกฟิลด์สว่าฆาตกรชื่อเรย์โนลด์ หลังจากนั้นฟิลด์สก็ตามฆาตกรไปถึงฝรั่งเศสและฆ่าฆาตกรตาย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s