Mr. Brooks(2007)

Mr Brooks movie poster

เอิร์ล บรูคส์(เควิน คอสเนอร์)นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่เสพติดการเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ดูภายนอกบรูคส์ก็เป็นแฟมิลีแมนมีภรรยาชื่อเอ็มมาและเจนลูกสาวที่เรียนอยู่อีกรัฐ หลังจากงานเลี้ยงบรูคส์ถูกมาร์แชลคนในจินตนาการพูดหว่านล้อมให้ฆ่าคนอีกครั้ง หลังจากส่งภรรยาเสร็จบรูคส์ก็แอบขับรถวอลโวคันเก่าไปฆ่าคู่สามีภรรยาที่กำลังมีเซ็กส์กันอยู่ สิ่งที่บรูคส์พลาดครั้งนี้คือคู่สามีภรรยาดันชอบเปิดม่านทิ้งไว้ระหว่างมีเซ็กส์ บรูคส์ปิดม่านหลังจากฆ่าคู่สามีภรรยาและจัดการกับสถานที่ บรูคส์ทิ้งรอยนิ้วมือเลือดไว้ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นรูปแบบของฆาตกรต่อเนื่อง<<<ก็บรูคส์นั่นแหละแต่หยุดก่อเหตุมานาน 2 ปีแล้ว เทรซี แอทวูด(เดมี มัวร์)เป็นนักสืบที่รับผิดชอบคดี เทรซีกำลังถูกสามีฟ้องหย่าเรียกค่าเลี้ยงดูหลายล้าน จริงๆแล้งเทรซีเป็นลูกเศรษฐีที่ไม่จำเป็นต้องมาทำงานเลยก็ได้

เจนลูกสาวของบรูคส์ออกจากมหาวิทยาลัยมาขอทำงานที่บริษัทผลิตกระดาษของบรูคส์ บรูคส์ไม่เห็นด้วยเพราะอยากให้เจนเรียนให้จบแต่ที่เจนกลับมาเพราะเจนท้อง ตอนนั้นสมิธมาขอพบบรูคส์พร้อมกับรูปถ่ายบรูคส์กำลังปิดม่านหลังจากฆาตกรรมคู่สามีภรรยา สมิธเป็นช่างภาพอยู่ฝั่งตรงข้ามห้องมักจะแอบถ่ายรูปคู่สามีภรรยาที่เปิดม่านทิ้งไว้เลยได้รูปบรูคส์เข้าพอดี บรูคส์ให้สมิธเข้าพบ สมิธไม่ต้องการเงินแต่ขอมีส่วนร่วมกับบรูคส์ในการฆาตกรรมครั้งต่อไป บรูคส์จำเป็นต้องยอมรับปากสมิธและนัดเจอสมิธ บรูคส์แอบเข้าบ้านสมิธตอนกลางคืน เทรซีถูกแฟนของมีคส์ผู้ต้องหาแหกคุกที่เทรซีจับแอบสะกดรอยตาม บรูคส์แวะไปรับสมิธตามที่ตกลงไว้ สมิธอยากฆ่าคนขับรถที่ปาดหน้า บรูคส์เลยขับตามไปสังเกตการณ์ให้สมิธจดจำเลขทะเบียนและไปหาข้อมูล บรูคส์หาข้อมูลเกี่ยวกับเทรซีเลยรู้ว่าเทรซีเป็นลูกเศรษฐี เทรซีเริ่มสืบและสงสัยว่าคนฝั่งตรงข้ามน่าจะเห็นเพราะได้ข้อมูลว่าคู่สามีภรรยาที่ถูกฆาตกรรมชอบเปิดม่ายทิ้งไว้ เทรซีไปหาสมิธและให้นามบัตรไว้

เทรซีถูกมีคส์กับแฟนลักพาตัวไปแต่เทรซีหนีรอดออกมาได้ บรูคส์ไปรับสมิธอีกครั้งแต่บรูคส์เห็นมีคส์เข้าและจำได้ว่าเป็นผู้ร้ายที่เทรซีเคยจับมาก่อน บรูคส์เสนอกับสมิธเรื่องฆ่าคนอื่นที่น่าสนใจกว่า วันต่อมามีตำรวจมาที่บ้านเจนตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าเพื่อนร่วมหอพัก เจนปฏิเสธแต่หลักฐานชี้ว่าเป็นเจนเพราะรถของเจนที่อ้างว่าถูกขโมยก็ยังหาไม่เจอ บรูคส์เองก็เชื่อว่าเป็นฝีมือเจน บรูคส์เริ่มสับสนตั้งใจว่าจะปล่อยให้เจนติดคุกเพราะถ้าช่วยเจนอาจจะเสพติดการฆ่าคนเหมือนอย่างตัวเอง แต่สุดท้ายบรูคส์ก็ตัดสินใจช่วยลูก บรูคส์ทิ้งงข้อความไว้ในรถสมิธก่อนจะเดินทางไปจัดการฆ่าคนและจัดฉากให้เหมือนกับเป็นการฆ่าต่อเนื่องในคดีของเจนจนเจนพ้นข้อกล่าวหาเพราะตอนเกิดเหตุเจนอยู่ที่บ้าน เทรซีเริ่มสงสัยสมิธมากขึ้น

เจนได้ที่อยู่มีคส์กับแฟน พอไปถึงเจอแต่ศพคนที่ให้เบาะแสตอนจับมีคส์ เจนกับตำรวจบุกจับมีคส์ บรูคส์เขียนจดหมายลาลูกเมียบอกว่าตัวเองเป็นโรคร้ายและตัดสินใจจะหนีหายไป บรูคส์ไปพบสมิธและแอบเข้าไปบ้านของอดีตสามีเทรซี อดีตสามีเทรซีกลับมาพร้อมกับทนายและกำลังจะมีเซ็กส์กัน สมิธเกิดกลัวจนฉี่ราด บรูคส์ฆ่าอดีตสามีเทรซีกับทนาย เทรซีถูกถอดจากคดีหลังจากตำรวจพบศพอดีตสามีเทรซีกับทนาย เทรซีทำร้ายคู่หูแล้วไปเจอมีคส์สุดท้ายมีคส์ฆ่าแฟนแล้วยิงตัวตาย บรูคส์รู้ดีว่าหลังจากที่สมิธเห็นบรูคส์ฆ่าคนจะเกิดความอยากฆ่าบรูคส์ บรูคส์เลยบอกกับสมิธว่าจะยอมให้สมิธฆ่าตัวเองเพื่อจบเรื่องราวทั้งหมด บรูคส์พาสมิธไปที่สุสานที่ตัวเองเป็นเจ้าของ ปืนของสมิธยิงไม่ได้เพราะเป็นแผนของบรูคส์จัดการกับไกปืนตั้งแต่ตอนที่แอบเข้าบ้านสมิธและบรูคส์จัดการหลักฐานทุกอย่างหมดแล้ว บรูคส์ฆ่าสมิธตายทิ้งศพลงหลุม บรูคส์อ่านหนังสือพิมพ์ลงข่าวกลายเป็นว่าสมิธกลายเป็นฆาตกรเพราตำรวจตรวจยูเรีย<<ฉี่ของสมิธที่เจอในห้อง บรูคส์ยังมีข้อสงสัยเลยโทรหาเทรซีถามว่าทำไมเทรซีถึงมาเป็นตำรวจทั้งที่บ้านก็รวย ตอนแรกเทรซีไม่ยอมตอบแต่บรูคส์พูดเรื่องอดีตสามีตายไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เทรซีเลยยอมบอกว่าเป็นเพราะอยากพิสูจน์ให้พ่อเห็นเพราะพ่ออยากได้ลูกชาย บรูคส์กลับบ้านและฝันว่าถูกเจนฆ่าตาย บรูคส์ตกใจตื่นกลัวว่าเจนจะหลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องเหมือนอย่างตัวเอง<<<<มาร์แชลเคยขู่บรูคส์ไว้ว่าถ้าเจนอยากดูแลกิจการต่อจากบรูคส์เจนอาจจะฆ่าบรูคส์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s