You Stupid Man(2002)

You Stupid Man(2002)

โคลอีแฟนของโอเวนย้ายจากนิวยอร์คไปแอลเอเพื่อเป็นดารา โอเวนตามไปเซอร์ไพรซ์แต่เจอเซอร์ไพรซ์กว่าเห็นโคลอีกำลังมีเซ็กส์อยู่กับนักแสดงอีกคน หลังจากเลิกกัน 6 เดือนต่อมาแจ็คกับไดแอนเพื่อนขแงโอเวนกำลังจะแต่งงาน ไดแอนแนะนำให้โอเวนที่รับหน้าที่เพื่อนเจ้าบ่าวลองเดทกับเนดีนเพื่อนเจ้าสาวที่เพิ่งเลิกกับแฟน โอเวนยอมเดทเพราะรู้ว่าโคลอีจะควงแฟนใหม่มางานแต่งด้วยเลยไม่อยากเสียหน้า เดทแรกไม่ค่อยสวยเพราะโอเวนเปรียบเทียบเนดีนกับหมาแถมยังพูดถึงแต่แฟนเก่าตลอดเวลา โอเวนเจอเนดีนอีกครั้งในผับเนดีนจำใจทักโอเวนแต่แล้วโอเวนก็ดันผายลมต่อหน้าเนดีน ในงานแต่งโอเวนสติแตกที่เห็นโคลอีสวีทกับแฟนใหม่เลยกล่าวอวยพรประชดแต่ก็ยังจบได้สวย คืนนั้นเนดีนกับโอเวนใช้เวลาเที่ยวเล่นด้วยกันจนถึงเช้าจากนั้นมาทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

แจ็คเริ่มนอกใจไดแอนคุยกับสาวทางอินเทอร์เนต โอเวนกับเนดีนไปเจอแฟนเก่าของเนดีนมากับแฟนใหม่ เนดีนเองก็ฟิวส์ขาดเหมือนกัน เนดีนซื้อรองเท้าสนูปปีให้โอเวนเป็นของขวัญคริสมาสด้วยเหตุผลที่ว่าเท้าจะได้อุ่นๆ ส่วนโอเวนให้กระจกกับเนดีนเพราะโอเวนคิดว่าเวลาเนดีนยิ้มดูดีมากเลยอยากให้เนดีนยิ้มให้ตัวเองเวลาอารมณ์ไม่ดี โอเวนเป็นนักข่าวต้องไปสัมภาษณ์โคลอี แต่ยังไม่ทันเริ่มโอเวนก็ทำใจไม่ได้เลยล้มเลิกไป โอเวนพาลใส่เนดีนต่อว่าเรื่องที่เนดีนเองทิ้งแฟนเก่าแต่จริงๆแล้วเนดีนก็ถูกแฟนนอกใจเหมือนกัน โคลอีโทรหาโอเวนเพื่อขอนัดเจอ โอเวนดีใจมากเพราะอยากขอคืนดีกับโคลอี โอเวนอัดเทปเสียงที่โคลอีฝากข้อความไปเปิดให้เนดีนฟัง<<<ตรงนี้เริ่มเห็นแล้วว่าเนดีนหลงรักโอเวนในขณะที่โอเวนยังรักแฟนเก่า

จริงๆแล้วโคลอีนัดโอเวนไปเพราะอยากให้ช่วยเปลี่ยนบทสัมภาษณ์ที่ตอนนั้นโอเวนสัมภาษณ์ไม่ได้ทางนิตยสารเลยส่งอีกคนไปแทน เนดีนให้สัมภาษณ์ไม่ดีเกี่ยวกับแฟนใหม่ไปเลยอยากขอให้โอเวนช่วยแก้ไม่ได้อยากจะคืนดีกับโอเวนอย่างที่โอเวนคิดไปเอง โอเวนเสียใจกลับมาให้เนดีนปลอบ เนดีนยกตัวอย่างขวดซอสให้โอเวนลองมองจากหลายๆมุม จากนั้นมาโอเวนก็เริ่มเดทกับคนอื่น โอเวนเล่าให้เนดีนฟัง ต่อมาระหว่างเดทโอเวนเจอเนดีนกำลังเดทอยู่กับคนอื่นโอเวนก็เริ่มรู้ใจตัวเอง เนดีนกับเพื่อนๆจัดปาร์ตีเซอร์ไพรซ์วันเกิดให้โอเวน แจ็คกับไดแอนเข้าใจกัน คืนนั้นโอเวนกับเนดีนมีอะไรกัน วันต่อมาโคลอีโทรหาโอเวนขอให้ไปพบ โคลอีขอคืนดีกับโอเวนอีกครั้ง โอเวนกลับไปคืนดีกับโคลอีแต่ก็ไม่เหมือนเดิม พี่ชายของโอเวนต่อว่าโอเวนเรื่องที๋โอเวนไปมีอะไรกับเนดีน คือพี่ชายของโอเวนออกจะเจ้าชู้มีอะไรกับใครไปทั่วก็จริงแต่สาวๆทุกคนก็รู้ว่านอนกับพี่ชายของโอเวนแล้วผลเป็นยังไง โคลอีถามคำถามจี้ใจโอเวนโอเวนเลยรู้ใจตัวเอง โคลอีเองก็เหมือนกัน โอเวนรีบไปหาเนดีนแต่ถูกเนดีนด่า(ได้โดนใจมาก) ความรักคือการเลือกใครซักคนแล้วอยู่กับคนนั้น ไม่ใช่เลือกแล้วทิ้งไปเพราะเจอใครที่ดีกว่า<<< You don’t know what love, OK? ..love is not wanting what you can’t have. Love is about commitment. You choose to be with somebody and you stay with them. You don’t pick up and leave when you get a better offer.

โอเวนพยายามโทรหาเนดีนแต่เนดีนไม่ยอมรับสาย ไปเปิดเพลงที่เนดีนชอบฉายบนกำแพงก็ไม่ได้ผล โอเวนสวมรองเท้าสนูปปีที่เนดีนเคยซื้อให้ไปยืนดักรอเนดีน โอเวนเปิดเทปที่เนดีนเคยฝากข้อความถึงตัวเองไว้ในทุกๆสถานการณ์แล้วก็สารภาพว่าโง่ที่ปล่อยให้สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตหลุดลอยไป โอเวนบอกรีกเนดีนแล้วก็ดีกัน แจ็คกับไดแอนแต่งงานกันอีกครั้งมีเนดีนกับโอเวนเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวเพื่อนเจ้าสาวเหมือนเดิมแล้วอินเนอร์โมโนล็อคของทั้งคู่ต่างก็พูด I Do เหมือนกัน ตอนจบโอเวนพูดถึงตัวเองว่าคนอื่นว่ารักทำให้คนตาบอดแต่สำหรับโอเวน รักทำให้โง่

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s