The Messengers(2007)

untitled

แม่พาไมเคิลลูกชายหนีบางอย่างในบ้านแล้วแม่ก็ถูกเหวี่ยงกระเด็น ต่อมาพี่สาวพยายามช่วยน้องชายก็ถูกฆ่าตายตามไปอีกคน สุดท้ายไมเคิลที่เข้าไปแอบในตู้พร้อมรถของเล่นก็ไม่รอด ตัดมาที่ปัจจุบันครอบครัวของเจส(คริสเตน สจ๊วต)ประกอบด้วยรอย(พ่อ) เดนนิส(แม่)และเบนน้องชายของเจสย้ายจากชิคาโกเพราะเจสก่อเรื่องแอบขับรถไปปาร์ตีแล้วเมา ขากลับเจสเกิดอุบัติเหตุทำให้เบนที่นั่งอยู่ในรถด้วยไม่ยอมพูดอีกเลย รอยใช้เงินหมดไปกับค่ารักษาจนต้องย้ายมาอยู่ชานเมืองตั้งใจว่าจะทำไร่ทานตะวันและเริ่มต้นชีวิตใหม่ คนจากแบงค์มายิ่นข้อเสนอขอซื้อบ้านของรอยและให้เงินพิ่มอีก 15% แต่รอยปฏิเสธ เบนเริ่มเห็นผีในบ้านแต่ไม่ได้ถูกทำร้าย เจสเข้าเมืองไปซื้อเมล็ดทานตะวันกับพ่อเจอกับบ็อบบีเด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในเมือง เจสช่วยแม่เอาของลงไปเก็บที่ห้องใต้ดินเจอนาฬิกาพกที่มีรูปผู้หญิง รอยถูกฝูงอีกาที่มากินเมล็ดทานตะวันไล่จิกได้จอห์นผ่านมาช่วยไว้ รอยตกลงจ้างจอห์นช่วยทำไร่

รอยเกิดอุบัติเหตุระหว่างทำงานเดนนิสเลยขับรถพารอยเข้าไปหาหมอในเมืองทิ้งให้เจสดูแลเบ็น เจสเริ่มเจอผีและเกือบถูกผีจับตัวไป เจสโทรแจ้งตำรวจไม่นานตำรวจกลับมาที่บ้านแต่ไม่พบอะไรผิดปกติ พ่อกับแม่คิดว่าเจสแค่เรียกร้องความสนใจ เพราะไม่อยากอยู่ คืนนั้นเจสอุ้มเบนสำรวจบ้านเพราะเจสเชื่อว่าเบนเองก็เห็นเหมือนกัน วันต่อมาเจสเข้าไปในเมืองเล่าเรื่องผีให้บ็อบบีฟัง เจสกลับไปที่บ้านอีกครั้งเห็นผีเด็กผู้หญิง<<<พี่สาวที่พยายามช่วยน้อง ดอกทานตะวันเริ่มจะเก็บเกี่ยวได้เจสเห็นผีอีกครั้งและตามไปถึงโรงเก็บของ คราวนี้เจสเจอผีไมเคิลและถูกผีเล่นงานจนได้รับบาดเจ็บ พ่อกับแม่พาเจสไปโรงพยาบาลหมอคิดว่าเจสทำร้ายตัวเองเพื่อเรียกร้องความสนใจ รอยเผลอพูดเรื่องคนมาติดต่อซื้อบ้านเดนนิสโกรธที่รอยปิดบังทั้งสามคนทะเลาะกัน เจสแอบหนีออกจากบ้านเจอกับบ็อบบีเข้าพอดีเลยพากันเข้าเมือง เจสเห็นผู้หญิงในล็อคเก็ตเป็นคนเดียวกับในข่าว จริงๆแล้วจอห์นก็คือพ่อของไมเคิล จอห์นโกรธที่ภรรยาจะพาลูกย้ายไปเลยฆ่ายกครัว เจสรีบกลับไปที่บ้านเพื่อเตือนพ่อแม่ เดนนิสเริ่มเห็นผีอีกคน

ฝูงอีกาพากันบินมาทำลายไร่ของรอยจอห์นถูกฝูงกาทำร้ายแล้วอยู่ๆจอห์นก็เหมือนถูกผีสิง จอห์นเห็นภาพแฟลชแบ็คตอนทำร้ายครอบครัวของตัวเอง จอห์นที่ไม่ได้สติไล่ล่าเดนนิสกับเบน เดนนิสพาเบนหนีลงไปในห้องใต้ดิน เจสกับบ็อบบีมาถึงบ้านบ็อบบีถูกทำร้าย เจสลงไปเจอแม่กับน้องและพยายามหาทางหนี เดนนิสขอโทษเจสที่ไม่ยอมเชื่อว่ามีผี จอห์นเริ่มอาละวาด รอยกลับมาถึงบ้านเจอบ็อบบีที่ถูกทำร้าย รอยตามลงไปช่วยครอบครัวถูกจอห์นแทงที่ท้อง สุดท้ายจอห์นถูกผีลากตัวลงไปในบ่อโคลน เจสเกือบตกลงไปรอยช่วยดึงลูกเอาไว้ ตำรวจมาที่บ้านรอยถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลรอยกับเจสเข้าใจกัน อีกาสามตัวบินจากไปเจสเชื่อว่าเป็นวิญญาณของสามแม่ลูกที่กำลังไปสู่สุคติเพราะได้แก้แค้นแล้ว ตอนจบเบนยอมพูดครอบครัวของเจสกลับมามีความสุขอีกครั้ง บ็อบบีมาช่วยเก็บเกี่ยวที่ไร่

หนังของสองพี่น้องตระกูลแปงในสไตล์ฮอลลีวูด คริสเตน สจ๊วตก่อนเล่นทไวไลท์ภาคแรกแค่ปีเดียวยังเล่นแข็งๆอยู่เลย คริสเตนที่เล่นแต่หนังแนวแฟนตาซีผจญภัยกับถูกไล่ล่าเนอะ เท่าที่นึกออกมี Panic Room, Zathura, Cold Creek Manor, Jumper(ไม่ได้โดนตามล่าเองแต่พระเอกก็ถูกล่า) Twilight นี่ก็ตัวถูกล่าจนสองเผ่าพันธุ์ต้องออกมาปกป้อง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s