Replicant(2001)

Replicant(2001)

เจคที่เพิ่งขอลาออกตามล่าฆาตกรต่อเนื่องเดอะทอร์ช(ฌอง-คลอด แวน แดม)ที่ก่อคดีฆ่าแม่หม้ายลูกติดแล้วจุดไฟเผา ระหว่างที่เจคช่วยเด็กออกมาก็เผชิญหน้ากับเดอะทอร์ช เจอส่งเด็กให้ตำรวจที่ตามมาแล้วไล่ตามเดอะทอร์ชไปสุดท้ายเดอะทอร์ชหนีรอดไปได้ เจคให้สัมภาษณ์ด่าเดอะทอร์ชออกอากาศ เจคถูกเสนองานพิเศษให้ตามล่าเดอะทอร์ชที่เจคตามล่ามานานถึง 3 ปี เดอะทอร์ชโทรหาเจคระหว่างงานเลี้ยงขู่ว่าจะฆ่าคนเพิ่ม เจครับงานลับพิเศษที่เอา DNA ของเดอะทอร์ชมาโคลนนิงเพื่อสืบหาตัวเดอะทอร์ชจากตัวโคลน เจครับหน้าที่ฝึกตัวโคลนคล้ายๆฝึกสุนัข จนกระทั่งพร้อม เจคขับรถพาตัวโคลนออกนอกเส้นทางแล้วส่งปืนให้แต่ตัวโคลนไม่ได้ยิงเจค พวกเจ้าหน้าที่ตามมาทันพอดีตัวโคลนต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ตัวโคลนทำร้ายทุกคนยกเว้นเจคเจคเลยได้ตัวโคลนไปดูแลต่อแต่มีข้อแม้ว่าต้องรายงานตัวตลอด<<<ต่อให้ไม่รายงานก็มี GPS ซ่อนอยู่ในตัวโคลนอยู่แล้ว

เจคพาตัวโคลนไปดูบ้านที่เดอะทอร์ชเคยก่อเหตุ ตัวโคลนเริ่มแฟลชแบ็คเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจคพาตัวโคลนไปที่บ้านแฟนแล้วจับใส่กุญแจมือไว้ ลูกชายของแฟนเจคเอาช็อคโกแลตให้ตัวโคลนแล้วอยู่เกิดร้องไห้ เจคซ้อมตัวโคลนเพราะคิดว่าทำร้ายเด็กแต่จริงๆแล้วเป็นหมาที่กระโจนใส่เด็กไม่ใช่ตัวโคลน เจคพาตัวโคลนไปที่บ้านแม่พยายามหาเครื่องติดตามแม่ขอเจคต่อว่าที่เจคปฏิบัติต่อตัวโคลนแย่มาก แม่เจคบอกว่าถ้าทำร้ายเหมือนอาชญากรตัวโคลนจะกลายเป็นอาชญากรจริงๆ เจคเอาผ้าห่มมาให้ตัวโคลนตัวโคลนพูดขอบคุณ<<<เด็กเคยสอนตอนให้ช็อคโกแลต คืนนั้นตัวโคลนฝันเห็นเดอะทอร์ชที่ถูกแม่ด่าทำร้ายร่างกายสมัยเด็ก เดอะทอร์ชเจอเหยื่อรายใหม่และพยายามไล่ตามเหยื่อ เจคแอบดูข้อมูลจนได้ที่อยู่ของเดอะทอร์ช เจคไปที่บ้านเดอะทอร์ชตัวโคลนรออยู่ในรถรู้สึกถึงบางอย่าง เดอะทอร์ชวางระเบิดเวลาไว้ที่คอมพิวเตอร์ตัวโคลนพยายามขึ้นไปเตือนเจค เดอะทอร์ชกลับมาพอดีกับที่เกิดระเบิดตัวโคลนกับเดอะทอร์ชเจอกัน ตัวโคลนไล่ตามเดอะทอร์ชไปสุดท้ายก็จนมุม เดอะทอร์ชรู้แล้วว่าตัวเองมีตัวโคลนเลยวางแผนจะให้ตัวโคลนฆ่าเจค เจคหลอกถามที่อยู่ของตัวโคลนจากหัวหน้า ตัวโคลนไปเจอโสเภณีพาขึ้นห้อง ตัวโคลนไม่มีเงินจ่ายถูกแมงดารุมซ้อมคุณโสพยายามห้ามเพราะสงสารตัวโคลน ตัวโคลนอัดแมงดาซะเละสุดท้ายเจคตามมาเจอ คุณโสบอกตัวโคลนก่อนไปว่าถ้าออกจากคุกให้กลับมาหา

เจคให้ตัวโคลนดูรูปที่เกิดเหตุ ตัวโคลนนำทางไปถึงโรงแรมที่เดอะทอร์ชฆ่าเหยื่ออีกราย ระหว่างไล่ตามเดอะทอร์ชตัวโคลนปิดประตูไม่ให้เจคตามและตัวโคลนไล่ตามเดอะทอร์ชไป เดอะทอร์ชหว่านล้อมตัวโคลนว่าสุดท้าเจคจะฆ่าตัวโคลนแต่ตัวเองเป็นพี่น้องกับตัวโคลนให้ร่วมมือกันฆ่าเจค ตัวโคลนนึกชื่อจริงของเดอะทอร์ชได้ชื่อว่า ลุค ซาวาร์ด เดอะทอร์ชไปหาแม่ของตัวเองที่โรงพยาบาลโชว์รูปผู้หญิงที่ถูกฆ่าให้แม่ดู แม่ด่าเดอะทอร์ชเลยฆ่าแม่ตาย คือเดอะทอร์ชมันมีปมเพราะถูกแม่ทำร้ายตั้งแต่เด็กจับขังในตู้เสื้อผ้าแล้วจุดไฟเผาแต่ลุครอดมาได้เพราคืนนั้นฝนตก ระหว่างดูศพแม่ลุคเข้ามาต่อสู้กับเจคและให้ตัวโลนฆ่าเจคแต่ตัวโคลนไม่ทำ ลุคเลยจะฆ่าตัวโคลน เจคช่วยตัวโคลนไว้แต่ตัวโคลนถูกลุคทำร้ายแล้วหนีไป เจคตามล่าลุค ตัวโคลนเอาปืนของเจคแล้วไล่ตามไป เจคเกือบถูกลุคเผาทั้งเป็นตัวโคลนมาช่วยไว้ ลุคต่อสู้กับตัวโคลนสุดท้ายเจคก็ยิงลุคตายก่อนที่ลุคจะฆ่าตัวโคลน ตัวโคลนถูกลุคตีที่หัวบอกเจคว่าครอบครัวจากไปแล้ว เจคบอกเจคก็คือครอบครัวของตัวโคลน ตอนนั้นไฟฟ้าลัดวงจรแล้วเกิดไฟไหม้เจคพยายามช่วยตัวโคลนออกมาแต่ตัวโคลนกลับเข้าไปขังตัวเองไว้ เจคออกจากภารกิจ ตัดมาอีกทีเจคอยู่ที่บ้านเห็นคนลักษณะคล้ายตัวโคลนเอาของมาใส่ตู้ไปรษณีย์หน้าบ้านตอนนั้นฝนตกเจคจำได้ว่าตัวโคลนชอบฝน เปิดตู้ดูก็เจอกล่องดนตรี ตอนจบตัวโคลนไปหาโสเภณีที่เคยบอกให้ตัวโคลนไปหา

ฌอง-คลอด แวน แดมเล่นบทตัวโคลนได้ดีมาก ตอนแรกเจคปฏิบัติต่อตัวโคลนไม่ต่างจากสุนัขก็พอเข้าใจได้ เพราะสำหรับเจคตัวโคลนก็คือเดอะทอร์ชไอ้ฆาตกรโรคจิตที่เจคตามล่ามานาน สำหรับตัวโคลนเจคกลับเหมือนเจ้าของซีนที่เจคปล่อยให้พวกเจ้าหน้าที่เข้าไปรุมจับสายตาที่ตัวโคลนมองเจคมันสะเทือนอารมณ์มากๆ มาพีคตอนเจคยอมรับว่าเป็นครอบครัวของตัวโคลน สรุปว่าเป็นหนังเก่าที่ชอบมากอีกเรื่อง

Advertisements

One thought on “Replicant(2001)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s