The Phantom(1996)

The Phantom(1996)

เริ่มเรื่องมาพ่อถูกโจรสลัดตระกูลสิงห์(มีรอยสักรูปใยแมงมุมที่แขน)ปล้นและฆ่าตาย เด็กโดดหนีจากเรือมาติดอยู่ที่เกาะเบงกัลลามีชนเผ่าพื้นเมืองช่วยชีวิตไว้ หัวหน้าเผ่ามอบแหวนรูปหัวกระโหลกให้เด็กเพื่อแก้แค้นจากนั้นมาเด็กก็กลายเป็นเดอะแฟนธอม<<<ในซับเรียกผีเดินได้ เดอะแฟนธอมสืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นจนกระทั่งถึงปัจจุบัน ควิล<<<สืบเชื้อสายตระกูลสิงห์กับพวกเดินทางมาหาสมบัติที่เกาะ ควิลเคยฆ่าเดอะแฟนธอมพ่อของคิทแฟนธอมคนล่าสุดแล้วเอาเข็มขัดไปด้วย ควิลกับพวกได้หัวกระโหลกในตำนานที่บอกว่าถ้า 3 หัวหระโหลกมารวมกันจะเกิดพลังอันยิ่งใหญ่ แฟนธอมเลยขี่ม้ามาตามล่าควิล ลูกน้องของควิลถูกจับควิลแทงแฟนธอมที่ท้องขโมยกระโหลกหนีไปได้เพราะแฟนธอมมัวแต่ไปช่วยเด็กนำทางที่ควิลจับมัดขังไว้ในรถ เรื่องของแฟนธอมกลับมาร่ำลืออีกครั้ง ตัดไปที่นิวยอร์คไดอานาแฟนเก่าของคิทเป็นหลานของเดฟเจ้าของสำนักพิมพ์อาสาไปที่เกาะเบงกัลลาเพื่อพบเจ้าหน้าที่ฮอร์ตันแทนลุงเพื่อสืบเรื่องของแดร็กซ์เศรษฐีนักธุรกิจที่ประวัติไม่ค่อยดี แดร็กซ์ร่วมมือกับควิลตามหาหัวกระโหลกทั้งสามอันเพื่อพลังอันยิ่งใหญ่เหนือธรรมชาติ

ระหว่างทางเครื่องบินถูกจี้ไดอานาถูกจับตัวไป ไดอานาซ่อนสัญลักษณ์รูปใยแมงมุมไว้ในรองเท้าบูท แฟนธอมได้ข่าวปล้นเครื่องบินและไดอานาถูกจับตัวไปแฟนธอมเลยตามไปช่วยไดอานาที่เรือที่ควิลจับไดอานามาขังไว้ แฟนธอมพาไดอานาไปที่เกาะเบงกัลลาเพื่อพบกัยฮอร์ตัน ไดอานาให้ดูสัญลักษณ์รูปใยแมงมุมและเล่าเรื่องแดร็กซ์ แฟนธอมส่งไดอานากลับนิวยอร์คจากนั้นก็กลับมาในนามของคิทแฟนเก่าของไดอานาที่หายตัวไปตั้งแต่ตอนที่พ่อตาย คิทไปที่สำนักพิมพ์ของเดฟจากนั้นก็ไปที่พิพิธภัณฑ์เพื่เอากระโหลกแต่ถูกพวกของแดร็กซ์แย่งและจับตัวทั้งคู่ไปเท่ากับว่าแดร็กซ์ได้กระโหลกไปสองอันแล้ว กระโหลกชี้เป้ากระโหลกอันที่สามอยู่บนเกาะลึกลับที่ไม่ปรากฏบนแฟนที่ ไดอานาถูกแดร็กซ์พาตัวไปด้วย คิทในคราบแฟนธอมต่อสู้กับลูกน้องของแดร็กซ์แล้วตามพวกแดร็กซ์ไป<<<แอบเกาะเครื่องบินไปด้วย

พอถึงเกาะที่เป็นที่ซ่องสุมของพวกโจรตระกูลสิงห์ควิลโชว์รอยสักทั้งหมดเลยได้เข้าไปในถ้ำที่มีกระโหลกอันที่สาม แฟนธอมแอบตามเข้าไป หัวหน้าโจรคนล่าสุดบอกว่ายังมีกระโหลกอันที่ 4 ที่ใช้ควบคุมพลังทั้งหมด แฟนธอมปรากฏตัวเริ่มเกิดจราจลต่อสู้แย่งกระโหลกกัน แฟนธอมให้ไดอานากับลูกน้องกลับใจของแดร็กซ์หนีไปก่อน แดร็กซ์ได้กระโหลกไปทั้ง 3 อันที่แท้กระโหลกที่ 4ก็คือแหวนของแฟนธอม<<<เดาได้ไม่ยาก แฟนธอมใช้แหวนจัดการกับแดร็กซ์และกระโหลกทั้ง 3 จนสลายไป ไดอานารู้ว่าคิทก็คือแฟนธอมขอให้แฟนธอมถอดหน้ากาก แฟนธอมยอมถอดและบอกเฉพาะภรรยาเท่านั้น ไม่นานไดอานาก็กลับมาหาแฟนธอมที่เกาะ

ด้วยความที่ชอบหนังแนวซูเปอร์ฮีโรเลยโหลดมาดูแล้วก็ผิดหวังกับเรื่องนี้ พล็อตไม่แข็งแรงเอาซะเลยแค่โจรพูดถึงกระโหลกที่ 4 ก็นึกภาพตอนจบได้แล้ว ออกแนวแบทแมนแต่ก็ไม่ขลัง ชุดคล้ายกรีนแลนเทิร์นแต่สีม่วงรับไม่ได้ตรงส่วนหัวนี่แหละฮามาก สเปเชียลเอฟเฟคดูยังไงก็ไม่สเปเชียล จะว่าหนังเก่าแต่ถ้าเทียบกับหนังยุคนั้นเรื่องอื่นๆก็ยังทำได้ดีกว่ามากๆๆๆอยู่ดี พระเอกก็คนที่เล่นเป็นคู่หมั้นโรสจากเรื่องไททานิค หน้าตาพี่แกดูแล้วไม่ถูกชะตายังไงไม่รู้ด้วยเลยอคติซ้ำซ้อนเข้าไปใหญ่

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s