The Watch(2012)

The Watch(2012)

เอแวน(เบน สติลเลอร์)ตั้งกลุ่มตั้งชมรมสำหรับชุมชนมากมาย เอแวนพยายามจะทำงานเพื่อสังคมแต่ชาวบ้านไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไหร่ เอแวนเป็นผู้จัดการร้านคอสโก<<คล้ายๆวอลมาร์ท คืนนั้นรปภ.ที่เพิ่งได้สัญชาตอเมริกันถูกเอเลียนฆ่าตายและถลกหนังไปด้วย<<<หนังยังไม่ได้บอกชัดๆแต่มีของเหลวสีเขียวอยู่บนพื้น ภรรยาของเอแวนวางแผนพยายามจะมีลูก เอแวนไปทำงานพบว่าร้านถูกปิดเพราะรปภ.ถูกฆ่าตายตำรวจสงสัยเอแวนเพราะเอแวนเจอผู้ตายเป็นคนสุดท้าย เอแวนก่อตั้งหน่วยระวังชุมชนขึ้นมามีแค่สามคนมาเข้าร่วมคือ บ็อบพ่อที่ไม่เข้าใจลูกสาว แฟรงคลินที่สอบตำรวจไม่ผ่านและจามาร์คัสที่เพิ่งหย่ากับภรรยา ทั้งสามคนที่มาเข้าร่วมแค่อยากหาที่แฮงค์เอาท์เลยพากันออกทะเลสุดท้ายไปจบลงที่ห้องใต้ดินบ้านบ็อบที่ทำเป็นบาร์ เอแวนติดโปสเตอร์ไปทั่วเมืองระหว่างนั้นเจอกับอีวานเพื่อนบ้านที่เข้ามาคุยแต่เอแวนคิดว่าอีวานเป็นเกย์

บ็อบสำเสื้อทีมเปลี่ยนโลโกของเอแวนเป็นรูปเสือ คืนนั้นทั้งสี่คนไปจอดรถซุ่มอยู่หน้าร้านคอสโก ตำรวจมาให้ใบสั่งข้อหาดื่มแอลกอฮอล์และติดโปสเตอร์โดยไม่ได้รับอนุญาต เอแอนได้รับแจ้งว่ามีเสียงประหลาดที่สนามอเมริกันฟุตบอลพอไปถึงกลายเป็นถูกกลุ่มเด็กวัยรุ่นปาไข่ใส่ พวกเอแวนจับเด็กได้ 1 คนพาส่งสถานีตำรวจแต่ตำรวจปล่อยเด็กไปเพราะมองว่าพวกเอแวนปัญญาอ่อน หลังจากเด็กออกจากสถานีตำรวจก็ถูกเอเลียนฆ่าถลกหนังอีกคน ระหว่างทางพวกเอแวนเมาและขับรถชนบางอย่าง เอแวนลงไปดูพบเมือกเหนียวๆสีเขียวและบางอย่างคล้ายหนวดปลาหมึกติดอยู่ที่กันชนหน้าทั้งหมดลงความเห็นออกทะเลไปว่าเมือกเหมือนอสุจิ ต่อมาทั้งสี่คนเจอโลหะกลมๆมีรูรอบๆคล้ายลูกโบว์ลิงที่สนามหน้าบ้านคนแก่ที่ถือปืนออกมาไล่ พวกเอแวนแอบเก็บลูกกลมๆไปด้วยพอเอานิ้วแหย่ครบทุกรูก็มีลำแสงทำลายล้างพวกเอแวนเลยทำลายร้างกันอย่างเมามัน บ็อบมีปัญหากับลูกสาวเพราะไม่อยากให้ลูกสาวเสียตัวก่อนวัยอันควรให้แฟน บ็อบนัดเอแวนมาเจอเอแวนบอกเรื่องที่ตัวเองเป็นหมันแต่ไม่กล้าบอกภรรยาบ็อบแนะนำให้บอกภรรยาไปตรงๆ

เอแวนได้รับโทรศัพท์จากชายแก่ที่คิดว่าพวกเอแวนไปยุ่งวุ่นวายที่บ้าน พอไปถึงบ้านชายแก่ก็พบเอเลียนและศพชายแก่ถูกถลกหนัง เอเลียนเผชิญหน้ากับจามาร์คัวเอแวนทุบเอเลียนตายช่วยจามาร์คัสไว้ เอแวนกับจามาร์คัสเอาศพเอเลียนกลับไปที่บ้านบ็อบ ทั้งสี่คนรุมถ่ายรูปกับเอเลียนไม่นานเอเลียนก็ฟื้นทำร้ายทุกคนแล้วเอาลูกกลมๆไปด้วย ก่อนเอเลียนไปทิ้งท้ายไว้ว่าเอเลียนปะปนอยู่กับคนทั่วไปนั่นแหละเลยอธิบายเหตุผลที่ฆ่าแล้วถลกหนังก็เพื่อเอาไปใช้ในการแฝงตัว เอแวนกับพวกไปตั้งฐานกันที่คอสโกสงสัยทุกคนที่มาช็อปปิง อีวานเข้ามาเชิญเอแวนไปปาร์ตีที่บ้าน เอแวนสงสัยว่าอีวานเป็นเอเลียนเพราะอีวานเหมาพวกถ่านและแบตเตอรีไปหมด เอแวนกลับไปเอาเสื้อคลุมที่บ้านภรรยากำลังวางแผนมีเซ็กส์ตามที่นัดกันไว้แต่เอแวนพาเพื่อเข้าไปทำให้ภรรยาโกรธ ระหว่างซุ่มอยู่หน้าบ้านอีวานบ็อบได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวว่าจะไปงานปาร์ตีบ้านเพื่อนบ็อบกลัวว่าลูกสาวจะเสียตัวเลยทิ้งภารกิจไปช่วยลูกสาวมีแฟรงคลินตามบ็อบไปด้วย บ็อบช่วยลูกสาวทันก่อนจะถูกแฟนบังคับให้มีเซ็กส์บ็อบถูกแฟนของลูกสาวต่อยปากแตก อีวานออกมาเจอเอแวนกับจามาร์คัสเลยพาเข้าไปในบ้านกลายเป็นว่าอีวานจัดปาร์ตีเซ็กส์หมู่ที่เหมาถ่านไปเพื่อใส่ไวเบรเตอร์ จามาร์คัสขออยู่ร่วมปาร์ตีเซ็กส์หมู่

เอแวนไล่บ็อบออกจากทีมเพราบ็อบเห็นแก่เรื่องส่วนตัว บ็อบต่อว่าเอแวนที่ตั้งชมรมเพราะเอแวนไม่มีเพื่อน ชวนบ็อบบอกจะตั้งทีมเองและชวนแฟรงคลินเข้าร่วม เอแวนกลับมาบ้านบอกความจริงเรื่องที่ตัวเองเป็นหมันกับภรรยา จามาร์คัสมาหาเอแวนที่บ้านบอกมีเรื่องด่วนให้เรียกรวมตัว เอแวนกับภรรยาและจามาร์คัสไปที่บ้านบ็อบ จามาร์คัสกรีดเลือกตัวเองออกมาเป็นสีเขียวให้ทุกคนดู จามาร์คัสสารภาพว่าตัวเองเป็นเอเลียนและบอกว่าเอเลียนตั้งฐานไว้ที่ร้านคอสโกและกำลังจะส่งพวกมายึดครองโลก พวกเอแวนไปที่คอสโกเอแวนโทรแจ้งตำรวจแต่ตำรวจไม่เชื่อบ็อบเลยแกล้งตะโกนไปว่าเอแวนเป็นคนร้าย พวกเอแวนเข้าไปในคอสโกตำรวจตามมาเอลเยนฆ่าตำรวจตาย พวกเอแวนยิงเอเลียนซะพรุนแต่เอเลียนไม่ยอมตายทำร้านตำรวจบาดเจ็บ ภรรยาของเอแวนพาตำรวจออกไปรอข้างนอก เอแวน บ็อบและแฟรงคลินลงไปที่ฐาน<<<เอแวนเคยปิดตะแกรงทางลงไปทีนึงแล้วตอนต้นเรื่อง

ที่แท้แฟนของลูกสาวบ็อบก็คือเอเลียนแฝงตัวบ็อบต่อสู้กับเอเลียนตัวนั้น เอแวนกับแฟรงคลินเจอลูกกลมๆกำลังชาร์ตพลังงานเอเลียนโผล่มาเป็นกองทัพ จามาร์คัสมาช่วยทุกคนไว้บอกความลับจุดอ่อนของเอเลียนคือตรงนั้น บ็อบฆ่าเอเลียนแฟนลูกสาวตายด้วยการกระชากไอ้นั่น เอแวนฟีนขึ้นไปเอาลูกกลมๆลงมาจากนั้นก็พากันวิ่งออกนอกร้าน พวกเอแวนยิงทำลายร้านคอสโกฆ่าเอเลียนตายหมด เอแวนเข้าใจกับภรรยา บ็อบก็เข้ากับลูกสาวได้ดีขึ้นแฟนใหม่ของลูกสาวก็ได้ยินข่าวเรื่องที่บ็อบฆ่าแฟนเก่า จามาร์คัสติดใจปาร์ตีเซ็กส์หมู่ แฟรงคลินได้เป็นตำรวจ กลุ่มระวังภัยของพวกเอแวนก็ดำเนินต่อไป

จริงๆดีลีทซีนบางซีนไม่น่าตัดทิ้งมันไม่ได้ติดเรทหรือสยองอะไรเลย ถ้าใส่ไปทำให้หนังมีที่มาที่ไปมากขึ้นด้วยซ้ำทั้งเรื่องสาเหตุที่ฆ่าถลกหนัง เรื่องอีวานเหมาซื้อถ่าน เรื่องเด็กปาไข่ที่ตายแล้วตำรวจสงสัยเอแวน ฯลฯ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s