Ripley’s Game(2002)

Ripley's Game(2002)

เริ่มเรื่องมาทอม ริปลีย์(จอห์น มัลโควิช)รับภาพเขียนปลอมจากรีฟไปขาย ทอมฆ่าลูกน้องคนซื้อตายและเอาเงินล้านสองมาพร้อมกับรูป ทอมส่งเงินทั้งหมดให้รีฟและตัวเองแอบเอาภาพกลับไปด้วย 3 ปีต่อมาทอมอยู่อย่างหรูหราในปราสาทกับภรรยา หลังกลับจากเอาเปียโนเก่าไปซ่อมเพื่อเป็นของขวัญให้ภรรยาที่เป็นนักเปียโนทอมเจอกับโจนาธานเพื่อนบ้าน โจนาธานชวนทอมไปร่วมงานเลี้ยง ทอมไปที่งานเลี้ยงและได้ยินที่โจนาธานพูดจาดูถูกว่าทอมรวยแต่ไร้รสนิยมเข้าพอดี รีฟมาหาทอมที่บ้านขอให้ช่วยเก็บคนที่มาขัดขวางธุรกิจที่เบอร์ลิน ทอมรู้จากภรรยาเรื่องที่โจนาธานที่เป็นคนรับทำกรอบรูปป่วยหนักกำลังจะตายเพราะเป็นลูคีเมีย ทอมแนะนำให้รีฟใช้โจนาธานเพราะอยากสั่งสอนที่โจนาธานดูถูกทอม รีฟโทรหาโจนาธานเสนองานให้ โจนาธานไปพบรีฟรีฟเสนอค่าจ้าง 5 หมื่นฆ่าคนทอมบอกให้รีฟเพิ่มค่าจ้างเป็น 1 แสน

โจนาธานตกลงรับงานโดยบอกภรรยาว่าเดินทางไปพบผู้เชี่ยวชาญที่เบอร์ลิน ทอมแวะไปที่บ้านคุยกับภรรยาของโจนาธาน อาการของโจนาธานรักษาไม่ได้โจนาธานเลยตกลงรับงานและผ่านไปได้อย่างง่ายดาย โจนาธานซ่อนเงินไว้ในครัวและนัดเจอรีฟเพื่อรับเงินส่วนที่เหลือ รีฟเสนองานชิ้นที่สองโจนาธานไม่รับแต่รีฟขู่ว่าเสี่ยงต่อครอบครัวถ้าไม่ทำงานให้จบ โจนาธานโกหกภรรยาว่าทางโรงพยาบาลให้เงินมาสำหรับค่าทดลองตัวยาใหม่ต้องกลับไปเบอร์ลินอีกครั้ง ครั้งนี้โจนาธานต้องฆ่าถึง 3 คนบนรถไฟ โจนาธานเริ่มสติแตกแต่ทอมโผล่มาช่วยโจนาธานเก็บเรียบทั้งสามคน ทอมบอกว่าทั้งหมดนี้เป็นเพราะโจนาธานเคยดูถูกทอม

เรื่องวุ่นวายยังไม่จบเพราะคนที่ทอมฆ่ายังไม่ตายและคิดจะกลับมาแก้แค้น รีฟถูกฆ่าตายเป็นคนแรก ทอมให้ภรรยาเดินทางไปซ้อมที่โรงละครก่อน ทอมเตรียมรับมือกับพวกผู้ร้ายแต่ต้องแปลกใจที่โจนาธานมาขอร่วมด้วย พวกนั้นบุกมาจริงๆทอมกับโจนาธานจัดการไปได้ทีละคน ระหว่างทอมต่อสู้กับผู้ร้ายโจนาธานช่วยยิงผู้ร้ายตายตอนนั้นภรรยาของโจนาธานเข้ามาเจอพอดีเลยโกรธหนีไป จากนั้นมอกับโจนาธานก็เอาศพใส่รถคนร้ายขับไปเผาทิ้งริมน้ำ ทอมแวะส่งโจนาธานที่บ้านกลายเป็นว่าเหลือผู้ร้ายอีกคนอยู่ที่บ้านโจนาธานจับตัวภรรยาของโจนาธานไว้ ทอมเห็นรถคนร้ายพอดีเลยตามมาช่วย คนร้ายจะยิงทอมแต่โจนาธานเอาตัวรับกระสุนแทน ทอมให้ภรรยาของโจนาธานรับเงินไว้แต่ภรรยาของโจนาธานถ่มน้ำลายใส่หน้าทอม ทอมเดินทางไปดูคอนเสิร์ตของภรรยาแล้วก็แฟลชแบ็คไปตอนที่โจนาธานตาย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s